ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય
ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય MyGov પોર્ટલ પર "વિકસિત ભારત - જી રામ જી અધિનિયમ, 2025" માટે લોગો ડિઝાઇન સ્પર્ધાનું આયોજન કરી રહ્યું છે
એન્ટ્રીઓ સબમિટ કરવાની અંતિમ તારીખ 20 માર્ચ, 2026 છે
09 MAR 2026 5:19PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય MyGov પોર્ટલ પર "વિકસિત ભારત - રોજગાર અને આજીવિકા માટેની ગેરંટી મિશન (ગ્રામીણ): VB-G RAM G (વિકસિત ભારત-જી રામ જી) અધિનિયમ, 2025" માટે લોગો ડિઝાઇન સ્પર્ધાનું આયોજન કરી રહ્યું છે. આ સ્પર્ધાનો ઉદ્દેશ્ય VB-G RAM G (વિકસિત ભારત-જી રામ જી) અધિનિયમ, 2025 માટે સમાવિષ્ટ વિકાસ, રોજગાર નિર્માણ અને ગ્રામીણ પ્રગતિનું અસરકારક રીતે પ્રતિનિધિત્વ કરતો લોગો પસંદ કરવાનો છે. આ સ્પર્ધાનો ઉદ્દેશ્ય દેશના નાગરિકોને આ કાયદા માટે સર્જનાત્મક અને નવીન લોગો ડિઝાઇન કરવાની તક પૂરી પાડવાનો છે. પસંદ કરેલા લોગોને સત્તાવાર લોગો બનાવવામાં આવશે અને ભવિષ્યમાં પ્રચાર માટે તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે.
પસંદ કરેલા લોગો વિજેતાને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય તરફથી ₹50,000 નું રોકડ ઇનામ મળશે. ભારત સરકારનું ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય, પસંદ કરેલા લોગોના તમામ બૌદ્ધિક સંપદા અધિકારો જાળવી રાખશે, અને મંત્રાલયને સત્તાવાર હેતુઓ માટે તેનો ઉપયોગ, અનુકૂલન અથવા ફેરફાર કરવાનો અધિકાર રહેશે.
આ સ્પર્ધામાં ભાગ લેવાની છેલ્લી તારીખ 20 માર્ચ, 2026 છે. સમયમર્યાદા પછી પ્રાપ્ત થયેલી અથવા નિર્ધારિત ફોર્મેટમાં ન હોય તેવી એન્ટ્રીઓ ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં. પ્રાપ્ત થયેલી બધી એન્ટ્રીઓનું મૂલ્યાંકન ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય દ્વારા રચાયેલી સમિતિ દ્વારા મૌલિકતા, સર્જનાત્મકતા, વિષયની સુસંગતતા, દ્રશ્ય આકર્ષણ અને ઉપયોગિતા જેવા માપદંડોના આધારે કરવામાં આવશે.
આ સ્પર્ધામાં ભાગ લેવા માટે રસ ધરાવતા સહભાગીઓએ MyGov પોર્ટલ (https://bit.ly/3Pp6vi8) પર નોંધણી કરાવવી પડશે અને તેમની એન્ટ્રીઓ ઓનલાઈન સબમિટ કરવી પડશે. દરેક સહભાગી ફક્ત એક જ એન્ટ્રી સબમિટ કરી શકે છે, અને તેમની પ્રોફાઇલમાં નામ, ઇમેઇલ ID અને મોબાઇલ નંબર જેવી સંપૂર્ણ અને સચોટ માહિતી પ્રદાન કરવી પડશે. અપૂર્ણ પ્રોફાઇલ ધરાવતા સહભાગીઓની એન્ટ્રીઓ સ્વીકારવામાં આવશે નહીં. રસ ધરાવતા સહભાગીઓ MyGov પોર્ટલ (www.mygov.in) પર સ્પર્ધા વિશે વધુ જાણી શકે છે.
સ્પર્ધા હેઠળ ડિઝાઇન કરાયેલ લોગો સરળ, સર્જનાત્મક અને પ્રિન્ટ, ડિજિટલ મીડિયા અને મોબાઇલ એપ્લિકેશન સહિત અનેક પ્લેટફોર્મ પર ઉપયોગમાં લેવા માટે પૂરતો પ્રભાવશાળી હોવો જોઈએ. સ્પર્ધામાં ભાગ લેવા માંગતા સહભાગીઓએ ખાતરી કરવી જોઈએ કે લોગો સંપૂર્ણપણે મૌલિક અને અપ્રકાશિત હોવો જોઈએ, અને કોઈપણ કૉપિરાઇટ અથવા બૌદ્ધિક સંપદા અધિકારોનું ઉલ્લંઘન ન કરવું જોઈએ. સહભાગીઓએ તેમનો લોગો ઉચ્ચ-રિઝોલ્યુશન ડિજિટલ ફોર્મેટ (JPEG/PNG/PDF, ઓછામાં ઓછો 300 DPI) માં ઓનલાઇન સબમિટ કરવો જોઈએ, જેમાં ડિઝાઇન ખ્યાલ સમજાવતા 50 થી 100 શબ્દોમાં લોગોનું સંક્ષિપ્ત વર્ણન શામેલ હોવું જોઈએ.
ડેવલપ ઇન્ડિયા-જી રામ જી એક્ટ, 2025, ગ્રામીણ પરિવારો માટે વેતન રોજગારની કાનૂની ગેરંટી 100 દિવસથી વધારીને 125 દિવસ પ્રતિ નાણાંકીય વર્ષ કરે છે. તે યોજનાઓના સંકલન અને સંતૃપ્તિ દ્વારા સશક્તિકરણ, સમાવિષ્ટ વિકાસ અને સેવા વિતરણને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે. આ કાયદો ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં આજીવિકાની તકોનો વિસ્તાર કરીને સમૃદ્ધ, સક્ષમ અને આત્મનિર્ભર ગ્રામીણ ભારત બનાવવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે.

Ministry of Rural Development
Ministry of Rural Development organises logo design contest for ‘Viksit Bharat – G-RAM-G Act, 2025’ on MyGov portal
Last date to submit entries for the contest is March 20, 2026
09 MAR 2026 5:19PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Rural Development is organising a logo design competition on the MyGov portal for the ‘Viksit Bharat—Guarantee for Rozgar and Ajeevika Mission (Gramin) Act: VB-G RAM G (Viksit Bharat – G-RAM-G) Act, 2025’. The objective of the competition is to select a logo that effectively represents inclusive development, employment generation and rural progress under the VB - G RAM G (Viksit Bharat – G-RAM-G) Act, 2025.
The competition aims to provide citizens of the country an opportunity to design a creative and innovative logo for the Act. The selected logo will become the official logo and will be used for publicity and promotional activities in the future.
The winner of the selected logo will be awarded a cash prize of ₹50,000 by the Ministry of Rural Development. All intellectual property rights of the selected logo will remain with the Ministry of Rural Development, Government of India. The ministry will also have the right to use, adapt or modify the logo for official purposes.
The last date to participate in this competition is March 20, 2026. Entries received after the stipulated deadline or those not submitted in the prescribed format will not be considered. All the entries received will be evaluated by a committee constituted by the Ministry of Rural Development on the basis of criteria such as originality, creativity, relevance to the theme, visual appeal and usability.
Participants interested in taking part in the competition must register themselves and submit their entries online through the MyGov portal (https://bit.ly/3Pp6vi8). Each participant is allowed to submit only one entry. Participants must ensure that their profile contains complete and correct information such as name, email ID and mobile number. Entries from participants with incomplete profiles will not be accepted.
Interested participants can obtain further details on the competition page available on the MyGov portal (www.mygov.in).
The logo to be created under the competition should be simple, creative and impactful so that it can be used across various platforms, including print media, digital media and mobile applications. Participants interested in joining the competition must ensure that the logo is completely original and unpublished, and that it does not violate any copyright rules or intellectual property rights in any manner.
Participants are required to submit their logo online in a high-resolution digital format such as JPEG, PNG or PDF, with a minimum resolution of 300 DPI (dots per inch). In addition, participants must provide a brief description of the logo in 50 to 100 words explaining the concept and idea behind the design.
The Viksit Bharat – G-RAM-G Act, 2025, increases the statutory guarantee of wage employment for rural households during a financial year from 100 days to 125 days. At the same time, the Act promotes service delivery through empowerment, inclusive development, convergence of schemes and saturation.
The Act is considered an important step towards building a prosperous, capable and self-reliant (Atmanirbhar) rural India by expanding livelihood opportunities in rural areas.