Ministry of Electronics & IT
UIDAI ties up with MapmyIndia to display authorised Aadhaar Centres in Mappls App
The facility will be available in coming months and help people locate nearest authorised Aadhaar Centres and check available services
02 APR 2026 1:16PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has signed an agreement with MapmyIndia to enable the display of authorised Aadhaar centres on their Mappls App, a move which will enhance convenience for residents, in coming months.
The move is expected to help people to identify and access authorised Aadhaar centres and help residents identify Aadhaar Centres based on the nature of services offered, like adult enrolment, child enrolment or only address and mobile update.
The collaboration is designed to enhance public convenience, combat misinformation, and ensure residents have seamless access to state-of-the-art Aadhaar Seva Kendras (ASKs) and other Aadhaar centres, nationwide. The agreement was signed on Wednesday, 1 April 2026.
"UIDAI is always driven by resident centricity. This kind of collaboration will allow digital mapping of verified Aadhaar Centres across India and help people find the authorised Aadhaar centres easily,” said Sh. Bhuvnesh Kumar, CEO UIDAI.
Once it’s rolled out in next couple of months, it will ensure that when users search on Mappls App they are directed to authorised Aadhaar centres. MapmyIndia shall integrate UIDAI-provided Aadhaar Centre information into the Mappls platform and ensure accurate representation, digital mapping and distinct listing of Aadhaar centres.
“It is a privilege to serve UIDAI and enable people with easy access to Aadhaar Centres, through the Mappls App,” said Rakesh Verma, Co-founder and CMD, MapmyIndia.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆమోదించిన ఆధార్ కేంద్రాలను మేపుల్స్ యాప్‌లో ప్రదర్శించడానికి మ్యాప్‌మైఇండియాతో యూఐడీఏఐ ఒప్పందం
రాబోయే నెలల్లో ఈ సదుపాయం అందుబాటులోకి..
అతి దగ్గరి ఆమోదిత ఆధార్ కేంద్రాన్ని తెలుసుకోవడంతో పాటు
అక్కడ లభించే సేవల్ని సరి చూసుకోవడంలో ప్రజలకు తోడ్పాటు
02 APR 2026 1:16PM by PIB Hyderabad
మ్యాప్‌మైఇండియాతో ఒక ఒప్పందాన్ని భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ (యూఐడీఏఐ) కుదుర్చుకుంది. దీనిలో భాగంగా అధీకృత ఆధార్ కేంద్రాలను మ్యాప్‌మై ఇండియా వారి మ్యాపుల్స్ యాప్ (Mappls App)లో ప్రదర్శించేందుకు మార్గం సుగమం అయింది. ఈ నిర్ణయం నివాసులకు మరింత సౌకర్యవంతంగా ఉంటుంది.
ఈ నిర్ణయంతో, ప్రజలకు అధీకృత ఆధార్ కేంద్రాలను గుర్తించడం, వాటి వద్దకు చేరుకోవడంలో తోడ్పాటు లభిస్తుందని భావిస్తున్నారు. దీంతో పాటు, నివాసులకు వయోజనుల నమోదు, బాలల నమోదు, లేదా కేవలం చిరునామాతో పాటు మొబైల్ నంబరును అప్‌డేట్ చేయడం వంటి సేవల స్వభావాన్ని బట్టి ఆయా సేవల్ని అందించే ఆధార్ కేంద్రాలు ఎక్కడెక్కడ ఉన్నదీ కనుక్కోవడంలో సాయం లభిస్తుంది.
ప్రజలకు సౌకర్యాల స్థాయిని పెంచడం, తప్పు సమాచారం పాలబడకుండా వారిని కాపాడడం ఈ సహకార పూర్వక ఒప్పందం లక్ష్యాలు. వీటితో పాటు నివాసులకు దేశవ్యాప్తంగా అత్యాధునిక ఆధార్ సేవా కేంద్రాలు (ఏఎస్‌కేస్), ఇతర ఆధార్ కేంద్రాల వద్దకు నిరాటంకంగా చేరుకొనేందుకూ వీలవుతుంది. ఈ ఒప్పందంపై సంతకాల కార్యక్రమాన్ని 2026 ఏప్రిల్ 1న పూర్తి చేశారు.
యూఐడీఏఐ సీఈఓ శ్రీ భువనేశ్ కుమార్ మాట్లాడుతూ, ‘‘యూఐడీఏఐ దేశ వాసులకు సేవ చేసే దృష్టితో పనిచేస్తోంది. ఈ రకమైన సహకారంతో పూర్తి భారత్‌లో ముందుగా సరి చూసిన ఆధార్ కేంద్రాల డిజిటల్ మ్యాపింగ్ సాధ్య పడుతుంది. ఆమోదిత ఆధార్ కేంద్రాల్ని సులభంగా వెతుక్కోవడంలో ప్రజలకు కూడా సాయం లభిస్తుంద’’న్నారు.
రాబోయే కొన్ని నెలల్లో దీనిని అమలులోకి తీసుకు వచ్చిన తరువాత.. ఇది వినియోగదారులు మేపుల్స్ యాప్ (Mappls App)లో వెదకినప్పుడు, ఆమోదిత ఆధార్ కేంద్రాల వైపునకు వెళ్లే దారిని వారు తెలుసుకోవచ్చును. యూఐడీఏఐలు అందించే ఆధార్ కేంద్రం సమాచారాన్ని మ్యాప్‌మైఇండియా మేపుల్స్ వేదికతో కలుపుతుంది. దీంతో ఆధార్ కేంద్రాల ఖచ్చిత చిరునామా, అక్కడ లభించే సేవల వివరాలు, డిజిటల్ మ్యాపింగ్, వివిధ కేంద్రాల జాబితా వంటి వాటిని గుర్తించడం సులభమవుతుంది.
మ్యాప్‌మైఇండియా సహ వ్యవస్థాపకుడు, సీఎండీ శ్రీ రాకేశ్ వర్మ మాట్లాడుతూ, ‘‘యూఐడీఏఐకి సేవలను అందించడం, మేపుల్స్ యాప్ ద్వారా ప్రజలకు ఆధార్ కేంద్రాల వద్దకు సులువుగా చేరుకొనే అవకాశాన్ని కల్పించడం నాకు దక్కిన సౌభాగ్యమ’’న్నారు.