पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या इथिओपिया दौऱ्याच्या फलितांची यादी
16 DEC 2025 10:41PM by PIB Mumbai
द्विपक्षीय संबंधांना 'धोरणात्मक भागीदारी' पर्यंत उन्नत करण्यात आले.
सीमाशुल्क विषयक सहकार्य आणि परस्पर प्रशासकीय सहाय्याबाबत करार.
इथिओपियाच्या परराष्ट्र मंत्रालयात डेटा सेंटर स्थापन करण्यासाठी सामंजस्य करार.
संयुक्त राष्ट्र शांतता मोहिमांसाठी प्रशिक्षण सहकार्याबाबत अंमलबजावणी व्यवस्था.
जी20 कॉमन फ्रेमवर्क अंतर्गत इथिओपियाच्या कर्ज पुनर्रचनेबाबत सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी.
भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद (ICCR) शिष्यवृत्ती कार्यक्रमांतर्गत इथिओपियन विद्यार्थ्यांसाठी शिष्यवृत्ती दुप्पट करण्यात येणार.
भारतीय तांत्रिक आणि आर्थिक सहकार्य (ITEC) कार्यक्रमांतर्गत इथिओपियाचे विद्यार्थी आणि व्यावसायिकांसाठी कृत्रिम बुद्धिमत्तेच्या क्षेत्रात विशेष अल्प-मुदतीचे अभ्यासक्रम.
आदिस अबाबा येथील महात्मा गांधी रुग्णालयाची क्षमता वाढवण्यासाठी भारताकडून सहकार्य, विशेषतः माता आरोग्यसेवा आणि नवजात शिशु काळजी या क्षेत्रांसाठी मदत.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Prime Minister to Ethiopia
16 DEC 2025 10:41PM by PIB Delhi
Elevation of bilateral ties to 'Strategic Partnership'
Agreement on Co-operation and Mutual Administrative Assistance in Custom Matters
MoU for Establishing Data Centre at the Ministry of Foreign Affairs of Ethiopia
Implementing Arrangement for Co-operation in United Nations Peacekeeping Operations Training
Signing of the MoU on Debt Restructuring in respect of Ethiopia under the G20 Common Framework
Doubling of scholarships to Ethiopian scholars under ICCR scholarship programme
Specialized short term courses to the students and professionals of Ethiopia in the field of Artificial Intelligence under the ITEC programme
India to help augment the capacity of the Mahatma Gandhi Hospital in Addis Ababa in the fields of maternal healthcare, neonatal care.