ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે છત્રપતિ શિવાજી મહારાજને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ભારતીય સ્વાભિમાનનું અમર પ્રતીક અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવના રક્ષક છે
સમુદ્રોને નિયંત્રિત કરવાના મહત્વને સમજીને તેમણે એક શક્તિશાળી નૌકાદળનું નિર્માણ કર્યું જે તેમની અજોડ વ્યૂહાત્મક કુશળતા અને દૂરંદેશી નેતૃત્વને પ્રતિબિંબિત કરે છે
03 APR 2026 10:15AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે છત્રપતિ શિવાજી મહારાજને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
X પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “હું ભારતીય સ્વાભિમાનના અમર પ્રતીક અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવના રક્ષક છત્રપતિ શિવાજી મહારાજને યાદ કરું છું અને તેમના ચરણોમાં નમન કરું છું. તેમણે ધર્મ અને સંસ્કૃતિના રક્ષણ માટે લોકોને એક કર્યા અને હિંદવી સ્વરાજની સ્થાપના કરી. સમુદ્રોને નિયંત્રિત કરવાના મહત્વને ઓળખીને, તેમણે એક શક્તિશાળી નૌકાદળનું નિર્માણ કર્યું જે તેમની અનન્ય વ્યૂહાત્મક કુશળતા અને દૂરંદેશી નેતૃત્વને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેમનું જીવન એક આદર્શ છે કે કેવી રીતે એક શાસક એક સાથે પોતાની સંસ્કૃતિ અને ભાષાનું રક્ષણ કરી શકે છે અને જન કલ્યાણના આદર્શો સ્થાપિત કરી શકે છે. તેમનો અથાક સંઘર્ષ અને જીવનકથા દેશવાસીઓને માતૃભૂમિ માટે પોતાને સમર્પિત કરવા માટે હંમેશા પ્રેરણા આપશે.”
SM/DK/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Chhatrapati Shivaji Maharaj on his Punyatithi
Chhatrapati Shivaji Maharaj remains an immortal symbol of Indian pride and an eternal guardian of national glory
Realizing the importance of control over the seas, the powerful navy he built reflects his unparalleled strategic acumen and visionary leadership.
03 APR 2026 10:15AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to Chhatrapati Shivaji Maharaj on his Punyatithi.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “I bow in reverence at the feet of Chhatrapati Shivaji Maharaj, the immortal symbol of Indian pride and the eternal guardian of national glory. He united the people to protect dharma and culture, and established Hindavi Swarajya. Realizing the importance of control over the seas, the powerful navy he built reflects his unparalleled strategic acumen and visionary leadership. His life stands as an ideal example of how a ruler can simultaneously protect his own culture and language while also establishing exemplary standards of public welfare. His tireless struggle and life story will continue to inspire the people of this country with devotion and dedication towards the motherland for all eternity.”