പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
തായ്‌ലൻഡ് പ്രധാനമന്ത്രിയായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട അനുതിൻ ചർനവിരാകുലിനെ അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
20 MAR 2026 2:11PM by PIB Thiruvananthpuram
തായ്‌ലൻഡ് പ്രധാനമന്ത്രിയായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട അനുതിൻ ചർനവിരാകുലിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ അറിയിച്ചു.
വിവിധ തലങ്ങളിലുള്ള ഇന്ത്യ-തായ്‌ലൻഡ് തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി പുതിയ തായ് നേതൃത്വവുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള താല്പര്യം പ്രധാനമന്ത്രി പ്രകടിപ്പിച്ചു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം പങ്കിട്ട സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിലും സാംസ്‌കാരിക ബന്ധങ്ങളിലും ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തിലും ആഴത്തിൽ വേരൂന്നിയതാണെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങളുടെ സമാധാനം, പുരോഗതി, സമൃദ്ധി എന്നിവയ്ക്കായുള്ള പങ്കിട്ട അഭിലാഷങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയും തായ്‌ലൻഡും ഐക്യത്തോടെ നിലകൊള്ളുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
"തായ്‌ലൻഡ് പ്രധാനമന്ത്രിയായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട അനുതിൻ ചർനവിരാകുലിന് ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ. അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പം ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നമ്മൾ ഒരുമിച്ച് വിവിധ തലങ്ങളിലുള്ള ഇന്ത്യ-തായ്‌ലൻഡ് തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കും. നമ്മുടെ ബന്ധം പങ്കിട്ട സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിലും അടുത്ത സാംസ്‌കാരിക ബന്ധങ്ങളിലും ഊർജ്ജസ്വലമായ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തിലും വേരൂന്നിയതാണ്. നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങളിലെ ജനങ്ങളുടെ സമാധാനം, പുരോഗതി, സമൃദ്ധി എന്നിവയ്ക്കായുള്ള പങ്കിട്ട അഭിലാഷങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയും തായ്‌ലൻഡും ഐക്യത്തോടെ നിലകൊള്ളുന്നു."

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mr. Anutin Charnvirakul on his election as Prime Minister of the Kingdom of Thailand
20 MAR 2026 2:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his heartiest congratulations to Mr. Anutin Charnvirakul on his election as the Prime Minister of the Kingdom of Thailand.
The Prime Minister expressed his keen interest in working closely with the new Thai leadership to further strengthen the multifaceted India-Thailand Strategic Partnership. Shri Modi noted that the ties between the two nations are deeply rooted in a shared civilizational heritage, close cultural connections, and vibrant people-to-people ties. He further affirmed that India and Thailand remain united in their shared aspirations for peace, progress, and prosperity for their respective peoples.
The Prime Minister wrote on X:
"Heartiest congratulations to Mr. Anutin Charnvirakul on his election as Prime Minister of the Kingdom of Thailand. I look forward to working closely with him. Together, we will further deepen the multifaceted India-Thailand Strategic Partnership. Our ties are rooted in shared civilisational heritage, close cultural connect and vibrant people-to-people ties. India and Thailand remain united in our shared aspirations for peace, progress and prosperity for our peoples."