Election Commission
1,111 Central Observers deployed for the Legislative Assembly Elections in 5 States/UTs and bye-elections
17 MAR 2026 1:55PM by PIB Delhi
1. Election Commission India (ECI) has deployed 1,111 Observers for the ongoing General Election to the Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and the bye-elections in 6 States.
2. It may be recalled that CEC Shri Gyanesh Kumar, while announcing the schedule for the general elections had asserted that the elections be conducted in a violence-free and inducement-free manner so that each elector can cast his/her vote without fear or favour. Accordingly, the Observers will function as the eyes and ears of the Commission in ensuring this objective is met.
3. Details of the 1,111 Observers deployed in the ongoing general and bye-elections are as follows:
NUMBER OF GENERAL AND POLICE OBSERVER DEPLOYED IN ONGOING GENERAL/BYE ELECTION - 2026
Name of the State/UT
No. of ACs
No. of General Observers deployed
No. of Police Observers deployed
No. of Expenditure Observers
deployed
Assam
126
51
35
50
Kerala
140
51
17
40
Tamil Nadu
234
136
40
151
West Bengal
294
294
84
100
Puducherry
30
17
4
17
Bye-elections
8
8
8
8
TOTAL
832
557
188
366
1. The Commission has directed that the Observers be stationed in their respective Assembly Constituencies by tomorrow, i.e., March 18, 2026.
2. The Observers, upon arrival will make public their contact details and will specify a time fixed everyday for meeting the candidates, political parties or their representatives or any member of the public to hear their election-related grievances.
3. The Commission appoints Central Observers under the powers conferred on it by Article 324 of the Constitution and Section 20B of the Representation of the People Act, 1951 to assist the Commission in the conduct of free and fair polls. They also oversee the efficient and effective management of the electoral process at the field level.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
അഞ്ച് സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ നിയമസഭ തിരഞ്ഞെടുപ്പിനും ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾക്കുമായി 1,111 കേന്ദ്ര നിരീക്ഷകരെ വിന്യസിച്ചു
17 MAR 2026 1:55PM by PIB Thiruvananthpuram
1. അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി, തമിഴ്നാട്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നിവിടങ്ങളിലെ നിയമസഭകളിലേക്ക് നടക്കുന്ന പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിനും ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾക്കുമായി ദേശീയ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ 1,111 നിരീക്ഷകരെ വിന്യസിച്ചു.
2. ഭയമോ പക്ഷപാതമോ കൂടാതെ ഓരോ വോട്ടർക്കും വോട്ട് ചെയ്യാനാവുന്ന തരത്തില്‍ അക്രമരഹിതവും പ്രലോഭനരഹിതവുമായ നിലയില്‍ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തുമെന്ന് പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ സമയക്രമം പ്രഖ്യാപിച്ച സമയത്ത് മുഖ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർ ശ്രീ ഗ്യാനേഷ് കുമാർ ഉറപ്പുനൽകിയിരുന്നു. ഈ ലക്ഷ്യം നിറവേറ്റുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ കമ്മീഷന്റെ കണ്ണും കാതുമായി ഈ നിരീക്ഷകർ പ്രവർത്തിക്കും.
3. നിലവിലെ പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിലും ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പിലുമായി വിന്യസിച്ച 1,111 നിരീക്ഷകരുടെ വിശദാംശങ്ങൾ താഴെ:
നിലവിലെ പൊതു/ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകളില്‍ വിന്യസിച്ച ജനറൽ, പൊലീസ് നിരീക്ഷകരുടെ എണ്ണം - 2026
സംസ്ഥാനം/
കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം
നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം
വിന്യസിച്ച പൊതു നിരീക്ഷകർ
വിന്യസിച്ച പൊലീസ് നിരീക്ഷകർ
വിന്യസിച്ച ചെലവ് നിരീക്ഷകർ
അസം
126
51
35
50
കേരളം
140
51
17
40
തമിഴ്നാട്
234
136
40
151
പശ്ചിമ ബംഗാൾ
294
294
84
100
പുതുച്ചേരി
30
17
4
17
ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ
8
8
8
8
ആകെ
832
557
188
366
4. നിരീക്ഷകർ നാളെ, അതായത് 2026 മാർച്ച് 18-നകം അതത് നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങളിൽ എത്തിച്ചേരണമെന്ന് കമ്മീഷൻ നിർദേശിച്ചു.
5. മണ്ഡലത്തിലെത്തിയ ഉടൻ നിരീക്ഷകർ അവരെ ബന്ധപ്പെടാനുള്ള വിവരങ്ങൾ പരസ്യപ്പെടുത്തും. കൂടാതെ,സ്ഥാനാർത്ഥികൾക്കും രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികൾക്കും അവരുടെ പ്രതിനിധികൾക്കും പൊതുജനങ്ങൾക്കും തിരഞ്ഞെടുപ്പുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരാതികൾ കേള്‍ക്കാന്‍‍ ഓരോ ദിവസവും പ്രത്യേക സമയം നിശ്ചയിച്ച് നൽകും.
6. സ്വതന്ത്രവും നിഷ്പക്ഷവുമായ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്താന്‍ വഴിയൊരുക്കുന്നതിന് ഭരണഘടനയുടെ 324-ാം അനുച്ഛേദം, 1951-ലെ ജനപ്രാതിനിധ്യ നിയമത്തിലെ സെക്ഷൻ 20ബി എന്നിവ പ്രകാരം നിക്ഷിപ്തമായ അധികാരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചാണ് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ നിരീക്ഷകരെ നിയോഗിക്കുന്നത്. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയയുടെ താഴെത്തട്ടിലെ നിർവഹണം കാര്യക്ഷമവും ഫലപ്രദവുമാണെന്ന് ഇവർ ഉറപ്പുവരുത്തുന്നു.