પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
ભારત સરકારે વર્તમાન પુરવઠામાં વિક્ષેપ વચ્ચે ઈમરજન્સી ઓઈલ સ્ટોક્સ મુક્ત કરવાના IEAના નિર્ણયને આવકાર્યો
11 MAR 2026 8:46PM by PIB Ahmedabad
ભારત, ઇન્ટરનેશનલ એનર્જી એજન્સી (IEA)ના સહયોગી સભ્ય તરીકે અને આંતરરાષ્ટ્રીય ઊર્જા સહકારમાં સક્રિય સહભાગી તરીકે, વર્તમાન પુરવઠામાં વિક્ષેપ વચ્ચે ઈમરજન્સી ઓઈલ સ્ટોક્સ મુક્ત કરવાના IEAના નિર્ણયનું સ્વાગત કરે છે.
ભારત સરકાર વૈશ્વિક ઊર્જા બજારોમાં, ખાસ કરીને મધ્ય પૂર્વમાં ઉદ્ભવતા ઘટનાક્રમ પર નજીકથી નજર રાખી રહી છે.
ભારત ઇન્ટરનેશનલ એનર્જી એજન્સીના પ્રયાસો સાથે સુસંગત રહીને વૈશ્વિક બજારની સ્થિરતાને ટેકો આપવા માટે જરૂરિયાત મુજબ યોગ્ય પગલાં લેવા માટે તૈયાર છે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government of India welcomes IEA decision to release emergency oil stocks amid prevailing supply disruptions
11 MAR 2026 8:46PM by PIB Delhi
India, as an Associate Member of the International Energy Agency (IEA) and an active participant in international energy cooperation, welcomes the IEA’s decision to release emergency oil stocks amid the prevailing supply disruptions.
The Government of India is closely monitoring the evolving situation in global energy markets, particularly in the Middle East.
India stands ready to take appropriate measures, as necessary, to support global market stability in alignment with the efforts of the International Energy Agency.