Prime Minister's Office
Prime Minister reaffirms commitment to Water Conservation on World Water Day
22 MAR 2026 9:05AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called upon everyone to reaffirm their commitment to conserving every drop of water and using this precious resource responsibly on the occasion of World Water Day.
Emphasizing the critical role of water in sustaining life and shaping the planet’s future, Shri Modi also expressed appreciation for those who engage in sustainable practices, promote awareness, and nurture a culture of conservation.
The Prime Minister wrote on X:
"Water sustains us and shapes our planet’s future.
On World Water Day, let us reaffirm our commitment to conserve every drop of water and use it responsibly. Today is also a day to appreciate those who engage in sustainable practices, promote awareness and nurture a culture of conservation."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून जागतिक जल दिनानिमित्त जलसंधारणाच्या बांधिलकीचा पुनरुच्चार
22 MAR 2026 9:05AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जागतिक जल दिनाच्या निमित्ताने प्रत्येक थेंब पाण्याचे संवर्धन करण्याची आणि या मौल्यवान संसाधनाचा जबाबदारीने वापर करण्याची आपली बांधिलकी पुन्हा दृढ करण्याचे आवाहन सर्वांना केले आहे.
जीवन टिकवण्यासाठी आणि पृथ्वीच्या भविष्यास आकार देण्यासाठी पाण्याची अत्यंत महत्त्वाची भूमिका अधोरेखित करताना, मोदी यांनी शाश्वत पद्धती अवलंबणाऱ्या, जनजागृती करणाऱ्या आणि संवर्धनाची संस्कृती जोपासणाऱ्या व्यक्तींचे कौतुकही केले.
पंतप्रधानांनी 'एक्स'वर लिहिले:
"पाणी आपल्याला जीवन देते आणि आपल्या पृथ्वीच्या भविष्यास आकार देते. जागतिक जल दिनानिमित्त, प्रत्येक थेंब पाण्याचे संवर्धन करण्याची आणि त्याचा जबाबदारीने वापर करण्याची आपली बांधिलकी पुन्हा दृढ करूया. आजचा दिवस शाश्वत पद्धती अवलंबणाऱ्या, जनजागृती करणाऱ्या आणि संवर्धनाची संस्कृती जोपासणाऱ्या लोकांचे कौतुक करण्याचाही आहे."