ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కేరళంలోని ఎర్నాకుళంలో బహుళ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల ప్రారంభోత్సవ, జాతికి అంకితం చేసిన కార్యక్రమాల ముఖ్యాంశాలను పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
11 MAR 2026 8:51PM by PIB Hyderabad
కేరళం అభివృద్ధి వేగవంతం లక్ష్యంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు శక్తిమంతమైన తీరప్రాంత నగరం కొచ్చిలో పర్యటించారు. దాదాపు రూ.11,000 కోట్ల విలువైన పలు అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు ప్రారంభోత్సవం, శంకుస్థాపనలు చేశారు. ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి మాట్లాడుతూ, కొచ్చికి రావడం ఎల్లప్పుడూ ఒక అద్భుతమైన అనుభవం అని పేర్కొన్నారు. "ఈ ప్రాజెక్టుల కోసం కేరళం ప్రజలకు నా హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను" అని ఆయన అన్నారు.
‘ఎక్స్’ వేదికగా చేసిన వరుస పోస్టులలో కొన్ని ముఖ్య విషయాలను పంచుకుంటూ శ్రీ మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారు:
"ఈ రోజు సముద్రపు నాచు ఉత్పత్తిలో కొత్త అవకాశాలు పుట్టుకొస్తున్నాయి. మా ప్రభుత్వమూ దీనిని ప్రోత్సహిస్తోంది.
మేం చేపల పెంపకంలో ఆధునిక వ్యవస్థలనూ ప్రోత్సహిస్తున్నాం."
"మత్స్యకారుల సంక్షేమం కోసం ప్రత్యేక మంత్రిత్వ శాఖను ఏర్పాటు చేసింది మా ప్రభుత్వమే. దీని వల్ల కేరళంకు గణనీయ ప్రయోజనం కలిగింది. ఈ రంగంలో ఎఫ్‌పీవోలూ అభివృద్ధి చెందడాన్ని చూడటం చాలా బాగుంది."
"అఖిల కేరళ ధీవర సభ సమాజంలో సామాజిక సామరస్యాన్ని, ఐక్యతను పెంపొందించడంలో గణనీయ కృషి చేసింది."
"కొచ్చి రిఫైనరీలోని పాలీప్రొఫైలిన్ యూనిట్ స్వయం సమృద్ధి దిశగా మా ప్రయత్నాలను బలోపేతం చేస్తుంది. ప్యాకేజింగ్, వస్త్రాలు, ఆటోమొబైల్స్, వైద్య పరికరాల వంటి అనేక రంగాలకు మద్దతునిస్తోంది."
"కేరళంలో కనెక్టివిటీకి ప్రోత్సాహం!"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses from the inauguration and dedication to the nation of multiple developmental projects in Ernakulum, Keralam
11 MAR 2026 8:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the vibrant coastal city of Kochi today to accelerate the development of Keralam by launching multiple projects. The Prime Minister inaugurated and laid the foundation stones for initiatives totaling approximately ₹11,000 crore. Addressing the gathering, the Prime Minister noted that coming to Kochi is always a magnificent experience, stating, "I extend my heartiest congratulations to the people of Keralam for these projects."
Sharing glimpses in a series of posts on X, Shri Modi said:
"Today, new opportunities are emerging in seaweed production. Our Government is encouraging the same.
Likewise, we are promoting modern fish farming systems too."
"It was our Government that created a separate ministry for the welfare of fishermen. This benefitted Keralam significantly. It’s great to see FPOs growing in the sector too."
"Akhila Kerala Dheevara Sabha has made a very significant contribution in promoting social harmony and unity in society."
"The Polypropylene Unit at the Kochi Refinery will strengthen our efforts towards self-reliance and support many sectors like packaging, textiles, automobiles and medical devices."
"A boost to connectivity in Keralam!"