Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on Bhagwan MahavirJanma Kalyanak
31 MAR 2026 10:34AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has extended greetings on the sacred occasion of Bhagwan Mahavir Janma Kalyanak. Shri Modi stated that the life and teachings of Bhagwan Mahavir continue to illuminate the path of truth, non-violence and compassion. “His ideals are spiritually uplifting and also deeply relevant in today’s world. His emphasis on equality and kindness reminds us of our shared responsibility towards society”, Shri Modi said.
The Prime Minister posted on X:
“Best wishes on the sacred occasion of Bhagwan Mahavir Janma Kalyanak. The life and teachings of Bhagwan Mahavir continue to illuminate the path of truth, non-violence and compassion. His ideals are spiritually uplifting and also deeply relevant in today’s world. His emphasis on equality and kindness reminds us of our shared responsibility towards society.”

पंतप्रधान कार्यालय
भगवान महावीर जन्म कल्याणक निमित्त पंतप्रधानांच्या शुभेच्छा
31 MAR 2026 1:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भगवान महावीर जन्म कल्याणक निमित्त शुभेच्छा दिल्या आहेत. भगवान महावीरांचे जीवन व शिकवण सदैव सत्य, अहिंसा व दया यांचा मार्ग उजळवत राहील, असे मोदी यांनी म्हटले आहे.
“त्यांचे आदर्श वैचारिक उन्नती साधणारे असून ते आजच्या जगालाही लागू पडतात. समानता व ममता याविषयीचे त्यांचे विचार आपल्याला आपल्या सामाजिक जबाबदारीची आठवण करुन देतात,” असे विचार पंतप्रधान मोदी यांनी व्यक्त केले आहेत.
पंतप्रधान एक्स माध्यमावर लिहितात,
“भगवान महावीर जन्म कल्याणकच्या पवित्र दिनानिमित्त शुभेच्छा! भगवान महावीरांची शिकवण व त्यांचे जीवन सत्य, अहिंसा आणि दयेचा मार्ग सदैव उजळवत राहतील. त्यांचे विचार आध्यात्मिक उन्नती साधणारे असून आजच्या जगातही ते अत्यंत समर्पक ठरतात. समानता व ममता याबाबतची त्यांची शिकवण आपल्याला आपल्या सामाजिक जबाबदारीची जाणीव करुन देते.”