ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಯೋಗಾಭ್ಯಾಸವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಅಭ್ಯಾಸದಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮದೆಡೆಗೆ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಹೇಗೆ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂಬ ಲೇಖನ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
12 MAR 2026 4:25PM by PIB Bengaluru
ಯೋಗಾಭ್ಯಾಸವು ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಅಭ್ಯಾಸದಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮದೆಡೆಗೆ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಹೇಗೆ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಆಯುಷ್ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರತಾಪ್‌ ರಾವ್ ಜಾಧವ್ ಅವರು ಬರೆದಿರುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗಗಳಿಂದಾಗಿ ವಿಶ್ವವು ಯೋಗಾಭ್ಯಾಸದ ಅನುಕೂಲಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅರಿಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಹೀಗಿದೆ:
"ಯೋಗಾಭ್ಯಾಸವು ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿನ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅಭ್ಯಾಸದಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸೌಖ್ಯದೆಡೆಗೆ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಹೇಗೆ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @mpprataprao ಅವರು ಸವಿಸ್ತಾರವಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಯೋಗದಿಂದಾಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗವು ನೆರವಾಗಿವೆ.”
dailypioneer.com/news/yoga-lead…
via NaMo App

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how Yoga has evolved from a traditional wellness practice to an evidence-based approach to health and well-being
12 MAR 2026 4:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Union Minister of State, Shri Prataprao Jadhav on how over the past decade, Yoga has evolved from a traditional wellness practice to an evidence-based approach to health and well-being. Shri Modi stated that scientific research, digital innovation and global collaboration are helping the world better understand its benefits.
Shri Modi posted on X:
“Union MoS Shri @mpprataprao elaborates how, over the past decade, Yoga has evolved from a traditional wellness practice to an evidence-based approach to health and well-being. Scientific research, digital innovation and global collaboration are helping the world better understand its benefits.”
dailypioneer.com/news/yoga-lead…
via NaMo App