హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్‌ పుణ్యతిథి సందర్భంగా ఆయనకు నివాళులర్పించిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
భారతీయ గౌరవానికి అమర చిహ్నంగా, జాతీయ కీర్తికి శాశ్వత సంరక్షకుడిగా నిలిచిపోయిన ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్‌
సముద్రాలపై నియంత్రణ ప్రాముఖ్యతను గ్రహించి, శివాజీ నిర్మించిన శక్తిమంతమైన నౌకాదళం ఆయన గొప్ప వ్యూహాత్మక చతురతకు, దూరదృష్టి గల నాయకత్వానికి నిదర్శనం
03 APR 2026 10:15AM by PIB Hyderabad
ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్‌ పుణ్యతిథి సందర్భంగా ఆయనకు కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులర్పించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌ ఖాతాలో శ్రీ అమిత్‌ షా ఇలా పేర్కొన్నారు.. ‘‘"భారతీయ గౌరవానికి అమర చిహ్నంగా, జాతీయ వైభవానికి శాశ్వత సంరక్షకుడిగా నిలిచిన ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్‌ పాదలకు నేను భక్తిశ్రద్ధలతో నమస్కరిస్తున్నాను. ధర్మం, సంస్కృతిని కాపాడటం కోసం ఆయన ప్రజలను ఏకం చేసి హిందవీ స్వరాజ్యాన్ని స్థాపించారు. సముద్రాలపై నియంత్రణ ప్రాముఖ్యతను గుర్తించి, ఆయన నిర్మించిన శక్తిమంతమైన నౌకాదళం ఆయన అసమానమైన వ్యూహాత్మక చతురతకు, దూరదృష్టి గల నాయకత్వానికి నిదర్శనం. ఒక పాలకుడు తన సొంత సంస్కృతిని, భాషను సంరక్షించుకుంటూనే.. ప్రజా సంక్షేమంలో ఆదర్శవంతమైన ప్రమాణాలను ఎలా నెలకొల్పవచ్చో చెప్పడానికి ఆయన జీవితం ఒక గొప్ప ఉదాహరణ. ఆయన అవిశ్రాంత పోరాటం, జీవిత గాథ ఈ దేశ ప్రజలకు మాతృభూమి పట్ల భక్తి, అంకితభావంతో ఎల్లప్పుడూ స్పూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి.’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Chhatrapati Shivaji Maharaj on his Punyatithi
Chhatrapati Shivaji Maharaj remains an immortal symbol of Indian pride and an eternal guardian of national glory
Realizing the importance of control over the seas, the powerful navy he built reflects his unparalleled strategic acumen and visionary leadership.
03 APR 2026 10:15AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to Chhatrapati Shivaji Maharaj on his Punyatithi.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “I bow in reverence at the feet of Chhatrapati Shivaji Maharaj, the immortal symbol of Indian pride and the eternal guardian of national glory. He united the people to protect dharma and culture, and established Hindavi Swarajya. Realizing the importance of control over the seas, the powerful navy he built reflects his unparalleled strategic acumen and visionary leadership. His life stands as an ideal example of how a ruler can simultaneously protect his own culture and language while also establishing exemplary standards of public welfare. His tireless struggle and life story will continue to inspire the people of this country with devotion and dedication towards the motherland for all eternity.”