பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமரின் எத்தியோப்பியா பயணத்தால் ஏற்பட்ட பலன்கள்
16 DEC 2025 10:41PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் எத்தியோப்பிய பயணத்தால் ஏற்பட்ட பலன்கள்:
* உத்திசார் ஒத்துழைப்பு என்ற அடிப்படையில் இருதரப்பு உறவுகளை மேம்படுத்த முடிவு
* சுங்க விவகாரங்களில் ஒத்துழைப்பு, பரஸ்பர நிர்வாக உதவி குறித்த ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது
* எத்தியோப்பியாவின் வெளியுறவு அமைச்சகத்தில் தரவு மையத்தை நிறுவுவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது
* ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் அமைதி காக்கும் நடவடிக்கைகளில் ஒத்துழைப்புக்கான ஏற்பாட்டை செயல்படுத்துதல்
* ஜி20 பொது கட்டமைப்பின் கீழ் எத்தியோப்பியா தொடர்பான கடன் மறுசீரமைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது
* இந்திய கலாச்சார உறவுகள் கவுன்சிலின் உதவித்தொகை திட்டத்தின் கீழ் எத்தியோப்பிய அறிஞர்களுக்கு உதவித்தொகையை இரட்டிப்பாக்க முடிவு
* இந்திய தொழில் நுட்ப பொருளாதார ஒத்துழைப்புத் திட்டத்தின் கீழ் செயற்கை நுண்ணறிவுத் துறையில் எத்தியோப்பிய மாணவர்களுக்கும் நிபுணர்களுக்கும் சிறப்பு குறுகிய கால படிப்புகளை வழங்க முடிவு
* அடிஸ் அபாபாவில் உள்ள மகாத்மா காந்தி மருத்துவமனையின் கர்ப்பிணி பெண்கள் பராமரிப்பு, பிறந்த குழந்தை பராமரிப்பு ஆகிய துறைகளில் திறனை அதிகரிக்க இந்தியா உதவ முடிவு செய்யப்பட்டது.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Prime Minister to Ethiopia
16 DEC 2025 10:41PM by PIB Delhi
Elevation of bilateral ties to 'Strategic Partnership'
Agreement on Co-operation and Mutual Administrative Assistance in Custom Matters
MoU for Establishing Data Centre at the Ministry of Foreign Affairs of Ethiopia
Implementing Arrangement for Co-operation in United Nations Peacekeeping Operations Training
Signing of the MoU on Debt Restructuring in respect of Ethiopia under the G20 Common Framework
Doubling of scholarships to Ethiopian scholars under ICCR scholarship programme
Specialized short term courses to the students and professionals of Ethiopia in the field of Artificial Intelligence under the ITEC programme
India to help augment the capacity of the Mahatma Gandhi Hospital in Addis Ababa in the fields of maternal healthcare, neonatal care.