पंतप्रधान कार्यालय
महिलाप्रणित विकासावरील लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
09 MAR 2026 3:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय शिक्षण मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे.
लेखात असे म्हटले आहे की भारताची विकासाची गाथा, महिला विकासाकडून महिलांच्या नेतृत्वाखालील विकासाकडे वळत आहे. स्टेम (विज्ञान, तंत्रज्ञान, अभियांत्रिकी, गणित), संशोधन आणि नवोन्मेषातील वाढत्या सहभागासह नारी शक्ती विकसित भारताच्या दिशेने होणाऱ्या प्रवासाला बळ देत आहे, याची पुष्टी होते.
पंतप्रधान कार्यालयाने X वर लिहिले;
“केंद्रीय शिक्षण मंत्री @dpradhanbjp लिहितात की भारताची विकासाची गाथा महिला विकासाकडून महिला-नेतृत्वाखालील विकासाकडे वळत आहे. स्टेम, संशोधन आणि नवोन्मेषातील वाढत्या सहभागासह, नारी शक्ती विकसित भारताच्या दिशेने होणाऱ्या प्रवासाला बळ देत आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on women-led development
09 MAR 2026 1:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan.
The article states that India’s development narrative is shifting from women’s development to women-led development. It highlights that with rising participation in STEM, research and innovation, Nari Shakti is powering the journey towards Viksit Bharat.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“Union Education Minister Shri @dpradhanbjp writes that India’s development narrative is shifting from women’s development to women-led development. With rising participation in STEM, research and innovation, Nari Shakti is powering the journey towards Viksit Bharat.”