Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with King of Jordan
PM Conveys advance Eid Wishes and emphasizes need for dialogue and diplomacy in West Asia
19 MAR 2026 7:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a telephonic conversation with His Majesty King Abdullah II, the King of Jordan, to exchange festive greetings and discuss the evolving security situation in the region.
The Prime Minister spoke with His Majesty King Abdullah II and conveyed advance Eid wishes. During the discussion, both leaders expressed concern at the evolving situation in West Asia and highlighted the need for dialogue and diplomacy for the early restoration of peace, security, and stability in the region.
The Prime Minister remarked that attacks on energy infrastructure in West Asia are condemnable and can lead to avoidable escalation. Shri Modi affirmed that India and Jordan stand in support of unhindered transit of goods and energy. The Prime Minister further expressed deep appreciation for Jordan’s efforts in facilitating the safe return of Indians stranded in the region.
The Prime Minister wrote on X:
"Conveyed advance Eid wishes to my brother, His Majesty King Abdullah II, the King of Jordan, over phone.We expressed concern at the evolving situation in West Asia and highlighted the need for dialogue and diplomacy for the early restoration of peace, security and stability in the region. Attacks on energy infrastructure in West Asia are condemnable and can lead to avoidable escalation.India and Jordan stand in support of unhindered transit of goods and energy.Deeply appreciated Jordan’s efforts in facilitating the safe return of Indians stranded in the region."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જોર્ડનના રાજા સાથે વાતચીત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ અગાઉથી ઈદની શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને પશ્ચિમ એશિયામાં સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરીની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
19 MAR 2026 7:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તહેવારોની શુભેચ્છાઓની આપ-લે કરવા અને પ્રદેશમાં વિકસતી સુરક્ષા પરિસ્થિતિ પર ચર્ચા કરવા માટે જોર્ડનના રાજા હિઝ મેજેસ્ટી કિંગ અબ્દુલ્લા II (King Abdullah II) સાથે ટેલિફોનિક વાતચીત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ હિઝ મેજેસ્ટી કિંગ અબ્દુલ્લા II સાથે વાત કરી અને અગાઉથી ઈદની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. ચર્ચા દરમિયાન, બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયામાં વિકસતી પરિસ્થિતિ અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી અને પ્રદેશમાં શાંતિ, સુરક્ષા અને સ્થિરતાની વહેલી પુનઃસ્થાપના માટે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરીની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે પશ્ચિમ એશિયામાં ઉર્જા ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પરના હુમલા નિંદનીય છે અને તે ટાળી શકાય તેવા તણાવ (escalation) તરફ દોરી શકે છે. શ્રી મોદીએ ખાતરી આપી હતી કે ભારત અને જોર્ડન માલસામાન અને ઉર્જાના અવરોધ વિનાના પરિવહન (unhindered transit) ના સમર્થનમાં ઊભા છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ પ્રદેશમાં ફસાયેલા ભારતીયોની સુરક્ષિત વાપસીની સુવિધા માટે જોર્ડનના પ્રયાસોની ઊંડી પ્રશંસા પણ વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"મારા ભાઈ, જોર્ડનના રાજા હિઝ મેજેસ્ટી કિંગ અબ્દુલ્લા II ને ફોન પર અગાઉથી ઈદની શુભેચ્છાઓ પાઠવી. અમે પશ્ચિમ એશિયામાં વિકસતી પરિસ્થિતિ અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરી અને પ્રદેશમાં શાંતિ, સુરક્ષા અને સ્થિરતાની વહેલી પુનઃસ્થાપના માટે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરીની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો. પશ્ચિમ એશિયામાં ઉર્જા ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પરના હુમલા નિંદનીય છે અને તે ટાળી શકાય તેવા તણાવ તરફ દોરી શકે છે. ભારત અને જોર્ડન માલસામાન અને ઉર્જાના અવરોધ વિનાના પરિવહનના સમર્થનમાં ઊભા છે. આ પ્રદેશમાં ફસાયેલા ભારતીયોની સુરક્ષિત વાપસીની સુવિધા માટે જોર્ડનના પ્રયાસોની ઊંડી પ્રશંસા કરી."