ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఒమన్ సుల్తాన్‌తో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి ఈద్ శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధాని పశ్చిమాసియాలో ప్రాంతీయ స్థిరత్వంపై చర్చ
19 MAR 2026 4:39PM by PIB Hyderabad
ఒమన్ సుల్తాన్ హైథమ్ బిన్ తారిఖ్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఫలప్రదమైన చర్చలు జరిపారు. పండగ శుభాకాంక్షలను తెలపడంతో పాటు.. ఆ ప్రాంతంలో మారుతున్న పరిస్థితులపై చర్చించారు.
సుల్తాన్ హైథమ్ బిన్ తారిఖ్‌తో ప్రధానమంత్రి మాట్లాడారు. ఒమన్ ప్రజలకు ఈద్ శుభాకాంక్షలను తెలియజేశారు. ఉద్రిక్తతలను తగ్గించి శాంతి, స్థిరత్వాలను పునరుద్ధరించేందుకు చర్చలు, దౌత్యమార్గాలకు ప్రాధాన్యమివ్వాల్సిన అవసరం ఉందని ఇద్దరు నాయకులు అంగీకరించారు. ఒమన్ సార్వభౌమత్వం, ప్రాదేశిక సమగ్రతకు భంగం వాటిల్లడాన్ని
ప్రధానమంత్రి ఖండించారు. భారతీయులతో సహా వేలమంది ప్రయాణికులు సురక్షితంగా తమ గమ్యస్థానాలకు చేరుకొనేలా ఒమన్ తీసుకున్న చర్యలను ప్రశంసించారు. హర్మూజ్ జలసంధి ద్వారా సురక్షితమైన, స్వేచ్ఛాయుతమైన నౌకాయానానికి భారత్, ఒమన్ కట్టుబడి ఉన్నాయని శ్రీ మోదీ తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌ ‌లో ప్రధానమంత్రి ఇలా రాశారు:
‘‘నా సోదరుడు సుల్తాన్ హైథమ్ బిన్ తారిఖ్‌తో ఫలప్రదమైన సంభాషణ జరిగింది. ఒమన్ పౌరులకు ఈద్ శుభాకాంక్షలు తెలియజేశాను. ఉద్రిక్తతలను తగ్గించడానికి, శాంతి, స్థిరత్వాన్ని పునరుద్ధరించడానికి చర్చలు, దౌత్య విధానాలకు ప్రాధాన్యమివ్వాల్సిన అవసరం ఉందని మేం అంగీకరించాం.
ఒమన్ సార్వభౌమత్వం, ప్రాదేశిక సమగ్రతకు భంగం వాటిల్లడాన్ని భారత్ ఖండిస్తోందని చెప్పాను. అదేవిధంగా భారతీయ పౌరులతో సహా వేలాది మంది ప్రజలు సురక్షితంగా తమ గమ్యస్థానాలకు చేరుకొనేలా ఒమన్ చేపట్టిన చర్యలను అభినందించాను.

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with Sultan of Oman
PM Conveys advance Eid Greetings and Discusses Regional Stability in the West Asia Region
19 MAR 2026 4:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister held a productive conversation with Sultan Haitham bin Tariq of Oman to exchange festive greetings and discuss the evolving situation in the region.
The Prime Minister spoke with Sultan Haitham bin Tariq and conveyed advance Eid greetings to the people of Oman. During the discussion, both leaders agreed on the need to prioritize dialogue and diplomacy for de-escalation and the subsequent restoration of peace and stability. The Prime Minister reiterated India’s condemnation of the violation of Oman’s sovereignty and territorial integrity while expressing appreciation for Oman’s efforts to facilitate the safe return of thousands of people, including Indian nationals. Shri Modi further emphasized that India and Oman stand for safe and free navigation through the Strait of Hormuz.
The Prime Minister wrote on X:
"Had a productive conversation with my brother Sultan Haitham bin Tariq and conveyed advance Eid greetings to the people of Oman.
We agreed on the need to prioritize dialogue and diplomacy for de-escalation and subsequent restoration of peace and stability.
Reiterated India’s condemnation of the violation of Oman’s sovereignty and territorial integrity and appreciated Oman’s efforts to facilitate the safe return of thousands of people, including Indian nationals.
India and Oman stand for safe and free navigation through the Strait of Hormuz."