ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ - ಜಿ-ರಾಮ್-ಜಿ ಕಾಯ್ದೆ, 2025' ಗಾಗಿ "ಮೈಗವ್" ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಲಾಂಛನ ವಿನ್ಯಾಸ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ
ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ಲಾಂಛನ ಕರಡು-ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಮಾರ್ಚ್ 20, 2026
09 MAR 2026 5:19PM by PIB Bengaluru
'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ - ರೋಜ್‌ ಗಾರ್ ಮತ್ತು ಅಜೀವಿಕಾ ಮಿಷನ್ (ಗ್ರಾಮೀಣ) ಖಾತರಿ ಕಾಯಿದೆ: ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ - ಜಿ-ರಾಮ್-ಜಿ (ವಿಬಿ-ಜಿ ರಾಮ್ ಜಿ) ಕಾಯಿದೆ - 2025' ಗಾಗಿ ಮೈಗವ್ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಲಾಂಛನ ವಿನ್ಯಾಸ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ವಿಬಿ - ಜಿ ರಾಮ್ ಜಿ (ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ - ಜಿ-ರಾಮ್-ಜಿ) ಕಾಯ್ದೆ, 2025 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿ ಬಿಂಬಿಸುವ ನೂತನ ಲಾಂಛನವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವುದು ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಕಾಯ್ದೆಗಾಗಿ ಸೃಜನಶೀಲ ಮತ್ತು ನವೀನ ಲಾಂಛನವನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು ದೇಶದ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸ್ಪರ್ಧೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಲಾಂಛನವು ಆನಂತರ ಯೋಜನೆಯ ಅಧಿಕೃತ ಲಾಂಛನವಾಗಲಿದ್ದು, ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಬಳಸಲಾಗುವುದು.
ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಲಾಂಛನವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ ವಿಜೇತರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ₹50,000 ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಲಾಂಛನದ ಎಲ್ಲಾ ಬೌದ್ಧಿಕ ಆಸ್ತಿ ಹಕ್ಕುಗಳು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸ್ವಾಮ್ಯಕ್ಕೆ ಸೇರಿರುತ್ತದೆ. ಅಧಿಕೃತ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಲಾಂಛನವನ್ನು ಬಳಸುವ, ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಥವಾ ಮಾರ್ಪಡಿಸುವ ಹಕ್ಕನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯವು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಮಾರ್ಚ್ 20, 2026. ನಿಗದಿತ ಗಡುವಿನ ನಂತರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ನಿಗದಿತ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸದ ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ರಚಿಸಿದ ಸಮಿತಿಯು ಸ್ವಂತಿಕೆ, ಸೃಜನಶೀಲತೆ, ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ಪ್ರಸ್ತುತತೆ, ವ್ಯಾಖ್ಯಾನ, ದೃಶ್ಯ ಆಕರ್ಷಣೆ, ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಉಪಯುಕ್ತತೆಯಂತಹ ಮಾನದಂಡಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲಿದೆ.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ನಾಗರಿಕರು ತಮ್ಮನ್ನು ಮೈಗೌವ್ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಮೊದಲು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ (https://bit.ly/3Pp6vi8) ಜಾಲತಾಣದ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಕರಡುಪ್ರತಿ / ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು. ಈ ಲಾಂಛನ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸ್ಪರ್ಧಾಳುಗಳು ಕೇವಲ ಒಂದು ನಮೂದನ್ನು ಮಾತ್ರ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ತಮ್ಮ ಪ್ರೊಫೈಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹೆಸರು, ಇಮೇಲ್ ಐಡಿ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಖ್ಯೆಯಂತಹ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ಮಾಹಿತಿ ಇದೆಯೇ ಎಂದು ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೊದಲು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಅಪೂರ್ಣ ಪ್ರೊಫೈಲ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸ್ಪರ್ಧಾ ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಆಸಕ್ತ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು (www.mygov.in) ಜಾಲತಾಣದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಮಾಹಿತಿ ಪುಟದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ರಚಿಸಲಾಗುವ ಲಾಂಛನವು ಅತ್ಯಂತ ಸರಳ, ಸೃಜನಶೀಲ , ಆಕರ್ಷಣೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿಯಾಗಿರಬೇಕು. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅದನ್ನು ಮುದ್ರಣ ಮಾಧ್ಯಮ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಗಮವಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವವರು ಲಾಂಛನವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮೂಲ, ಸ್ವಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಪ್ರಕಟಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹಕ್ಕುಸ್ವಾಮ್ಯ ನಿಯಮಗಳು ಅಥವಾ ಬೌದ್ಧಿಕ ಆಸ್ತಿ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ತಮ್ಮ ಲಾಂಛನವನ್ನು ಅಂತರ್ಜಾಲ ಮೂಲಕ ಜೆಪಿಇಜಿ (JPEG), ಪಿ.ಎನ್.ಜಿ (PNG) ಅಥವಾ ಪಿಡಿಎಫ್ (PDF) ನಂತಹ ಕಡತಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ರೆಸಲ್ಯೂಶನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಕನಿಷ್ಠ 300 ಡಿಪಿಐ(DPI) (ಡಾಟ್ಸ್ ಪರ್ ಇಂಚಿಗೆ) ರೆಸಲ್ಯೂಶನ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ತಮ್ಮ ವಿನ್ಯಾಸದ ಹಿಂದಿನ ಪರಿಕಲ್ಪನೆ, ಮಹತ್ವ, ವ್ಯಾಖ್ಯಾನ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುವ 50 ರಿಂದ 100 ಪದಗಳಲ್ಲಿ ಲಾಂಛನದ ಕುರಿತು ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ವಿವರಣೆಯನ್ನು ಕೂಡ ಒದಗಿಸಬೇಕು.
ಗ್ರಾಮೀಣ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದ 100 ದಿನಗಳ ವೇತನ ಉದ್ಯೋಗದ ಶಾಸನಬದ್ಧ ಖಾತರಿಯನ್ನು ನೂತನ "ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ - ಜಿ-ರಾಮ್-ಜಿ ಕಾಯ್ದೆ, 2025" ಯು 125 ದಿನಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಹಾಗೂ, ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಈ ಕಾಯ್ದೆಯು ಸಬಲೀಕರಣ, ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಯೋಜನೆಗಳ ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧತ್ವದ ಮೂಲಕ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಕೂಡ ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಜೀವನೋಪಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಮೃದ್ಧ, ಸಮರ್ಥ ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ (ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ) ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವತ್ತ ಈ ಕಾಯ್ದೆಯು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Rural Development
Ministry of Rural Development organises logo design contest for ‘Viksit Bharat – G-RAM-G Act, 2025’ on MyGov portal
Last date to submit entries for the contest is March 20, 2026
09 MAR 2026 5:19PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Rural Development is organising a logo design competition on the MyGov portal for the ‘Viksit Bharat—Guarantee for Rozgar and Ajeevika Mission (Gramin) Act: VB-G RAM G (Viksit Bharat – G-RAM-G) Act, 2025’. The objective of the competition is to select a logo that effectively represents inclusive development, employment generation and rural progress under the VB - G RAM G (Viksit Bharat – G-RAM-G) Act, 2025.
The competition aims to provide citizens of the country an opportunity to design a creative and innovative logo for the Act. The selected logo will become the official logo and will be used for publicity and promotional activities in the future.
The winner of the selected logo will be awarded a cash prize of ₹50,000 by the Ministry of Rural Development. All intellectual property rights of the selected logo will remain with the Ministry of Rural Development, Government of India. The ministry will also have the right to use, adapt or modify the logo for official purposes.
The last date to participate in this competition is March 20, 2026. Entries received after the stipulated deadline or those not submitted in the prescribed format will not be considered. All the entries received will be evaluated by a committee constituted by the Ministry of Rural Development on the basis of criteria such as originality, creativity, relevance to the theme, visual appeal and usability.
Participants interested in taking part in the competition must register themselves and submit their entries online through the MyGov portal (https://bit.ly/3Pp6vi8). Each participant is allowed to submit only one entry. Participants must ensure that their profile contains complete and correct information such as name, email ID and mobile number. Entries from participants with incomplete profiles will not be accepted.
Interested participants can obtain further details on the competition page available on the MyGov portal (www.mygov.in).
The logo to be created under the competition should be simple, creative and impactful so that it can be used across various platforms, including print media, digital media and mobile applications. Participants interested in joining the competition must ensure that the logo is completely original and unpublished, and that it does not violate any copyright rules or intellectual property rights in any manner.
Participants are required to submit their logo online in a high-resolution digital format such as JPEG, PNG or PDF, with a minimum resolution of 300 DPI (dots per inch). In addition, participants must provide a brief description of the logo in 50 to 100 words explaining the concept and idea behind the design.
The Viksit Bharat – G-RAM-G Act, 2025, increases the statutory guarantee of wage employment for rural households during a financial year from 100 days to 125 days. At the same time, the Act promotes service delivery through empowerment, inclusive development, convergence of schemes and saturation.
The Act is considered an important step towards building a prosperous, capable and self-reliant (Atmanirbhar) rural India by expanding livelihood opportunities in rural areas.