വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
ടെലിവിഷൻ വാർത്തകളുടെ ടി.ആർ.പി നാല് ആഴ്ചത്തേക്ക് നിർത്തിവയ്ക്കാൻ സർക്കാർ നിർദ്ദേശം. പ്രതിസന്ധി ഘട്ടങ്ങളിൽ ഊഹാപോഹപരവും ഉദ്വേഗജനകവുമായ വാർത്തകൾ തടയുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണിത്‌.
02 APR 2026 4:10PM by PIB Thiruvananthpuram
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിനിടെ, ചില ടെലിവിഷൻ വാർത്താ ചാനലുകൾ അനാവശ്യമായി ഉദ്വേഗജനകവും ഊഹാപോഹപരവുമായ ഉള്ളടക്ക സംപ്രേഷണം നടത്തിയതായി ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. സംഘർഷമോ പ്രതിസന്ധിയോ ഉള്ള സമയങ്ങളിലും ടിവി ചാനലുകളുടെ ഇത്തരം പെരുമാറ്റം നിരീക്ഷിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഇത് പൊതുജനങ്ങളിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് ദുരിതബാധിത പ്രദേശങ്ങളിൽ കുടുംബാംഗങ്ങളും സുഹൃത്തുക്കളും ഉള്ളവരിൽ പരിഭ്രാന്തി സൃഷ്ടിക്കാനും സാധ്യതയുണ്ട്.
ആയതിനാൽ, മുൻകരുതൽ നടപടിയായി, ടിവി വാർത്താ ചാനലുകളുടെ ടെലിവിഷൻ റേറ്റിംഗ് പോയിന്റുകൾ (ടി.ആർ.പി) റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്നത് നാല് ആഴ്ചത്തേക്ക് നിർത്തിവയ്ക്കാൻ സർക്കാർ നിർദ്ദേശിച്ചു. ഈ നിർദ്ദേശങ്ങൾ തല്പര കക്ഷികൾ വ്യാപകമായി അംഗീകരിച്ചു, ഇതിനെതിരെ ഇതുവരെ എതിർപ്പുകളൊന്നും ലഭിച്ചിട്ടില്ല.
കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ ലോക്‌സഭയിൽ ശ്രീ ഈറ്റല രാജേന്ദർ ചോദിച്ച ചോദ്യങ്ങൾക്ക് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഈ വിവരങ്ങൾ സമർപ്പിച്ചത്.

Ministry of Information & Broadcasting
Government Directed Withholding of TV News TRPs for Four Weeks During Operation Sindoor; Measure Aimed at Curbing Speculative and Sensational Coverage During Crisis Situations
02 APR 2026 4:10PM by PIB Delhi
During Operation Sindoor, some TV news channels were observed to be broadcasting unwarranted sensational and speculative content. Such behavior by TV channels have been observed during periods of conflict or crisis. It also has potential to create panic among the public, especially those having friends and family in the affected areas.
Accordingly, as a precautionary measure, the Government has directed to withhold reporting of the Television Rating Points (TRPs) for TV news channels for a period of four weeks. These directions were widely accepted by all stakeholders and no objections against it have been received so far.
This Information was submitted by the Minister of State for Information and Broadcasting Dr. L. Murugan in a written reply in Lok Sabha in response of questions asked by Shri Eatala Rajender.