पंतप्रधान कार्यालय
योग पारंपरिक स्वास्थ्य पद्धतीतून आरोग्य आणि स्वास्थ्यासाठी पुराव्यावर आधारित दृष्टीकोन कशा प्रकारे बनला यावर आधारित लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
12 MAR 2026 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मार्च 2026
गेल्या एका दशकभरात योग हा एका पारंपरिक स्वास्थ्य पद्धतीतून आरोग्य आणि स्वास्थ्यासाठी पुराव्यावर आधारित दृष्टीकोन कशा प्रकारे बनला आहे यावर विचारमंथन करणारा केंद्रीय राज्यमंत्री प्रतापराव जाधव यांनी लिहिलेला लेख आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला. मोदी म्हणाले की वैज्ञानिक संशोधन, डिजिटल नवोन्मेष आणि जागतिक सहयोग जगाला योगाचे लाभ समजून घेण्यासाठी मदत करत आहेत.
एक्स मंचावरील संदेशात पंतप्रधान मोदी लिहितात:
“गेल्या दहा वर्षांत योग एका पारंपरिक स्वास्थ्य पद्धतीतून आरोग्य आणि स्वास्थ्यासाठी पुराव्यावर आधारित दृष्टीकोन कशा प्रकारे बनला आहे हे केंद्रीय राज्यमंत्री @mpprataprao यांनी स्पष्ट केले आहे. वैज्ञानिक संशोधन, डिजिटल नवोन्मेष आणि जागतिक सहयोग जगाला योगाचे लाभ समजून घेण्यासाठी मदत करत आहेत.”
dailypioneer.com/news/yoga-lead…
NaMo ॲप द्वारे

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how Yoga has evolved from a traditional wellness practice to an evidence-based approach to health and well-being
12 MAR 2026 4:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Union Minister of State, Shri Prataprao Jadhav on how over the past decade, Yoga has evolved from a traditional wellness practice to an evidence-based approach to health and well-being. Shri Modi stated that scientific research, digital innovation and global collaboration are helping the world better understand its benefits.
Shri Modi posted on X:
“Union MoS Shri @mpprataprao elaborates how, over the past decade, Yoga has evolved from a traditional wellness practice to an evidence-based approach to health and well-being. Scientific research, digital innovation and global collaboration are helping the world better understand its benefits.”
dailypioneer.com/news/yoga-lead…
via NaMo App