Ministry of Electronics & IT
UIDAI ties up with MapmyIndia to display authorised Aadhaar Centres in Mappls App
The facility will be available in coming months and help people locate nearest authorised Aadhaar Centres and check available services
02 APR 2026 1:16PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has signed an agreement with MapmyIndia to enable the display of authorised Aadhaar centres on their Mappls App, a move which will enhance convenience for residents, in coming months.
The move is expected to help people to identify and access authorised Aadhaar centres and help residents identify Aadhaar Centres based on the nature of services offered, like adult enrolment, child enrolment or only address and mobile update.
The collaboration is designed to enhance public convenience, combat misinformation, and ensure residents have seamless access to state-of-the-art Aadhaar Seva Kendras (ASKs) and other Aadhaar centres, nationwide. The agreement was signed on Wednesday, 1 April 2026.
"UIDAI is always driven by resident centricity. This kind of collaboration will allow digital mapping of verified Aadhaar Centres across India and help people find the authorised Aadhaar centres easily,” said Sh. Bhuvnesh Kumar, CEO UIDAI.
Once it’s rolled out in next couple of months, it will ensure that when users search on Mappls App they are directed to authorised Aadhaar centres. MapmyIndia shall integrate UIDAI-provided Aadhaar Centre information into the Mappls platform and ensure accurate representation, digital mapping and distinct listing of Aadhaar centres.
“It is a privilege to serve UIDAI and enable people with easy access to Aadhaar Centres, through the Mappls App,” said Rakesh Verma, Co-founder and CMD, MapmyIndia.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAIએ Mappls એપ પર અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો પ્રદર્શિત કરવા માટે MapmyIndia સાથે ભાગીદારી કરી
આ સુવિધા આગામી મહિનાઓમાં ઉપલબ્ધ થશે અને લોકોને તેમના નજીકના અધિકૃત આધાર કેન્દ્ર શોધવામાં અને ત્યાં ઉપલબ્ધ સેવાઓ વિશે જાણવામાં મદદ કરશે
02 APR 2026 1:16PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI)એ તેની મેપલ્સ એપ પર અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો પ્રદર્શિત કરવા માટે MapmyIndia સાથે કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. આ પગલાંથી આગામી મહિનાઓમાં રહેવાસીઓને નોંધપાત્ર સુવિધા મળશે.
આ પહેલથી લોકોને અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો ઓળખવામાં અને ઍક્સેસ કરવામાં મદદ મળશે તેવી અપેક્ષા છે. સાથે જ તેનાથી રહેવાસીઓને આધાર કેન્દ્રો દ્વારા આપવામાં આવતી સેવાઓના આધાર પર - જેમ કે પુખ્ત વયના લોકો માટે નોંધણી, બાળકો માટે નોંધણી અથવા ફક્ત સરનામું અને મોબાઇલ નંબર અપડેટ્સ – આધાર કેન્દ્રોની ઓળખ કરવામાં પણ સહાયતા મળશે.
આ સહયોગનો ઉદ્દેશ જાહેર સુવિધા વધારવા, ખોટી માહિતીનો સામનો કરવા અને દેશભરના લોકોને અત્યાધુનિક આધાર સેવા કેન્દ્રો (ASKs) અને અન્ય આધાર કેન્દ્રો સુધી સરળતાથી પહોંચ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવાનો છે. આ કરાર પર બુધવાર, 1 એપ્રિલ, 2026ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
UIDAIના CEO શ્રી ભુવનેશ કુમારે જણાવ્યું હતું કે, "UIDAI હંમેશા કેન્દ્રમાં રહેલા લોકો સાથે કામ કરે છે. આ સહયોગથી સમગ્ર ભારતમાં ચકાસાયેલ આધાર કેન્દ્રોનું ડિજિટલ મેપિંગ શક્ય બનશે અને લોકોને અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો સરળતાથી શોધવામાં મદદ મળશે."
આગામી થોડા મહિનામાં જ્યારે તે શરૂ થશે, ત્યારે તે ખાતરી કરશે કે યૂઝર્સ Mappls App પર સર્ચ કરે તો તેને અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો પર જ મોકલવામાં આવે. MapmyIndia, UIDAI દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવેલ આધાર કેન્દ્રની માહિતીને મેપલ્સ પ્લેટફોર્મમાં એકીકૃત કરશે અને સચોટ વિગતો, ડિજિટલ મેપિંગ અને આધાર કેન્દ્રોની અલગ સૂચિ સુનિશ્ચિત કરશે.
MapmyIndiaના સહ-સ્થાપક અને સીએમડી રાકેશ વર્માએ જણાવ્યું હતું કે, "અમને UIDAIની સેવા કરવાનો અને Mappls App દ્વારા આધાર કેન્દ્રો સુધી સરળ પહોંચ પ્રદાન કરવાનો ગર્વ છે."