Ministry of Finance
In a targeted relief, Government grants full customs duty exemption on critical petrochemical products in view of ongoing conflict in West Asia
Exemption will benefit sectors dependent on petrochemical feedstock and intermediates such as plastics, packaging, textiles, pharmaceuticals, chemicals, automotive components, other manufacturing segments and provide relief to consumers of final products
02 APR 2026 9:03AM by PIB Delhi
In light of the ongoing conflict in West Asia and the consequent disruptions in global supply chains, the Government of India has decided to provide full Customs Duty exemption on critical petrochemical products till 30th June, 2026.
This measure has been taken as a temporary and targeted relief in order to ensure continued availability of critical petrochemical inputs for domestic industry, reduce cost pressures on downstream sectors, and safeguard supply stability in the country.
The exemption is expected to benefit a wide range of sectors dependent on petrochemical feedstock and intermediates, including plastics, packaging, textiles, pharmaceuticals, chemicals, automotive components and other manufacturing segments. This will also provide relief to consumers of final products.
The detailed list of the products is placed at Annexure.
Annexure
S.No.
CTH
Description of goods
1.
2814 10 00
Anhydrous ammonia
1.
2902 30 00
Toluene
1.
2902 50 00
Styrene
1.
2903 12 00
Dichloromethane (methylene chloride)
1.
2903 21 00
Vinyl chloride monomer
1.
2905 11 00
Methanol (methyl alcohol)
1.
2905 12 20
Isopropyl alcohol
1.
2905 31 00
Monoethylene Glycol (MEG)
1.
2907 11 10
Phenol
1.
2915 21 00
Acetic acid
1.
2915 32 00
Vinyl acetate monomer
1.
2917 36 00
Purified Terephthalic Acid (PTA)
1.
2921 21 00
Ethylenediamine
1.
2922 11 10, 2922 11 90, 2922 12 00
Di Ethanolamine and Mono Ethanolamine
1.
2929 10 20
Toluene di-isocyanate
1.
3102 30 00
Ammonium nitrate
1.
3817 00 11
Linear alkylbenzenes
1.
3901
Polymers of ethylene (including Ethylene-vinyl acetate)
1.
3902 10 00, 3902 30 00, 3902 90 00
Polypropylene
1.
3903 11 00, 3903 19 10, 3903 19 90
Polystyrene
1.
3903 20 00
Styrene-acrylonitrile (SAN)
1.
3903 30 00
Acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS)
1.
3904 10 10, 3904 10 20, 3904 10 90
Polyvinyl Chloride (PVC)
1.
3904 61 00
Polytetrafluoroethylene
1.
3905 12, 3905 19
Polyvinyl acetate
1.
3905 30 00
Polyvinyl alcohol
1.
3906 10 10, 3906 10 90
Poly (methyl methacrylate)
1.
3907 10 00
Polyoxymethylene (POM- acetal)
1.
3907 29
Polyols
1.
3907 29 90
Polyether Ether Ketone (PEEK)
1.
3907 30 10
Epoxy resins
1.
3907 40 00
Polycarbonates
1.
3907 50 00
Alkyd resins
1.
3907 61, 3907 69
Poly ethylene terephthalate (PET) Chips
1.
3907 91 20
Unsaturated polyester resins
1.
3907 91 50
Poly butylene terepthalate
1.
2912 11 00, 3909 10 10, 3909 20 10, 3909 40 20
Formaldehyde, Urea formaldehyde, Melamine formaldehyde, Phenol formaldehyde
1.
3909 50 00
Polyurethanes
1.
3911 90 90
Polyphenylene sulphide (PPS)
1.
4002
Poly butadiene, Styrene butadiene
CLICK HERE FOR NOTIFICATION No. 12/2026 – CUSTOMS

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಉದ್ದೇಶಿತ ಪರಿಹಾರದಲ್ಲಿ, ಪಶ್ಚಿಮ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಂಘರ್ಷದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಸರ್ಕಾರವು ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಿದೆ
ಈ ವಿನಾಯಿತಿಯು ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಫೀಡ್ ಸ್ಟಾಕ್ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯವರ್ತಿಗಳಾದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್, ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್, ಜವಳಿ, ಔಷಧಗಳು, ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು, ವಾಹನ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು, ಇತರ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
02 APR 2026 9:03AM by PIB Bengaluru
ಪಶ್ಚಿಮ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಂಘರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿನ ಅಡೆತಡೆಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 2026 ರ ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸೀಮಾ ಸುಂಕ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
ದೇಶೀಯ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಒಳಹರಿವುಗಳ ನಿರಂತರ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಕೆಳಹಂತದ ವಲಯಗಳ ಮೇಲಿನ ವೆಚ್ಚದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪೂರೈಕೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಲು ಈ ಕ್ರಮವನ್ನು ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಿತ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಈ ವಿನಾಯಿತಿಯು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್, ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್, ಜವಳಿ, ಔಷಧಗಳು, ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು, ವಾಹನ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಿಭಾಗಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ ಫೀಡ್ ಸ್ಟಾಕ್ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯವರ್ತಿಗಳ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುವ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಅಂತಿಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವಿವರವಾದ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಅನುಬಂಧದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಅನುಬಂಧ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಸಿಟಿಎಚ್
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2814 10 00
ನಿರ್ಜಲ ಅಮೋನಿಯಾ
2.
2902 30 00
ಟೊಲುಯೆನ್
3.
2902 50 00
ಸ್ಟೈರೀನ್
4.
2903 12 00
ಡೈಕ್ಲೋರೋಮೆಥೇನ್ (ಮೀಥಿಲೀನ್ ಕ್ಲೋರೈಡ್)
5.
2903 21 00
ವಿನೈಲ್ ಕ್ಲೋರೈಡ್ ಮೊನೊಮರ್
6.
2905 11 00
ಮೆಥನಾಲ್ (ಮೀಥೈಲ್ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್)
7.
2905 12 20
ಐಸೊಪ್ರೊಪೈಲ್ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್
8.
2905 31 00
ಮೊನೊಎಥಿಲೀನ್ ಗ್ಲೈಕಾಲ್ (ಎಂಇಜಿ)
9.
2907 11 10
ಫಿನಾಲ್
10.
2915 21 00
ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲ
11.
2915 32 00
ವಿನೈಲ್ ಅಸಿಟೇಟ್ ಮೊನೊಮರ್
12.
2917 36 00
ಶುದ್ಧೀಕರಿಸಿದ ಟೆರೆಫ್ಥಾಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ (ಪಿಟಿಎ)
13.
2921 21 00
ಎಥಿಲೆನೆಡಿಯಾಮೈನ್
14.
2922 11 10, 2922 11 90, 2922 12 00
ಡಿ ಎಥೆನೊಲಮೈನ್ ಮತ್ತು ಮೊನೊ ಎಥೆನೊಲಮೈನ್
15.
2929 10 20
ಟೊಲುಯೆನ್ ಡಿ-ಐಸೊಸೈನೇಟ್
16.
3102 30 00
ಅಮೋನಿಯಂ ನೈಟ್ರೇಟ್
17.
3817 00 11
ಲೀನಿಯರ್ ಆಲ್ಕೈಲ್ಬೆಂಜೆನ್ ಗಳು
18.
3901
ಎಥಿಲೀನ್ ನ ಪಾಲಿಮರ್ ಗಳು (ಎಥಿಲೀನ್-ವಿನೈಲ್ ಅಸಿಟೇಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ)
19.
3902 10 00, 3902 30 00, 3902 90 00
ಪಾಲಿಪ್ರೊಪಿಲೀನ್
20.
3903 11 00, 3903 19 10, 3903 19 90
ಪಾಲಿಸ್ಟೈರೀನ್
21.
3903 20 00
ಸ್ಟೈರೀನ್-ಅಕ್ರಿಲೋನೈಟ್ರೈಲ್ (ಎಸ್ಎಎನ್)
22.
3903 30 00
ಅಕ್ರಿಲೋನೈಟ್ರೈಲ್-ಬ್ಯುಟಾಡಿನ್-ಸ್ಟೈರೀನ್ (ಎಬಿಎಸ್)
23.
3904 10 10, 3904 10 20, 3904 10 90
ಪಾಲಿವಿನೈಲ್ ಕ್ಲೋರೈಡ್ (ಪಿವಿಸಿ)
24.
3904 61 00
ಪಾಲಿಟೆಟ್ರಾಫ್ಲೋರೋಎಥಿಲೀನ್
25.
3905 12, 3905 19
ಪಾಲಿವಿನೈಲ್ ಅಸಿಟೇಟ್
26.
3905 30 00
ಪಾಲಿವಿನೈಲ್ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್
27.
3906 10 10, 3906 10 90
ಪಾಲಿ (ಮೀಥೈಲ್ ಮೆಥಾಕ್ರಿಲೇಟ್)
28.
3907 10 00
ಪಾಲಿಆಕ್ಸಿಮಿಥಿಲೀನ್ (ಪಿಒಎಂ- ಅಸಿಟಲ್)
29.
3907 29
ಪಾಲಿಯೋಲ್ ಗಳು
30.
3907 29 90
ಪಾಲಿಥರ್ ಈಥರ್ ಕೀಟೋನ್ (ಪಿಇಕೆ)
31.
3907 30 10
ಎಪಾಕ್ಸಿ ರಾಳಗಳು
32.
3907 40 00
ಪಾಲಿಕಾರ್ಬೊನೇಟ್ ಗಳು
33.
3907 50 00
ಆಲ್ಕೈಡ್ ರಾಳಗಳು
34.
3907 61, 3907 69
ಪಾಲಿ ಎಥಿಲೀನ್ ಟೆರೆಫ್ಥಲೇಟ್ (ಪಿಇಟಿ) ಚಿಪ್ಸ್
35.
3907 91 20
ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಪಾಲಿಯೆಸ್ಟರ್ ರಾಳಗಳು
36.
3907 91 50
ಪಾಲಿ ಬ್ಯೂಟಿಲೀನ್ ಟೆರೆಪ್ಥಲೇಟ್
37.
2912 11 00, 3909 10 10, 3909 20 10, 3909 40 20
ಫಾರ್ಮಾಲ್ಡಿಹೈಡ್, ಯೂರಿಯಾ ಫಾರ್ಮಾಲ್ಡಿಹೈಡ್, ಮೆಲಮೈನ್ ಫಾರ್ಮಾಲ್ಡಿಹೈಡ್, ಫಿನಾಲ್ ಫಾರ್ಮಾಲ್ಡಿಹೈಡ್
38.
3909 50 00
ಪಾಲಿಯುರೆಥೇನ್ ಗಳು
39.
3911 90 90
ಪಾಲಿಫಿನೈಲೀನ್ ಸಲ್ಫೈಡ್ (ಪಿಪಿಎಸ್)
40.
4002
ಪಾಲಿ ಬ್ಯುಟಾಡಿನ್, ಸ್ಟೈರೀನ್ ಬ್ಯುಟಾಡಿನ್
CLICK HERE FOR NOTIFICATION No. 12/2026 – CUSTOMS