Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses gratitude to PM Shri Narendra Modi for taking a decision to cut excise duty on fuel
As the world is reeling under fuel shortages amid the West Asia crisis, driving up prices globally, the Modi government's decision to cut excise duty on fuel brings much-needed relief to citizens
While many nations have hiked diesel and petrol prices, Modi govt’s decision to reduce excise duty underscores its people-centric governance and sensitivity-led decision-making
27 MAR 2026 1:30PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for taking a decision to cut excise duty on fuel.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “As the world is reeling under fuel shortages amid the West Asia crisis, driving up prices globally, the Modi government's decision to cut excise duty on fuel brings much-needed relief to citizens. While many nations have hiked diesel and petrol prices, Modi govt’s decision to reduce excise duty underscores its people-centric governance and sensitivity-led decision-making. Kudos to PM Shri Narendra Modi Ji for this decision.”

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంధనంపై ఎక్సయిజ్ సుంకం తగ్గింపు నిర్ణయాన్ని తీసుకున్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా కృతజ్ఞత‌లు
పశ్చిమ ఆసియా సంక్షోభం నడుమ.. ప్రపంచ దేశాలు ఇంధన కొరతతో సతమతమవుతూ అంతటా ధరలు పెరుగుతుంటే,
ఇంధనంపై ఎక్సయిజ్ సుంకాన్ని తగ్గించాలన్న మోదీ ప్రభుత్వ నిర్ణయంతో పౌరులకు ఎంతో ఊరట
చాలా దేశాలు డీజిలు, పెట్రోలు ధరలను పెంచగా ఎక్సయిజ్ సుంకాన్ని తగ్గిస్తూ మోదీ ప్రభుత్వం నిర్ణయం..
ప్రభుత్వ ప్రజాకేంద్రిత పాలననీ, సమస్యల్ని అర్థం చేసుకొని నిర్ణయాలు తీసుకోవడాన్నీ ఈ నిర్ణయం స్పష్టం చేస్తోంది
27 MAR 2026 1:30PM by PIB Hyderabad
ఇంధనంపై విధిస్తున్న ఎక్సయిజ్ సుంకంలో కోత పెట్టాలని నిర్ణయించినందుకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా కృతజ్ఞత‌లు తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ-
‘‘పశ్చిమ ఆసియాల్ సంక్షోభం నెలకొన్న నేపథ్యంలో ప్రపంచ దేశాలు ఇంధన కొరతతో సతమతం అవుతూ సర్వత్రా ధరలు పెంచుతుంటే, ఇంధనంపై ఎక్సయిజ్ సుంకాన్ని తగ్గించాలన్న మోదీ ప్రభుత్వ నిర్ణయం పౌరులకు గొప్ప ఉపశమనాన్నిచ్చింది. డీజిలు, పెట్రోలు ధరలను అనేక దేశాలు పెంచితే, ఎక్సయిజ్ సుంకాన్ని తగ్గిస్తూ మోదీ ప్రభుత్వం తీసుకున్న నిర్ణయం.. ప్రజల ప్రయోజనాలకు ప్రాధాన్యాన్నిస్తూ ఈ ప్రభుత్వం పాలనను కొనసాగిస్తోందనీ, ప్రజలు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యల్ని గమనిస్తూ తదనుగుణమైన నిర్ణయాల్ని తీసుకుంటోందనీ స్పష్టం చేస్తోంది. ఈ నిర్ణయాన్ని తీసుకున్నందుకు ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారిని నేను ప్రశంసిస్తున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.