ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
చిలీ అధ్యక్షుడు శ్రీ జోస్ ఆంటోనియో కాస్ట్ రిస్ట్ పదవీ బాధ్యతల స్వీకారం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ శుభాకాంక్షలు
13 MAR 2026 12:54PM by PIB Hyderabad
చిలీ అధ్యక్షునిగా శ్రీ జోస్ ఎంటోనియో కాస్ట్ రిస్ట్ పదవీ బాధ్యతలను స్వీకరించిన సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆయనకు శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. భారత్, చిలీల మధ్య ఆత్మీయ, మైత్రీసంబంధాల్ని మరింత బలపరచడంతో పాటు వాణిజ్యం, సాంకేతిక విజ్ఞానం, ఇంధన రంగాల్లో సహకారాన్ని మరింత ముందుకు తీసుకుపోయేందుకు ఆయనతో కలిసి పనిచేయాలని తాను ఎదురుచూస్తున్నట్లు శ్రీ మోదీ తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ -
‘‘చిలీ అధ్యక్షునిగా పదవీ బాధ్యతలను స్వీకరించిన శ్రీ జోస్ ఆంటోనియో కాస్ట్ రిస్ట్‌కు హృదయ పూర్వక శుభాకాంక్షలు. భారత్, చిలీల మధ్య ఆత్మీయ, మైత్రీ సంబంధాల్ని మరింత బలపరిచడంతో పాటు వాణిజ్యం, సాంకేతిక విజ్ఞానం, ఇంధన రంగాల్లో సహకారాన్ని గాఢతరంగా మలిచే దిశగా కూడా ఆయనతో కలిసి పనిచేయాలని నేను ఎదురుచూస్తున్నాను. ఆయన పదవీకాలం ఫలప్రదం కావాలని మనసారా కోరుకుంటున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates José Antonio Kast Rist on assuming the office of the President of Chile
13 MAR 2026 12:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated José Antonio Kast Rist on assuming the office of the President of Chile. Shri Modi stated that he looks forward to working closely with him to further strengthen the warm and friendly relations between India and Chile and to deepen cooperation across trade, technology and energy. “Best wishes for a successful tenure! ”, Shri Modi said.
The Prime Minister posted on X:
“Warm congratulations to José Antonio Kast Rist on assuming the office of the President of Chile. I look forward to working closely with him to further strengthen the warm and friendly relations between India and Chile and to deepen our cooperation across trade, technology and energy. Best wishes for a successful tenure! “
@joseantoniokast