പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
രാഷ്ട്രനിർമാണത്തിൽ നാരീശക്തിയുടെ പങ്കിനെക്കുറിച്ചുള്ള ലേഖനം പങ്കിട്ട് പ്രധാനമന്ത്രി
07 MAR 2026 2:28PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീമതി അന്നപൂർണ ദേവി എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവച്ചു.
നമ്മുടെ രാജ്യം നാരീശക്തിയെ ആഘോഷമാക്കുമ്പോൾ, സമ്പന്നമായ ചരിത്രപരമായ പാരമ്പര്യത്തിൽനിന്നു കരുത്തുൾക്കൊണ്ട് ഇന്ത്യയുടെ ചരിത്രം രൂപപ്പെടുത്തിയതു സ്ത്രീകളുടെ ശക്തിയാണെന്നു ലേഖനത്തിൽ ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു. വികസിത ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള യാത്രയിൽ പരിചരണ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ പ്രധാന ​അടിത്തറയാണെന്നും ലേഖനം അടിവരയിടുന്നു.
ലേഖനം എക്സിൽ പങ്കുവച്ച്, പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“രാജ്യം നമ്മുടെ നാരീശക്തിയെ ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ, സമ്പന്നമായ ചരിത്രപരമായ പാരമ്പര്യത്തിൽനിന്നു കരുത്തുൾക്കൊണ്ട് ഇന്ത്യയുടെ ചരിത്രം രൂപപ്പെടുത്തിയത് ഇവിടുത്തെ സ്ത്രീകളുടെ ശക്തിയാണെന്നു കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീമതി അന്നപൂർണ ദേവി എഴുതുന്നു.
വികസിത ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള നമ്മുടെ യാത്രയിൽ പരിചരണ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ പ്രധാന അടിത്തറയാണെന്നും അവർ വ്യക്തമാക്കുന്നു.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the role of Nari Shakti in nation-building
07 MAR 2026 2:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister Smt. Annpurna Devi.
The article notes that as the nation celebrates Nari Shakti, Bharat’s story has been shaped by the strength of its women, drawing from a rich historical legacy. It also highlights that the care economy is an important foundation in the journey towards Viksit Bharat.
Sharing the article on X, the Prime Minister’s Office said;
“As the nation celebrates our Nari Shakti, Union Minister Smt. @Annapurna4BJP writes that Bharat’s story has been shaped by the strength of its women, drawing from a rich historical legacy.
She highlights that the care economy is an important foundation in our journey towards Viksit Bharat.”