ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಹಸ್ತಪ್ರತಿಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ ಕೈಲಾಸಸಾಗರಸುರಿ ಜ್ಞಾನಮಂದಿರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
31 MAR 2026 1:10PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಹಸ್ತಪ್ರತಿಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ ಕೈಲಾಸಸಾಗರಸುರಿ ಜ್ಞಾನಮಂದಿರ ಅವರು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. "ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಭಾವೋದ್ರಿಕ್ತ ತಂಡಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಇದೆ, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯು ನಮ್ಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಇತಿಹಾಸದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಬಗ್ಗೆ ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ;
"ಹಸ್ತಪ್ರತಿಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಆಚಾರ್ಯ ಶ್ರೀ ಕೈಲಾಸಸಾಗರಸುರಿ ಜ್ಞಾನಮಂದಿರ ಅವರು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಕೆಲಸದ ಒಂದು ನೋಟವನ್ನು ನೋಡಿದೆ. ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಭಾವೋದ್ರಿಕ್ತ ತಂಡಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಇದೆ, ಅದು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯು ನಮ್ಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಇತಿಹಾಸದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ."

Prime Minister's Office
Prime Minister praises efforts by Acharya Shri Kailasasagarsuri Gyanmandir towards preserving manuscripts
31 MAR 2026 1:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, appreciated the work being done by Acharya Shri Kailasasagarsuri Gyanmandir towards preserving manuscripts. “I am proud that our nation has many such passionate teams that are at the forefront of this, ensuring that the coming generations remain connected to our rich history”, Shri Modi remarked.
The Prime Minister posted on X;
“Saw a glimpse of the work being done by Acharya Shri Kailasasagarsuri Gyanmandir towards preserving manuscripts. I am proud that our nation has many such passionate teams that are at the forefront of this, ensuring that the coming generations remain connected to our rich history.”