Election Commission
General Elections and bye-elections 2026: Pre-certification of print-ads by MCMC on Pre-poll and Poll Day
06 APR 2026 3:02PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) announced the schedule for the General Election to Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and bye-elections in 6 states on March 15,2026.
2. In order to ensure a fair campaign environment, no political party, candidate, organization or person shall publish any advertisement in the print media on the poll day and one day prior to the poll day, unless the contents are pre-certified by the Media Certification and Monitoring Committee (MCMC) at the State/District level.
3. Individuals or contesting candidates can apply for certification of advertisements with District MCMC. All registered political parties headquartered in a State/UT can apply for certification of such advertisements with the State Level MCMC.
4. Accordingly, precertification of ads in poll-bound states/UT are necessary as per the schedule given below:
Name of State/UT going for general elections
Poll Date
Dates of publication for which Precertification of print ads is mandatory
Assam, Kerala and Puducherry
09.04.2026
08.04.2026 & 09.04.2026
Tamil Nadu
23.04.2026
22.04.2026 & 23.04.2026
West Bengal
23.04.2026 (Ph-I)
22.04.2026 & 23.04.2026
29.04.2026(Ph-II)
28.04.2026 & 29.04.2026
1. Applicants seeking pre-certification for political advertisements in print media must apply to the MCMC not later than two days prior to the proposed date of publication of the advertisement.
2. To facilitate timely pre-certification, MCMC at the State/District levels have been activated to examine and pre-certify such advertisements, and ensure decisions are made expeditiously.
3. MCMCs shall also keep a strict vigil on suspected cases of paid news in the media and take suitable action.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2026-ലെ പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പും ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകളും: വോട്ടെടുപ്പ് ദിവസവും തലേന്നും അച്ചടി മാധ്യമ പരസ്യങ്ങൾക്ക് എംസിഎംസി-യുടെ മുൻകൂർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തല്‍ നിര്‍ബന്ധം
06 APR 2026 3:02PM by PIB Thiruvananthpuram
1. അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി, തമിഴ്‌നാട്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നിവിടങ്ങളിലെ നിയമസഭകളിലേക്ക് നടക്കുന്ന പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെയും ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകളുടെയും സമയക്രമം കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ 2026 മാർച്ച് 15-ന് പ്രഖ്യാപിച്ചിരുന്നു.
2. നിഷ്പക്ഷമായ പ്രചാരണ അന്തരീക്ഷം ഉറപ്പാക്കാന്‍ വോട്ടെടുപ്പ് ദിവസവും വോട്ടെടുപ്പിന് തലേന്നും സംസ്ഥാന/ജില്ലാതല മാധ്യമ നിരീക്ഷണ-സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തല്‍ സമിതി (Media Certification and Monitoring Committee -MCMC) മുൻകൂര്‍ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തിയ പരസ്യങ്ങൾ ഒഴികെ രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികളോ സ്ഥാനാർത്ഥികളോ സംഘടനകളോ വ്യക്തികളോ അച്ചടി മാധ്യമങ്ങളിൽ പരസ്യങ്ങൾ പ്രസിദ്ധീകരിക്കാൻ പാടില്ല.
3. വ്യക്തികൾക്കും മത്സരരംഗത്തെ സ്ഥാനാർത്ഥികൾക്കും പരസ്യങ്ങൾ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നതിന് ജില്ലാ മാധ്യമ നിരീക്ഷണ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തല്‍ സമിതിയ്ക്ക് മുമ്പാകെ അപേക്ഷിക്കാം. ഒരു സംസ്ഥാനമോ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമോ ആസ്ഥാനമായി രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികൾക്ക് പരസ്യങ്ങൾ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നതിന് സംസ്ഥാനതല എംസിഎംസി-യിൽ അപേക്ഷിക്കാം.
4. ഇപ്രകാരം തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന സമയക്രമമനുസരിച്ച് പരസ്യങ്ങളുടെ മുൻകൂർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തല്‍ ആവശ്യമാണ്:
പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കുന്ന സംസ്ഥാനം/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം
വോട്ടെടുപ്പ് തീയതി
അച്ചടി മാധ്യമങ്ങളിലെ പരസ്യങ്ങൾക്ക് മുൻകൂർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തല്‍ നിർബന്ധമായ തീയതികൾ
അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി
09.04.2026
08.04.2026, 09.04.2026
തമിഴ്‌നാട്
23.04.2026
22.04.2026, 23.04.2026
പശ്ചിമ ബംഗാൾ
23.04.2026 (ഒന്നാം ഘട്ടം)
22.04.2026, 23.04.2026
29.04.2026 (രണ്ടാം ഘട്ടം)
28.04.2026, 29.04.2026
1. അച്ചടി മാധ്യമങ്ങളിലെ രാഷ്ട്രീയ പരസ്യങ്ങളുടെ മുൻകൂർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തലിന് അപേക്ഷിക്കുന്നവർ പരസ്യം പ്രസിദ്ധീകരിക്കാനുദ്ദേശിക്കുന്ന തീയതിക്ക് കുറഞ്ഞത് രണ്ട് ദിവസം മുൻപെങ്കിലും സമിതിക്ക് മുമ്പാകെ അപേക്ഷ സമര്‍പ്പിക്കണം.
2. സമയബന്ധിതമായി മുൻകൂർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തല്‍ പ്രക്രിയ സുഗമമാക്കുന്നതിന് ഇത്തരം പരസ്യങ്ങൾ പരിശോധിക്കാനും സാക്ഷ്യപ്പെടുത്താനും ഉടനടി തീരുമാനങ്ങളെടുക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാനും സംസ്ഥാന/ജില്ലാ തലങ്ങളില്‍ എംസിഎംസി-കള്‍ സജ്ജീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
3. മാധ്യമങ്ങളില്‍ സംശയാസ്പദമായി പെയ്ഡ് ന്യൂസ് കണ്ടെത്തുന്ന സാഹചര്യങ്ങളില്‍ എംസിഎംസി-കൾ കർശന നിരീക്ഷണം നടത്തുകയും ഉചിതമായ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കുകയും ചെയ്യും.