પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વિશ્વ જળ દિવસ પર પ્રધાનમંત્રીએ જળ સંરક્ષણ પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
22 MAR 2026 9:05AM by PIB Ahmedabad
વિશ્વ જળ દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દરેકને જળના એક એક ટીપા બચાવવા અને આ કિંમતી સંસાધનનો જવાબદારીપૂર્વક ઉપયોગ કરવાના તેમના સંકલ્પને પુનરાવર્તિત કરવા આહ્વાન કર્યું છે.
જીવનને ટકાવી રાખવા અને પૃથ્વીના ભવિષ્યને આકાર આપવામાં પાણીની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર ભાર મૂકતા, શ્રી મોદીએ ટકાઉ પ્રથાઓ અપનાવનારા, જાગૃતિ ફેલાવનારા અને સંરક્ષણની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપનારાઓની પણ પ્રશંસા કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું
"જળ આપણને જીવન આપે છે અને આપણા ગ્રહના ભવિષ્યને આકાર આપે છે.
વિશ્વ જળ દિવસ પર, ચાલો આપણે પાણીની દરેક બુંદને બચાવવા અને તેનો જવાબદારીપૂર્વક ઉપયોગ કરવાની પ્રતિબદ્ધતાને નવીકરણ કરીએ. આ દિવસ એવા લોકોની પ્રશંસા કરવાનો પણ છે જેઓ સતત આ પગલાં અપનાવે છે, જાગૃતિ ફેલાવે છે અને સંરક્ષણની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપે છે."
SM/NK/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister reaffirms commitment to Water Conservation on World Water Day
22 MAR 2026 9:05AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called upon everyone to reaffirm their commitment to conserving every drop of water and using this precious resource responsibly on the occasion of World Water Day.
Emphasizing the critical role of water in sustaining life and shaping the planet’s future, Shri Modi also expressed appreciation for those who engage in sustainable practices, promote awareness, and nurture a culture of conservation.
The Prime Minister wrote on X:
"Water sustains us and shapes our planet’s future.
On World Water Day, let us reaffirm our commitment to conserve every drop of water and use it responsibly. Today is also a day to appreciate those who engage in sustainable practices, promote awareness and nurture a culture of conservation."