ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇరాన్ అధ్యక్షుడితో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి
ఈద్, నౌరుజ్ శుభాకాంక్షలు తెలిపిన పీఎం.. ప్రాంతీయ స్థిరత్వం, సముద్ర భద్రతపై ప్రాముఖ్యతను స్పష్టం చేసిన పీఎం
21 MAR 2026 4:26PM by PIB Hyderabad
ప్రాంతీయ పరిణామాలు, ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని బలోపేతం చేయటంపై ఇరాన్ ఇస్లామిక్ రిపబ్లిక్ అధ్యక్షుడు గౌరవ డాక్టర్ మసౌద్ పెజెష్కియాన్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ ఫోన్‌లో మాట్లాడారు.
ఈద్, నౌరుజ్ పర్వదినాల సందర్భంగా ఇరాన్ అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మసూద్ పెజెష్కియాన్‌కు ప్రధానమంత్రి హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఈ పండగ సీజన్ పశ్చిమాసియా ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వం, సుసంపన్నతను తీసుకువస్తుందని ఇరువురు నేతలు ఆకాంక్షించారు. ప్రాంతీయ స్థిరత్వాన్ని దెబ్బతీస్తూ.. ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థకు అంతరాయం కలిగించేలా మౌలిక సదుపాయాలపై జరుగుతున్న దాడులను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఖండించారు. సముద్రయాన స్వేచ్ఛను కాపాడటం, అంతర్జాతీయ రవాణా మార్గాల్లో భద్రత ఉండేలా, అంతరాయం లేకుండా చూడటం కీలకమని స్పష్టం చేశారు. ఇరాన్‌లో ఉన్న భారత పౌరుల రక్షణ, భద్రత పట్ల ఆ దేశ మద్దతుకు శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం 'ఎక్స్‌'లో ప్రధానమంత్రి ఇలా పేర్కొన్నారు:
"ఈద్, నౌరుజ్ పర్వదినాల సందర్భంగా ఇరాన్ అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మసూద్ పెజెష్కియాన్‌తో మాట్లాడి, శుభాకాంక్షలు తెలిపాను. ఈ పండగ సీజన్ పశ్చిమాసియా ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వం, సుసంపన్నత కలగాలని ఆశిస్తున్నాం.
ప్రాంతీయ స్థిరత్వాన్ని దెబ్బతీస్తూ.. ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థకు అంతరాయం కలిగించేలా మౌలిక సదుపాయాలపై జరుగుతున్న దాడులను ఖండించాం.
సముద్రయాన స్వేచ్ఛను కాపాడటం, అంతర్జాతీయ రవాణా మార్గాల్లో భద్రత ఉండేలా, అంతరాయం లేకుండా చూడటం కీలకమని స్పష్టం చేశాం.
ఇరాన్‌లో ఉన్న భారతీయ పౌరుల భద్రత, రక్షణకు ఆ దేశ ప్రభుత్వం అందిస్తున్న నిరంతర సహకారానికి అభినందనలు".

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with the President of Iran
PM conveys Eid and Nowruz greetings; emphasizes regional stability and maritime security
21 MAR 2026 4:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with the President of the Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Masoud Pezeshkian, today, to discuss regional developments and strengthen bilateral cooperation.
The Prime Minister conveyed his warm greetings to President Dr. Masoud Pezeshkian on the auspicious occasions of Eid and Nowruz. During the discussion, both leaders expressed their shared hope that this festive season would usher in a period of peace, stability, and prosperity for the West Asian region. Shri Modi condemned the recent attacks on critical infrastructure in the region, noting that such actions threaten regional stability and disrupt vital global supply chains. The Prime Minister reiterated the critical importance of safeguarding the freedom of navigation and ensuring that international shipping lanes remain open and secure. Furthermore, Shri Modi expressed his sincere appreciation for Iran’s continued support in ensuring the safety and security of Indian nationals residing in the country.
The Prime Minister wrote on X:
"Spoke with President Dr. Masoud Pezeshkian and conveyed Eid and Nowruz greetings. We expressed hope that this festive season brings peace, stability and prosperity to West Asia.
Condemned attacks on critical infrastructure in the region, which threaten regional stability and disrupt global supply chains.
Reiterated the importance of safeguarding freedom of navigation and ensuring that shipping lanes remain open and secure.
Appreciated Iran’s continued support for the safety and security of Indian nationals in Iran."