पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
तेल पुरवठा सुरळीत ठेवण्यासाठी आपत्कालीन तेलसाठा खुला करण्याच्या आयईएच्या निर्णयाचे केंद्र सरकारकडून स्वागत
11 MAR 2026 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 मार्च 2026
आंतरराष्ट्रीय ऊर्जा संस्थेचा (आयईए) सहयोगी सदस्य आणि आंतरराष्ट्रीय ऊर्जा सहकार्यातील सक्रिय सहभागी म्हणून, भारत, तेल पुरवठा विस्कळीत झाल्यामुळे सध्या उद्भवलेल्या परिस्थितीत आपत्कालीन तेल साठा खुला करण्याच्या आयईएच्या निर्णयाचे स्वागत करतो.
भारत सरकार जागतिक ऊर्जा बाजारपेठेतील,विशेषत: मध्यपूर्वेतील बदलत्या परिस्थितीवर बारकाईने लक्ष ठेवून आहे.
आंतरराष्ट्रीय ऊर्जा संस्थेच्या प्रयत्नांना अनुसरून, जागतिक बाजारपेठेतील स्थिरतेला पाठिंबा देण्यासाठी आवश्यकतेनुसार योग्य त्या उपाययोजना करण्याची भारताची तयारी आहे.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government of India welcomes IEA decision to release emergency oil stocks amid prevailing supply disruptions
11 MAR 2026 8:46PM by PIB Delhi
India, as an Associate Member of the International Energy Agency (IEA) and an active participant in international energy cooperation, welcomes the IEA’s decision to release emergency oil stocks amid the prevailing supply disruptions.
The Government of India is closely monitoring the evolving situation in global energy markets, particularly in the Middle East.
India stands ready to take appropriate measures, as necessary, to support global market stability in alignment with the efforts of the International Energy Agency.