ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਹਾਨ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ, ਅਜਿੱਤ ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ ਆਜ਼ਾਦ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਰਸੀ 'ਤੇ ਨਿਮਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ
ਆਪਣੇ ਆਖਰੀ ਸਾਹ ਤੱਕ "ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ" ਦਾ ਗਾਇਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ ਆਜ਼ਾਦ ਨੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜੀ ਹਕੂਮਤ ਵਿਰੁੱਧ ਬਹਾਦਰੀ ਨਾਲ ਲੜਾਈ ਲੜੀ
ਭਾਵੇਂ ਕਾਕੋਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਐਕਸ਼ਨ ਹੋਵੇ, ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਰਿਪਬਲਿਕਨ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (HSRA) ਦਾ ਗਠਨ ਹੋਵੇ, ਜਾਂ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸੰਗਠਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋਵੇ, ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ ਆਜ਼ਾਦ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਹਰ ਪਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਰਿਹਾ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਦੀ ਗਾਥਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨਾ ਸਾਨੂੰ ਅੱਜ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ
27 FEB 2026 11:50AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਹਾਨ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ, ਅਜਿੱਤ ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ ਆਜ਼ਾਦ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਰਸੀ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਆਪਣੇ ਆਖਰੀ ਸਾਹ ਤੱਕ "ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ" ਦਾ ਗਾਇਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ ਆਜ਼ਾਦ ਨੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ੀ ਹਕੂਮਤ ਵਿਰੁੱਧ ਬਹਾਦਰੀ ਨਾਲ ਲੜਾਈ ਲੜੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਵੇਂ ਇਹ ਕਾਕੋਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਐਕਸ਼ਨ ਹੋਵੇ, ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਰਿਪਬਲਿਕਨ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (HSRA) ਦਾ ਗਠਨ ਹੋਵੇ, ਜਾਂ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸੰਗਠਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋਵੇ, ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ ਆਜ਼ਾਦ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਹਰ ਪਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਰਿਹਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁਰਬਾਨੀ ਦੀ ਗਾਥਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨਾ ਸਾਨੂੰ ਅੱਜ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to the great revolutionary, invincible Chandrashekhar Azad, on his death anniversary
Chanting "Vande Mataram" until his last breath, Chandrashekhar Azad fought valiantly against the British rule
Whether it was the Kakori train action, formation of Hindustan Socialist Republican Association (HSRA), or creation of a powerful organization for revolutionaries, every moment of Chandrashekhar Azad's life was dedicated to the cause of freedom
Remembering his saga of sacrifice still fills us with patriotism
27 FEB 2026 11:50AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to the great revolutionary, invincible Chandrashekhar Azad, on his death anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that chanting "Vande Mataram" until his last breath, Chandrashekhar Azad fought valiantly against the British rule. He said that whether it was the Kakori train action, formation of Hindustan Socialist Republican Association (HSRA), or creation of a powerful organization for revolutionaries, every moment of Chandrashekhar Azad's life was dedicated to the cause of freedom. Shri Shah said that remembering his saga of sacrifice still fills us with patriotism.