Ministry of Information & Broadcasting
Vice-President Releases 16 Publications Celebrating Tamil Scholars, Heritage and Culture
“Bharat Is a Land of Many Languages, but Its Soul Is One”: Vice President
Ashwini Vaishnaw Highlights the Rich and Timeless Civilization of Tamil
02 MAR 2026 8:48PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today released 16 significant books brought out by the Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, at Uparashtrapati Bhavan. The publications celebrate renowned Tamil scholars, heritage, architecture, literature and culture. Of the total titles launched, 13 are based on the Tamil language.
The Tamil titles include Rameswaram, Ramanujar, Nadukal, Arikaimedu, Bakthi Ilakkiyam, Iyarkai Velanmai, Pazhanthamizhan Isai Karuvigal, Tamizhaga Naattar Deivangal, Pudhiya Ariviyal Thozhilnutpangal, Bankim Chandra Chatterji, Madurai Meenakshi Amman Temple, Thanjavur Peruvudayar Koil, Manimegalai, and Mahavidwan Meenakshi Sundaram Pillai.
During the event Vice-President C. P. Radhakrishnan said the books released reflect the depth, diversity and civilizational continuity of Tamil heritage, spanning temple traditions, philosophy, literature, music and science. Describing Tamil as one of the world’s most ancient classical languages, he emphasized that Bharat, though home to many languages, but its Soul is one. He praised Prime Minister Narendra Modi for consistently honouring Tamil globally and urged youth to dedicate at least one hour daily to reading, stressing cultural strength alongside economic progress.
At the book launch, Ashwini Vaishnaw described the occasion as historic and praised Tamil as a classical language with a rich and ancient culture recognized worldwide. He said the Publications Division’s books celebrate this proud heritage.
Dr. L. Murugan was also present at the event. He spoke about the importance of Tamil Sangam Literature and highlighted the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
A special highlight of the event was the release of the book on Bankim Chandra Chatterjee, penned by S. K. Bose, in English, Hindi and Tamil. Brought out on the occasion of the 150th anniversary of Vande Mataram, the enriched edition explores the life and times of the eminent literary figure and his contribution to the Indian literary movement. The English reprint features a newly conceptualised cover along with additional archival photographs and illustrations. The cover has been specially designed by an IIT Delhi-supported start-up, blending contemporary aesthetics with classical spirit. The simultaneous release of Hindi and Tamil translations makes the legacy of the revered creator of Vande Mataram accessible to a wider readership.
The title on Rameswaram presents documented references from the Puranas and literary sources, detailing the sacred sites, architectural grandeur, sculptures and deities of the Rameswaram temple complex. The book aims to provide readers with a comprehensive understanding of the temple’s history and spiritual significance.
For detailed information about book please click here

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
తమిళ పండితులు, వారసత్వం, సంస్కృతిపై 16 ప్రచురణలను విడుదల చేసిన ఉప రాష్ట్రపతి
"అనేక భాషల నిలయం భారత్.. కానీ ఆత్మ ఒక్కటే": ఉప రాష్ట్రపతి
గొప్పదైన, కాలాతీత తమిళ నాగరికత ప్రాధాన్యతపై అశ్వినీ వైష్ణవ్ వ్యాఖ్యలు
02 MAR 2026 8:48PM by PIB Hyderabad
సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ పబ్లికేషన్స్ డివిజన్ ప్రచురించిన 16 ముఖ్యమైన పుస్తకాలను ఇవాళ ఉప రాష్ట్రపతి భవన్‌లో భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ ఆవిష్కరించారు. ఈ ప్రచురణలు ప్రసిద్ధ తమిళ పండితులు, వారసత్వం, వాస్తుశిల్పం, సాహిత్యం, సంస్కృతికి సంబంధించినవి. ఇవాళ విడుదలైన వాటిల్లో 13 ప్రచురణలు తమిళ భాషకు సంబంధించినవి కావటం విశేషం.
తమిళ శీర్షికల్లో రామేశ్వరం, రామానుజర్, నడుకల్, అరికైమేడు, భక్తి ఇలక్కియం, ఇయర్కై వెలన్మై, పజాంతమిజాన్ ఇసై కరువిగల్, తమిజగ నత్తర్ దైవంగళ్, పుధియ అరివియల్ తొజిల్నుత్పంగళ్, బంకించంద్ర ఛటర్జీ, మదురై మీనాక్షి అమ్మన్ ఆలయం, తంజావూర్ పెరువుడయార్ కోయిల్, మణిమేగలై, మహావిద్వాన్ మీనాక్షి సుందరం పిళ్లై ఉన్నాయి.
ఈ సందర్భంగా ఉప రాష్ట్రపతి సీపీ రాధాకృష్ణన్ మాట్లాడుతూ.. ఇవాళ విడుదలైన ప్రచురణలు ఆలయ సంప్రదాయాలు, తత్వశాస్త్రం, సాహిత్యం, సంగీతం, విజ్ఞాన శాస్త్రం వంటి అంశాలతో గొప్పదైన తమిళ వారసత్వాన్ని, వైవిధ్యాన్ని, నాగరికత కొనసాగింపును ప్రతిబింబిస్తాయన్నారు. ప్రపంచంలోనే అత్యంత పురాతన శాస్త్రీయ భాషల్లో ఒకటిగా తమిళ భాషను అభివర్ణించారు. అనేక భాషలకు భారత్ నిలయమైనప్పటికీ, దాని ఆత్మ ఒక్కటే అని స్పష్టం చేశారు. తమిళ భాషకు ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్రపంచవ్యాప్తంగా గౌరవం కల్పిస్తున్నారని ప్రశంసించారు. ఆర్థిక పురోగతితో పాటు సాంస్కృతిక బలం కూడా ముఖ్యమన్నారు. యువత, రోజూ కనీసం ఒక గంట సమయాన్ని పుస్తకాలు చదవటానికి కేటాయించాలని ఆయన కోరారు.
ఈ కార్యక్రమంలో అశ్వినీ వైష్ణవ్ మాట్లాడుతూ.. ఈ సందర్భాన్ని అత్యంత చారిత్రాత్మకమైనదిగా అభివర్ణించారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా గుర్తింపు పొందిన, సుసంపన్నమైన, ప్రాచీన సంస్కృతి గల తమిళ భాషను విశిష్టమైన శాస్త్రీయ భాషగా కొనియాడారు. పబ్లికేషన్స్ డివిజన్ ప్రచురణలు గొప్ప వారసత్వాన్ని ఘనంగా చాటిచెబుతున్నాయని అన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో డాక్టర్ ఎల్.మురుగన్ పాల్గొని మాట్లాడారు. తమిళ సంగమ సాహిత్య ప్రాముఖ్యతను, ఏక్ భారత్-శ్రేష్ఠ భారత్ స్ఫూర్తిని ఆయన తెలియజేశారు.
ఈ కార్యక్రమంలో ప్రత్యేక ఆకర్షణగా బంకించంద్ర చటర్జీపై ఎస్.కె. బోస్.. ఆంగ్లం, హిందీ, తమిళ భాషల్లో రాసిన పుస్తకావిష్కరణ నిలిచింది. వందేమాతరం 150వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా విడుదలైన ఈ సమగ్ర ఎడిషన్, ఆ మహోన్నత సాహిత్యవేత్త జీవిత విశేషాలను, సమకాలీన పరిస్థితులను, భారతీయ సాహిత్య ఉద్యమానికి ఆయన అందించిన అసమానమైన కృషిని వివరిస్తుంది. పునః ముద్రించిన ఆంగ్ల ప్రచురణ సరికొత్తగా రూపొందించిన కవర్ పేజీతో పాటు, మరిన్ని అదనపు ప్రాచీన ఛాయాచిత్రాలు, చిత్ర పటాలతో వస్తుంది. ఐఐటీ ఢిల్లీ సహకారం గల అంకుర సంస్థ ప్రత్యేకంగా ఈ కవర్‌ను రూపొందించింది. దీన్ని ఆధునిక సౌందర్యానికి శాస్త్రీయ స్ఫూర్తిని మేళవించి తీర్చిదిద్దింది. వందేమాతరం గేయ రచయిత అయిన ఆ మహనీయుడి వారసత్వాన్ని మరింత మంది పాఠకులకు చేరవయ్యేలా హిందీ, తమిళ అనువాదాలు ఒకేసారి విడుదలవుతున్నాయి.
పురాణాలు, సాహిత్య ఆధారాల నుంచి సేకరించిన ప్రామాణికమైన విషయాలను రామేశ్వరం పుస్తకం వివరిస్తుంది. రామేశ్వర దేవాలయ సముదాయంలోని పుణ్యక్షేత్రాలు, అద్భుతమైన నిర్మాణ శైలి, శిల్పకళ, దేవతామూర్తుల గురించి సమగ్రంగా వివరిస్తుంది. ఈ ఆలయ చరిత్ర, ఆధ్యాత్మిక ప్రాముఖ్యతను పాఠకులకు పూర్తిస్థాయిలో అవగాహన కల్పించటమే ఈ పుస్తక ప్రధాన ఉద్దేశం.
For detailed information about book please click here