Ministry of Railways
Union Minister Ashwini Vaishnaw Reviews Passenger Amenities and Security with Officials; Directs Time-Bound Implementation of Access Control and AI-Driven Reforms
AI-Powered Camera Network to Enable Round-the-Clock Surveillance & Ensure that Our Journey and Station Experience are Safe
Colour-Coded Fluorescent Jackets and Mandatory ID Cards for All Railway and Non-Railway Staff to Boost Accountability and Passenger Trust
QR Code-Based Access Control System to be Piloted at New Delhi Railway Station to Streamline Entry of Passengers ahead of Expected Festival Rush during Diwali & Chhath
RailOne App to be Integrated with Bharat Taxi to improve Passenger Experience and Deliver Seamless Last-Mile Connectivity
20 MAR 2026 4:45PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw chaired a comprehensive review meeting with senior railway officials at Rail Bhawan today to assess the progress in station access, passenger amenity upgrades & other security related reinforcements to improve the passenger experience. The meeting focused on measures like access control, crowd management, technology-driven surveillance, and ease of mobility within station premises. These reforms will first be implemented at New Delhi Railway Station and, based on the lessons learned, will subsequently be rolled out to other stations.
AI-Powered Camera Network to Ensure Round-the-Clock Surveillance
Comprehensive AI-powered surveillance is to be deployed at New Delhi Railway Station through cameras, covering all nooks and corners of the station premises, including platforms, concourses, entry-exit points, and funnel areas prone to unauthorised entry.
An Exception Event Display-based control room will be established where AI processing of live camera feeds will alert monitoring staff to unusual or unsafe events in real time. The Union Minister described cameras as the "eyes" and AI as the "brain" of the system, stressing that all camera coverage zones must be adequately lit to ensure maximum surveillance efficacy.
The Railway Protection Force (RPF) will be additionally deployed to ensure only ticketed passengers access station premises, with a shift from manual checking to surveillance-based monitoring.
Colour-Coded Uniforms and ID Cards for All Station Staff
To bring uniformity and accountability among the large workforce, a colour-coded identification system has been directed for all personnel working in the station. Fluorescent jackets will be worn by Railway employees, while Non-Employees including vendors, station sahayaks, contractual staff, and IRCTC personnel will also wear colour coded jackets of some other colour. This is being done to enable the swift identification of passengers, employees and other non-employees like coolies, the staff of vendors, food, cleaning, parcel & maintenance personnel, present in the station premises, with which the security authorities & the ticket checking staff engage, while performing their duties.
ID cards will be issued to all employees and non-employees, with comprehensive details needed for the identification purpose. The uniform identification system is meant to be progressively replicated across all stations of the North Zone, with New Delhi Station serving as the model & at a later date in other parts of the country.
QR Code-Based Access Control System to be Piloted at New Delhi Railway Station
A QR code-based entry management system is to be introduced at New Delhi Railway Station as a pilot project ahead of expected festival rush during Diwali & Chhath. The system will regulate entry based on valid tickets, enabling better segregation of Reserved ticket holders, Monthly Season Ticket holders, and Unreserved passengers.
RailOne App to be Integrated with Bharat Taxi for Seamless Last-Mile Connectivity
To improve the travel experience for passengers arriving at or departing from New Delhi Railway Station, the RailOne App is to be integrated with Bharat Taxi. The integration, being developed in collaboration with RailTel, aims to reduce the chaos outside station premises, minimise passenger inconvenience, and provide a reliable, transparent last-mile transport option.
Bharat Taxi is India’s first cooperative-led ride-hailing platform. This is a major milestone in the Government of India’s ongoing efforts to strengthen the cooperative sector and promote inclusive, citizen-centric mobility solutions, in line with the vision of ‘Sahkar se Samriddhi’.
Holding Areas to Ensure Seamless Crowd Management
The meeting also reviewed the status of holding area upgrades across 76 railway stations. Designated holding areas are being created outside the station building for Unreserved travellers, ensuring controlled, phased access to platforms and preventing the flooding of concourses that has historically led to overcrowding and safety risks. The designated entry points will be available for passengers through the holding area for seamless movement.
Signage improvements at all stations have also been directed, with clear and prominently visible signs for both Reserved and Unreserved ticket holders. Train information services are to be upgraded to keep passengers better informed while they wait in designated holding areas. Direct monitoring by the Railway Ministry will continue to ensure sustained improvement in passenger comfort at high-footfall stations across the network.
These measures demonstrate Indian Railways’ commitment to transforming the country’s busiest stations into safe, well-organised, and passenger-friendly spaces. By combining technology, and upgraded physical infrastructure, the Railways aims to provide a seamless travel experience, from station entry to last-mile connectivity for the millions of passengers who rely on its services every day.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು; ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಸಮಯ-ಬದ್ಧ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು
ದಿನರಾತ್ರಿ 24 ತಾಸು ಕಣ್ಗಾವಲು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ನಿಲ್ದಾಣದ ಅನುಭವ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಅನುಷ್ಠಾನವಾಗಲಿದೆ
ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆಯೇತರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಬಣ್ಣ-ಕೋಡೆಡ್ ಫ್ಲೋರೊಸೆಂಟ್ ಜಾಕೆಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕಡ್ಡಾಯ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಗಳ ಧರಿಸುವಿಕೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲಿದೆ
ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಛಠ್ ಹಬ್ಬದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಹಬ್ಬದ ದಟ್ಟಣೆಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ನವದೆಹಲಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುವುದು
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ತಡೆರಹಿತ ಕೊನೆಯ-ಮೈಲ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಭಾರತ್ ಟ್ಯಾಕ್ಸಿಯೊಂದಿಗೆ ರೈಲ್ ಒನ್ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು
20 MAR 2026 4:45PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರೈಲ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಹಿರಿಯ ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗಿನ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದರು, ಹಾಗೂ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ನಿಲ್ದಾಣದ ಪ್ರವೇಶ-ನಿರ್ಗಮನ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಲಭ್ಯ ನವೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಭದ್ರತಾ ಸಂಬಂಧಿತ ಬಲವರ್ಧನೆಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ, ಸೂಕ್ತ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಸೂಕ್ತರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಯಿಸಲು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಸಭೆಯು ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಜನಸಂದಣಿ ನಿರ್ವಹಣೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಕಣ್ಗಾವಲು ಮತ್ತು ನಿಲ್ದಾಣದ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಸುಲಭತೆಯಂತಹ ಕ್ರಮಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿತು. ಈ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಮೊದಲು ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಈ ಮೂಲಕ ಹಾಗೂ ಹಿಂದಿನ ಅಭ್ಯಾಸ ಕ್ರಮ ಪದ್ದತಿಗಳಿಂದ ಕಲಿತ ಪಾಠಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ನಂತರ ಇತರ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಗಡಿಯಾರದ ಸುತ್ತ ಕಣ್ಗಾವಲು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್
ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಗಳು, ಕಾನ್ಕೋರ್ಸ್ ಗಳು, ಪ್ರವೇಶ-ನಿರ್ಗಮನ ಬಿಂದುಗಳು ಮತ್ತು ಅನಧಿಕೃತ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುವ ಫನಲ್ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ನಿಲ್ದಾಣದ ಆವರಣದ ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲೆ ಮತ್ತು ಮೂಲೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳ ಮೂಲಕ ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಕಣ್ಗಾವಲು ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು.
ಒಂದು ವಿನಾಯಿತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ- ಪ್ರದರ್ಶನ-ಆಧಾರಿತ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು, ಅಲ್ಲಿ ಲೈವ್ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಫೀಡ್ ಗಳ ಎಐ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ನೈಜ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಸಾಮಾನ್ಯ ಅಥವಾ ಅಸುರಕ್ಷಿತ ಘಟನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು “ಕ್ಯಾಮೆರಾ”ಗಳನ್ನು "ಕಣ್ಣುಗಳು" ಎಂದು ಮತ್ತು “ಎಐ” ಅನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ "ಮೆದುಳು" ಎಂದು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಿ ವಿವರಿಸಿದರು, ಗರಿಷ್ಠ ಕಣ್ಗಾವಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಕವರೇಜ್ ಪ್ರದೇಶ/ವಲಯಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಕಾಣುವಂತೆ ಬೆಳಗಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಟಿಕೆಟ್ ಪಡೆದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮಾತ್ರ ನಿಲ್ದಾಣದ ಆವರಣವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರೈಲ್ವೆ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು, ಹಸ್ತಚಾಲಿತ ಪರಿಶೀಲನೆಯಿಂದ ಕಣ್ಗಾವಲು ಆಧಾರಿತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಬದಲಾಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ನಿಲ್ದಾಣದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಬಣ್ಣ-ಕೋಡೆಡ್ ಸಮವಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಗಳು
ದೊಡ್ಡ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಏಕರೂಪತೆ ಮತ್ತು ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ತರಲು, ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಬಣ್ಣ-ಕೋಡೆಡ್ ಗುರುತಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ. ರೈಲ್ವೆ ನೌಕರರು ಫ್ಲೋರೊಸೆಂಟ್ ಜಾಕೆಟ್ಗಳನ್ನು ಧರಿಸುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಮಾರಾಟಗಾರರು, ನಿಲ್ದಾಣದ ಸಹಾಯಕರು, ಗುತ್ತಿಗೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಐ.ಆರ್.ಸಿ.ಟಿ.ಸಿ. ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸೇರಿದಂತೆ ನೌಕರರಲ್ಲದವರು ಬೇರೆ ಬಣ್ಣದ ಬಣ್ಣ-ಕೋಡೆಡ್ ಜಾಕೆಟ್ ಗಳನ್ನು ಧರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಭದ್ರತಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಟಿಕೆಟ್ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಾಗ ನಿಲ್ದಾಣದ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಇರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು, ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೂಲಿಗಳು, ಮಾರಾಟಗಾರರ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಆಹಾರ, ಶುಚಿಗೊಳಿಸುವಿಕೆ, ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯಂತಹ ಇತರ ನೌಕರರಲ್ಲದವರನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲು ಇದನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಗುರುತಿನ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸಮಗ್ರ ವಿವರಗಳೊಂದಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ನೌಕರರಲ್ಲದವರಿಗೆ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಏಕರೂಪದ ಗುರುತಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉತ್ತರ ವಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಪುನರಾವರ್ತಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ, ನವದೆಹಲಿ ನಿಲ್ದಾಣವು ಮಾದರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಇತರ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತರಿಸಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುವುದು
ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಛಠ್ ಪೂಜಾ ಹಬ್ಬದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಹಬ್ಬದ ಜನದಟ್ಟಣೆಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರವೇಶ ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಯೋಜನೆಯಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಮಾನ್ಯ ಟಿಕೆಟ್ಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ, ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್ ಹೊಂದಿರುವವರು, ಮಾಸಿಕ ಸೀಸನ್ ಟಿಕೆಟ್ ಹೊಂದಿರುವವರು ಮತ್ತು ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಸರಾಗವಾಗಿ ಕೊನೆಯ-ಮೈಲ್ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ್ ಟ್ಯಾಕ್ಸಿಯೊಂದಿಗೆ ರೈಲ್ಒನ್ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು
ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಬರುವ ಅಥವಾ ನಿರ್ಗಮಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ರೈಲ್ಒನ್ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಭಾರತ್ ಟ್ಯಾಕ್ಸಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ರೈಲ್ಟೆಲ್ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಈ ಏಕೀಕರಣವು ನಿಲ್ದಾಣದ ಆವರಣದ ಹೊರಗಿನ ಅವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನಾನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಕೊನೆಯ-ಮೈಲಿ ಸಾರಿಗೆ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಭಾರತ್ ಟ್ಯಾಕ್ಸಿ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸಹಕಾರಿ ನೇತೃತ್ವದ ರೈಡ್-ಹೇಲಿಂಗ್ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ. 'ಸಹಕಾರದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧಿ (ಸಹಕಾರ್ ಸೆ ಸಮೃದ್ಧಿ)'ಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಹಕಾರಿ ವಲಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ, ನಾಗರಿಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಚಲನಶೀಲತೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ.
ಜನಸಂದಣಿಯನ್ನು ಸರಾಗವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ
ದೇಶದಾದ್ಯಂತ 76 ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವುದರ ನವೀಕರಣದ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಭೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದೆ. ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗಾಗಿ ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡದ ಹೊರಗೆ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳಿಗೆ ನಿಯಂತ್ರಿತ, ಹಂತ ಹಂತದ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಐತಿಹಾಸಿಕವಾಗಿ ಜನದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಅಪಾಯಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿರುವ ಕಾನ್ಕೋರ್ಸ್ಗಳ ಪ್ರವಾಹವನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಸಂಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಪ್ರವೇಶ ದ್ವಾರಗಳು ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತವೆ.
ಎಲ್ಲಾ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಸೂಚನಾ ಫಲಕಗಳ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ, ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಕಾಯ್ದಿರಿಸದ ಟಿಕೆಟ್ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸುವ ಚಿಹ್ನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ತಡೆರಹಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲು ರೈಲು ಮಾಹಿತಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದು. ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೇರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯು ಈ ಮೂಲಕ ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಕ್ರಮಗಳು ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಜನನಿಬಿಡ ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸುಸಂಘಟಿತ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಸ್ನೇಹಿ ಸ್ಥಳಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಿದ ಭೌತಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಪ್ರತಿದಿನ ತನ್ನ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುವ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ನಿಲ್ದಾಣ ಪ್ರವೇಶದಿಂದ ಕೊನೆಯ ನಿರ್ಗಮನ ಹಂತದ ಸಂಪರ್ಕದವರೆಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಸುಗಮ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಹೊಂದಿದೆ.