நிதி அமைச்சகம்
மேற்கு ஆசியப் போர் சூழல்: பெட்ரோகெமிக்கல் பொருட்களுக்கு முழு சுங்க வரி விலக்கு அளித்தது மத்திய அரசு
02 APR 2026 9:03AM by PIB Chennai
மேற்கு ஆசியாவில் நிலவி வரும் போர்ச் சூழல் மற்றும் அதன் காரணமாக உலகளாவிய சரக்கு விநியோகத்தில் ஏற்பட்டுள்ள தடங்கல்களைக் கருத்தில் கொண்டு, முக்கியமான பெட்ரோ ரசாயன பொருட்களுக்கு முழுமையான சுங்க வரி விலக்கு அளிக்க இந்திய அரசு முடிவு செய்துள்ளது. இந்தச் சலுகை வரும் 2026 ஜூன் 30-ம் தேதி வரை நடைமுறையில் இருக்கும்.
இந்தியத் தொழில்துறையினருக்குத் தேவையான அடிப்படை மூலப்பொருட்கள் தடையின்றி கிடைப்பதை உறுதி செய்யவும், உற்பத்திச் செலவு அதிகரிப்பதைக் குறைக்கவும் இந்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் நாட்டின் விநியோகச் சங்கிலியில் ஒரு நிலையான தன்மை பேணப்படும் என அரசு கருதுகிறது.
யாரெல்லாம் பயனடைவார்கள்?
பெட்ரோ ரசாயன மூலப்பொருட்களைச் சார்ந்துள்ள பல்வேறு முக்கியத் துறைகள் இந்த வரி விலக்கினால் பெரும் பலன் அடையும். குறிப்பாக, பிளாஸ்டிக் மற்றும் பேக்கேஜிங் தொழில்கள், ஜவுளி மற்றும் துணி உற்பத்தித் துறை, மருந்துப் பொருட்கள் மற்றும் ரசாயனத் தொழில்கள், வாகன உதிரிபாகங்கள் தயாரிக்கும் நிறுவனங்கள் பயனடையும். தொழில்துறையினருக்குக் கிடைக்கும் இந்த வரிச் சலுகை, இறுதியில் அந்தப் பொருட்களை வாங்கும் பொதுமக்களுக்கும் விலைக் குறைப்பு உள்ளிட்ட பலன்களைத் தரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இந்த வரி விலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ள குறிப்பிட்ட பொருட்களின் விரிவான பட்டியல் தனியாக வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2248110&reg=3&lang=1
செய்தி வெளியீட்டு எண்: 2248110

Ministry of Finance
In a targeted relief, Government grants full customs duty exemption on critical petrochemical products in view of ongoing conflict in West Asia
Exemption will benefit sectors dependent on petrochemical feedstock and intermediates such as plastics, packaging, textiles, pharmaceuticals, chemicals, automotive components, other manufacturing segments and provide relief to consumers of final products
02 APR 2026 9:03AM by PIB Delhi
In light of the ongoing conflict in West Asia and the consequent disruptions in global supply chains, the Government of India has decided to provide full Customs Duty exemption on critical petrochemical products till 30th June, 2026.
This measure has been taken as a temporary and targeted relief in order to ensure continued availability of critical petrochemical inputs for domestic industry, reduce cost pressures on downstream sectors, and safeguard supply stability in the country.
The exemption is expected to benefit a wide range of sectors dependent on petrochemical feedstock and intermediates, including plastics, packaging, textiles, pharmaceuticals, chemicals, automotive components and other manufacturing segments. This will also provide relief to consumers of final products.
The detailed list of the products is placed at Annexure.
Annexure
S.No.
CTH
Description of goods
1.
2814 10 00
Anhydrous ammonia
1.
2902 30 00
Toluene
1.
2902 50 00
Styrene
1.
2903 12 00
Dichloromethane (methylene chloride)
1.
2903 21 00
Vinyl chloride monomer
1.
2905 11 00
Methanol (methyl alcohol)
1.
2905 12 20
Isopropyl alcohol
1.
2905 31 00
Monoethylene Glycol (MEG)
1.
2907 11 10
Phenol
1.
2915 21 00
Acetic acid
1.
2915 32 00
Vinyl acetate monomer
1.
2917 36 00
Purified Terephthalic Acid (PTA)
1.
2921 21 00
Ethylenediamine
1.
2922 11 10, 2922 11 90, 2922 12 00
Di Ethanolamine and Mono Ethanolamine
1.
2929 10 20
Toluene di-isocyanate
1.
3102 30 00
Ammonium nitrate
1.
3817 00 11
Linear alkylbenzenes
1.
3901
Polymers of ethylene (including Ethylene-vinyl acetate)
1.
3902 10 00, 3902 30 00, 3902 90 00
Polypropylene
1.
3903 11 00, 3903 19 10, 3903 19 90
Polystyrene
1.
3903 20 00
Styrene-acrylonitrile (SAN)
1.
3903 30 00
Acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS)
1.
3904 10 10, 3904 10 20, 3904 10 90
Polyvinyl Chloride (PVC)
1.
3904 61 00
Polytetrafluoroethylene
1.
3905 12, 3905 19
Polyvinyl acetate
1.
3905 30 00
Polyvinyl alcohol
1.
3906 10 10, 3906 10 90
Poly (methyl methacrylate)
1.
3907 10 00
Polyoxymethylene (POM- acetal)
1.
3907 29
Polyols
1.
3907 29 90
Polyether Ether Ketone (PEEK)
1.
3907 30 10
Epoxy resins
1.
3907 40 00
Polycarbonates
1.
3907 50 00
Alkyd resins
1.
3907 61, 3907 69
Poly ethylene terephthalate (PET) Chips
1.
3907 91 20
Unsaturated polyester resins
1.
3907 91 50
Poly butylene terepthalate
1.
2912 11 00, 3909 10 10, 3909 20 10, 3909 40 20
Formaldehyde, Urea formaldehyde, Melamine formaldehyde, Phenol formaldehyde
1.
3909 50 00
Polyurethanes
1.
3911 90 90
Polyphenylene sulphide (PPS)
1.
4002
Poly butadiene, Styrene butadiene
CLICK HERE FOR NOTIFICATION No. 12/2026 – CUSTOMS