Ministry of Information & Broadcasting
Vice-President Releases 16 Publications Celebrating Tamil Scholars, Heritage and Culture
“Bharat Is a Land of Many Languages, but Its Soul Is One”: Vice President
Ashwini Vaishnaw Highlights the Rich and Timeless Civilization of Tamil
02 MAR 2026 8:48PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today released 16 significant books brought out by the Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, at Uparashtrapati Bhavan. The publications celebrate renowned Tamil scholars, heritage, architecture, literature and culture. Of the total titles launched, 13 are based on the Tamil language.
The Tamil titles include Rameswaram, Ramanujar, Nadukal, Arikaimedu, Bakthi Ilakkiyam, Iyarkai Velanmai, Pazhanthamizhan Isai Karuvigal, Tamizhaga Naattar Deivangal, Pudhiya Ariviyal Thozhilnutpangal, Bankim Chandra Chatterji, Madurai Meenakshi Amman Temple, Thanjavur Peruvudayar Koil, Manimegalai, and Mahavidwan Meenakshi Sundaram Pillai.
During the event Vice-President C. P. Radhakrishnan said the books released reflect the depth, diversity and civilizational continuity of Tamil heritage, spanning temple traditions, philosophy, literature, music and science. Describing Tamil as one of the world’s most ancient classical languages, he emphasized that Bharat, though home to many languages, but its Soul is one. He praised Prime Minister Narendra Modi for consistently honouring Tamil globally and urged youth to dedicate at least one hour daily to reading, stressing cultural strength alongside economic progress.
At the book launch, Ashwini Vaishnaw described the occasion as historic and praised Tamil as a classical language with a rich and ancient culture recognized worldwide. He said the Publications Division’s books celebrate this proud heritage.
Dr. L. Murugan was also present at the event. He spoke about the importance of Tamil Sangam Literature and highlighted the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
A special highlight of the event was the release of the book on Bankim Chandra Chatterjee, penned by S. K. Bose, in English, Hindi and Tamil. Brought out on the occasion of the 150th anniversary of Vande Mataram, the enriched edition explores the life and times of the eminent literary figure and his contribution to the Indian literary movement. The English reprint features a newly conceptualised cover along with additional archival photographs and illustrations. The cover has been specially designed by an IIT Delhi-supported start-up, blending contemporary aesthetics with classical spirit. The simultaneous release of Hindi and Tamil translations makes the legacy of the revered creator of Vande Mataram accessible to a wider readership.
The title on Rameswaram presents documented references from the Puranas and literary sources, detailing the sacred sites, architectural grandeur, sculptures and deities of the Rameswaram temple complex. The book aims to provide readers with a comprehensive understanding of the temple’s history and spiritual significance.
For detailed information about book please click here

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ತಮಿಳು ವಿದ್ವಾಂಸರು, ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಆಚರಿಸುವ 16 ಪ್ರಕಟಣೆಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಭಾರತವು ಹಲವು ಭಾಷೆಗಳ ನಾಡು, ಆದರೆ ಅದರ ಆತ್ಮ ಮಾತ್ರ ಒಂದೇ": ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ತಮಿಳಿನ ಶ್ರೀಮಂತ ಮತ್ತು ಕಾಲಾತೀತ ನಾಗರಿಕತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
02 MAR 2026 8:48PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಸಿ. ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು ಇಂದು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಕಟಣಾ ವಿಭಾಗವು ಹೊರತಂದಿರುವ 16 ಪ್ರಮುಖ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಈ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು ಪ್ರಖ್ಯಾತ ತಮಿಳು ವಿದ್ವಾಂಸರು, ಪರಂಪರೆ, ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪ, ಸಾಹಿತ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ. ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಪುಸ್ತಕಗಳಲ್ಲಿ 13 ಪುಸ್ತಕಗಳು ತಮಿಳು ಭಾಷೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ.
ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ತಮಿಳು ಪುಸ್ತಕಗಳಲ್ಲಿ ರಾಮೇಶ್ವರಂ, ರಾಮಾನುಜರ್, ನಡುಕಲ್, ಅರಿಕೈಮೇಡು, ಭಕ್ತಿ ಇಲಕ್ಕಿಯಂ, ಇಯರ್ಕೈ ವೇಳಣ್ಮೈ, ಪಳಂತಮಿಜನ್ ಇಸೈ ಕರುವಿಗಲ್, ತಮಿಳಗ ನಾಟ್ಟಾರ್ ದೈವಂಗಳ್, ಪುದಿಯ ಅರಿವಿಯಲ್ ತೊಳಿಲ್ ನುಟ್ಪಂಗಳ್, ಬಂಕಿಮ ಚಂದ್ರ ಚಟರ್ಜಿ, ಮಧುರೈ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಅಮ್ಮನ್ ದೇವಾಲಯ, ತಂಜಾವೂರು ಪೆರುವುದೈಯಾರ್ ಕೋವಿಲ್, ಮಣಿಮೇಗಲೈ ಮತ್ತು ಮಹಾವಿದ್ವಾನ್ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಸುಂದರಂ ಪಿಳ್ಳೈ ಕುರಿತಾದ ಕೃತಿಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಸಿ. ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು, ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಈ ಪುಸ್ತಕಗಳು ದೇವಾಲಯದ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳು, ತತ್ವಶಾಸ್ತ್ರ, ಸಾಹಿತ್ಯ, ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ತಮಿಳು ಪರಂಪರೆಯ ಆಳ, ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕತೆಯ ಮುಂದುವರಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದರು. ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಾಚೀನ ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದೆಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಅವರು, ಭಾರತವು ಹಲವು ಭಾಷೆಗಳ ತವರೂರಾಗಿದ್ದರೂ ಅದರ ಆತ್ಮ ಮಾತ್ರ ಒಂದೇ ಎಂದು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಗೌರವಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಅವರು, ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಜೊತೆಗೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಬಲಕ್ಕೂ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಾ, ಯುವಜನರು ಪ್ರತಿದಿನ ಕನಿಷ್ಠ ಒಂದು ಗಂಟೆಯನ್ನಾದರೂ ಓದಿಗಾಗಿ ಮೀಸಲಿಡಬೇಕು ಎಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಪುಸ್ತಕ ಬಿಡುಗಡೆ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು, ಈ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಶ್ರೀಮಂತ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಭಾಷೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಪ್ರಕಟಣಾ ವಿಭಾಗದ ಈ ಪುಸ್ತಕಗಳು ಈ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಸಹ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಅವರು ತಮಿಳು ಸಂಗಮ ಸಾಹಿತ್ಯದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು 'ಏಕ ಭಾರತ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ'ದ ಆಶಯವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಒಂದು ವಿಶೇಷ ಆಕರ್ಷಣೆಯೆಂದರೆ, ಎಸ್. ಕೆ. ಬೋಸ್ ಅವರು ರಚಿಸಿದ ಬಂಕಿಮ್ ಚಂದ್ರ ಚಟರ್ಜಿ ಅವರ ಕುರಿತಾದ ಪುಸ್ತಕವು ಇಂಗ್ಲಿಷ್, ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ತಮಿಳು ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಯಿತು. 'ವಂದೇ ಮಾತರಂ' ಗೀತೆಯ 150ನೇ ವರ್ಷಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೊರತರಲಾದ ಈ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಆವೃತ್ತಿಯು, ಖ್ಯಾತ ಸಾಹಿತಿ ಬಂಕಿಮ್ ಚಂದ್ರರ ಜೀವನ, ಅವರ ಕಾಲಘಟ್ಟ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಾಹಿತ್ಯ ಚಳವಳಿಗೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಮರುಮುದ್ರಣವು ಹೊಸದಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ಮುಖಪುಟದೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಚಿತ್ರಣಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಐಐಟಿ ದೆಹಲಿ ಬೆಂಬಲಿತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಸಮಕಾಲೀನ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಸಮ್ಮಿಶ್ರಗೊಳಿಸಿ ಈ ಮುಖಪುಟವನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದೆ. ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ತಮಿಳು ಅನುವಾದಗಳ ಏಕಕಾಲದ ಬಿಡುಗಡೆಯು 'ವಂದೇ ಮಾತರಂ'ನ ಪೂಜ್ಯ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ವಿಶಾಲ ವರ್ಗದ ಓದುಗರಿಗೆ ತಲುಪುವಂತೆ ಮಾಡಿದೆ.
ರಾಮೇಶ್ವರಂ ಕುರಿತಾದ ಪುಸ್ತಕವು ಪುರಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಹಿತ್ಯಿಕ ಮೂಲಗಳಿಂದ ದಾಖಲಿತ ಉಲ್ಲೇಖಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ರಾಮೇಶ್ವರಂ ದೇವಾಲಯದ ಸಂಕೀರ್ಣದ ಪವಿತ್ರ ಸ್ಥಳಗಳು, ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪದ ಭವ್ಯತೆ, ಶಿಲ್ಪಕಲೆಗಳು ಮತ್ತು ದೇವತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪುಸ್ತಕವು ಓದುಗರಿಗೆ ದೇವಾಲಯದ ಇತಿಹಾಸ ಮತ್ತು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
For detailed information about book please click here