ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਤੇਲ ਭੰਡਾਰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਆਈਈਏ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ
11 MAR 2026 8:46PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਏਜੰਸੀ ਆਈਈਏ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਭਾਈਵਾਲ ਵਜੋਂ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਤੇਲ ਭੰਡਾਰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਆਈਈਏ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿਸ਼ਵ ਊਰਜਾ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੋ ਰਹੀ ਸਥਿਤੀ 'ਤੇ ਨੇੜਿਓਂ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਏਜੰਸੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਸ਼ਵ ਬਾਜ਼ਾਰ ਸਥਿਰਤਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਾਅ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government of India welcomes IEA decision to release emergency oil stocks amid prevailing supply disruptions
11 MAR 2026 8:46PM by PIB Delhi
India, as an Associate Member of the International Energy Agency (IEA) and an active participant in international energy cooperation, welcomes the IEA’s decision to release emergency oil stocks amid the prevailing supply disruptions.
The Government of India is closely monitoring the evolving situation in global energy markets, particularly in the Middle East.
India stands ready to take appropriate measures, as necessary, to support global market stability in alignment with the efforts of the International Energy Agency.