ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯ ಪಾತ್ರದ ಕುರಿತು ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
07 MAR 2026 2:28PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣಾ ದೇವಿ ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ದೇಶವು ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಕಥೆಯನ್ನು ಅದರ ಮಹಿಳೆಯರ ಶಕ್ತಿಯೇ ರೂಪಿಸಿದ್ದು, ಅದು ಸಮೃದ್ಧವಾದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಪರಂಪರೆಯಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದತ್ತ ಸಾಗುವ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಕಾಳಜಿ ಆರ್ಥಿಕತೆ (Care Economy) ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರವಾಗಿದೆಯೆಂದು ಇದರಲ್ಲಿ ಸಾರಲಾಗಿದೆ,
ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಚೇರಿಯ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆಯಲಾಗಿದೆ:
“ದೇಶವು ನಮ್ಮ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣಾ ದೇವಿ ಅವರು ಭಾರತದ ಕಥೆಯನ್ನು ಅದರ ಮಹಿಳೆಯರ ಶಕ್ತಿಯೇ ರೂಪಿಸಿದ್ದು, ಅದು ಸಮೃದ್ಧ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಪರಂಪರೆಯಿಂದ ಬಂದಿದೆ.
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದತ್ತ ಸಾಗುವ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಆರೈಕೆ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the role of Nari Shakti in nation-building
07 MAR 2026 2:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister Smt. Annpurna Devi.
The article notes that as the nation celebrates Nari Shakti, Bharat’s story has been shaped by the strength of its women, drawing from a rich historical legacy. It also highlights that the care economy is an important foundation in the journey towards Viksit Bharat.
Sharing the article on X, the Prime Minister’s Office said;
“As the nation celebrates our Nari Shakti, Union Minister Smt. @Annapurna4BJP writes that Bharat’s story has been shaped by the strength of its women, drawing from a rich historical legacy.
She highlights that the care economy is an important foundation in our journey towards Viksit Bharat.”