गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी महान क्रांतिकारक, चंद्रशेखर आझाद यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त त्यांना वाहिली आदरांजली
27 FEB 2026 3:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 फेब्रुवारी 2026
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी महान क्रांतिकारक, चंद्रशेखर आझाद यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त त्यांना आदरपूर्वक श्रद्धांजली अर्पण केली आहे.
यासंदर्भात अमित शहा यांनी X या समाज माध्यमावर संदेश समाायिक केला आहे. आपल्या अखेरच्या श्वासापर्यंत वंदे मातरम चा जयघोष करत चंद्रशेखर आझाद ब्रिटीश राजवटीविरुद्ध अत्यंत धैर्याने लढले. काकोरी रेल्वे लूट (Kakori train action) असो, हिंदुस्थान सोशालिस्ट रिपब्लिकन असोसिएशनची (HSRA) स्थापना असो किंवा क्रांतिकारकांसाठी एका शक्तिशाली संघटनेची निर्मिती असो, चंद्रशेखर आझाद यांच्या आयुष्यातील प्रत्येक क्षण स्वातंत्र्याच्या ध्येयासाठी समर्पित होता असे अमित शहा यांनी म्हटले आहे. त्यांच्या बलिदानाची गाथा आजही आपल्या मनात राष्ट्रप्रेमाची भावना जागृत करते, असेही अमित शहा यांनी नमूद केले आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to the great revolutionary, invincible Chandrashekhar Azad, on his death anniversary
Chanting "Vande Mataram" until his last breath, Chandrashekhar Azad fought valiantly against the British rule
Whether it was the Kakori train action, formation of Hindustan Socialist Republican Association (HSRA), or creation of a powerful organization for revolutionaries, every moment of Chandrashekhar Azad's life was dedicated to the cause of freedom
Remembering his saga of sacrifice still fills us with patriotism
27 FEB 2026 11:50AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to the great revolutionary, invincible Chandrashekhar Azad, on his death anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that chanting "Vande Mataram" until his last breath, Chandrashekhar Azad fought valiantly against the British rule. He said that whether it was the Kakori train action, formation of Hindustan Socialist Republican Association (HSRA), or creation of a powerful organization for revolutionaries, every moment of Chandrashekhar Azad's life was dedicated to the cause of freedom. Shri Shah said that remembering his saga of sacrifice still fills us with patriotism.