ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆರು ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಖಾತರಿಯ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯು '24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್' ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ
16 MAR 2026 11:51AM by PIB Bengaluru
ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯು ಮಾರ್ಚ್ 17, 2026 ರಂದು 24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸೇವೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಂವಹನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಚಂದ್ರ ಶೇಖರ್ ಪೆಮ್ಮಸಾನಿ ಅವರು ಇಲಾಖೆಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12:30 ಕ್ಕೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಭವನದ ರಂಗಭವನ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ತುರ್ತು ಮತ್ತು ಸಮಯ-ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಸರಕುಗಳಿಗೆ 24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮರುದಿನ ಖಾತರಿಯ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ. ಮೊದಲ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಈ ಸೇವೆಯು ದೆಹಲಿ, ಮುಂಬೈ, ಚೆನ್ನೈ, ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ, ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಹೈದರಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, 24 ಮತ್ತು 48 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಸೇವೆಗಳು ಖಚಿತವಾದ D+1 ಮತ್ತು D+2 ವಿತರಣಾ ಸಮಯಾವಧಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ, ಇದನ್ನು ಮೀಸಲಾದ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಆದ್ಯತೆಯ ಪ್ರಸರಣದ ಮೂಲಕ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸೇವೆಗಳು OTP ಆಧಾರಿತ ಸುರಕ್ಷಿತ ವಿತರಣೆ, SMS ಎಚ್ಚರಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಂತ್ಯದಿಂದ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್, ವ್ಯಾಪಾರ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ BNPL ಸೌಲಭ್ಯ, ಬೃಹತ್ ಬುಕಿಂಗ್‌ಗಳಿಗೆ ಉಚಿತ ಪಿಕಪ್, API ಏಕೀಕರಣ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಜೊತೆಗೆ ವಿಳಂಬವಾದರೆ ಹಣ ಹಿಂತಿರುಗಿಸುವ ಖಾತರಿಯೂ ಇರುತ್ತದೆ, ಇದು ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ನ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ವಿತರಣಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Communications
Department of Posts to Launch ‘24 Speed Post’ for Next-Day Guaranteed Delivery in Six Major Cities
16 MAR 2026 11:51AM by PIB Delhi
The Department of Posts is launching 24 Speed Post on 17th March 2026. The service will be launched by Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Communications, and Dr. Chandra Sekhar Pemmasani, Minister of State for Communications, in the presence of senior officers of the Department at Rangbhawan Auditorium, Akashwani Bhawan, New Delhi at 12:30 PM.
The 24 Speed Post introduces next day guaranteed delivery for urgent and time-sensitive consignments. In the first phase, the service will be available across Delhi, Mumbai, Chennai, Kolkata, Bengaluru and Hyderabad. Alongside this, 24 and 48 Speed Post services will provide assured D+1 and D+2 delivery timelines, enabled through dedicated processing windows and priority air transmission. The services will also feature OTP-based secure delivery, end-to-end tracking with SMS alerts, BNPL facility for business customers, free pickup for bulk bookings, API integration and centralized billing, along with a money-back guarantee in case of delay, further strengthening India Post’s premium express delivery capabilities.