માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ઉપ-રાષ્ટ્રપતિ 27મી ફેબ્રુઆરીએ IIMCના 57મા પદવીદાન સમારોહની શોભા વધારશે
IIMC 57મા પદવીદાન સમારોહમાં શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતાની ઉજવણી કરશે; શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરનારાઓને 35 મેડલ પ્રાપ્ત થશે
26 FEB 2026 3:24PM by PIB Ahmedabad
IIMCના માનનીય ચાન્સેલર અને કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ, IIMC ખાતે નવા શૈક્ષણિક અને છાત્રાલય બ્લોક્સનો શિલાન્યાસ કરશે. ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ માસ કોમ્યુનિકેશન (IIMC) 27 ફેબ્રુઆરી, 2026 ના રોજ તેના નવી દિલ્હી કેમ્પસમાં 2024-25 બેચ માટે 57મો દીક્ષાંત સમારોહનું આયોજન કરશે.
A building with a flag in front of itAI-generated content may be incorrect.
આ પ્રતિષ્ઠિત પ્રસંગ ભારતના માનનીય ઉપ-રાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણનની મુખ્ય અતિથિ તરીકેની ગરિમાપૂર્ણ ઉપસ્થિતિમાં યોજાશે, જ્યારે શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ, માનનીય ચાન્સેલર, IIMC અને કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ, રેલવે અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી, સમારોહની અધ્યક્ષતા કરશે.
પદવીદાન સમારોહમાં માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી સંજય જાજુ, IIMC સોસાયટીના અધ્યક્ષ શ્રી આર. જગન્નાથન, IIMCના વાઇસ ચાન્સેલર ડો. પ્રજ્ઞા પાલીવાલ ગૌર અને IIMC ના રજિસ્ટ્રાર શ્રી એલ. મધુ નાગ પણ હાજર રહેશે. સંસ્થાના ફેકલ્ટી સભ્યો અને સ્ટાફ પણ હાજર રહેશે, જે આ મહત્વપૂર્ણ શૈક્ષણિક સીમાચિહ્નરૂપ ઘટનાને ચિહ્નિત કરશે અને સ્નાતક થયેલા વિદ્યાર્થીઓની સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરશે.
પત્રકારત્વ (અંગ્રેજી, હિન્દી, રેડિયો અને ટીવી, ડિજિટલ મીડિયા, ઓડિયા, ઉર્દૂ, મરાઠી અને મલયાલમ), જાહેરાત અને જનસંપર્ક સહિતના વિવિધ અનુસ્નાતક ડિપ્લોમા પ્રોગ્રામ્સના વિદ્યાર્થીઓ, જેમણે 2024-25 માં તેમની પરીક્ષાઓ પાસ કરી છે, તેમને ડિપ્લોમા એનાયત કરવામાં આવશે. પદવીદાન સમારોહમાં, ડિપ્લોમા ઉપરાંત, તમામ છ કેમ્પસના દરેક કોર્સના ટોપર્સને 35 મેડલ આપવામાં આવે છે, જેમાં રોકડ પુરસ્કાર સાથેના 23 મેડલનો સમાવેશ થાય છે.
ભારતના માનનીય ઉપ-રાષ્ટ્રપતિ, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી અને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ સહિતના વરિષ્ઠ મહાનુભાવોની ઉપસ્થિતિમાં IIMC નવી દિલ્હી ખાતે નવા શૈક્ષણિક બ્લોક અને હોસ્ટેલ બ્લોકનો શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રસંગે, ઇન્ક્યુબેશન સેન્ટર ખાતે ક્રિએટર્સ લાઉન્જનું ઉદ્ઘાટન પણ માનનીય કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી દ્વારા મંત્રાલય અને સંસ્થાના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની હાજરીમાં કરવામાં આવશે.

Ministry of Information & Broadcasting
Vice President to Grace 57th Convocation of IIMC on 27th February
IIMC Celebrates Academic Excellence at 57th Convocation; Top Performers to Receive 35 Medals
26 FEB 2026 3:24PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Hon’ble Chancellor, IIMC and Union Minister- I&B, will preside Foundation stone for new Academic and Hostel Blocks to be laid at IIMC The Indian Institute of Mass Communication (IIMC) will host its 57th Convocation Ceremony for the 2024–25 batch on 27 February, 2026 at its New Delhi campus.
A building with a flag in front of itAI-generated content may be incorrect.
The prestigious occasion will be held in the esteemed presence of Shri C. P. Radhakrishnan, Hon’ble Vice President of India, as the Chief Guest, while Shri Ashwini Vaishnaw, Hon’ble Chancellor, IIMC and Union Minister for Information & Broadcasting, Railways and Electronics & Information Technology, will preside over the ceremony.
The Convocation will also be attended by Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri R. Jagannathan, Chairman, IIMC Society, Dr. Pragya Paliwal Gaur, Vice Chancellor, IIMC and Shri L. Madhu Nag, Registrar, IIMC. Faculty members and staff of the Institute will also be present, marking this important academic milestone and celebrating the achievements of the graduating students.
Students of different programmes including postgraduate diploma programmes in Journalism (English, Hindi, Radio & TV, Digital Media, Odia, Urdu, Marathi, and Malayalam), Advertising and Public Relations across different campuses, who have passed their exams in 2024-25, will be awarded the diplomas. At the Convocation ceremony, apart from the Diplomas, 35 medals, including 23 with cash prizes, are given to toppers of each course from all six campuses.
The Hon’ble Vice President of India will lay the foundation stone of the New Academic Block and Hostel Block at IIMC New Delhi in the august presence of senior dignitaries, including the Hon’ble Union Minister for Information & Broadcasting and the Secretary, Ministry of Information and Broadcasting. On this occasion, the Creators Lounge at the Incubation Centre will also be inaugurated by the Hon’ble Union Minister for Information & Broadcasting in the presence of senior officials of the Ministry and the Institute.