பிரதமர் அலுவலகம்
கனடா பிரதமர் இந்தியா வருகிறார்
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் அழைப்பின் பேரில், கனடா பிரதமர் திரு மார்க் கார்னி, நாளை (2026 பிப்ரவரி 27) முதல் 2026 மார்ச் 2 வரை இந்தியாவில் அரசு முறைப் பயணம் மேற்கொள்கிறார். இது கனடா பிரதமர் திரு மார்க் கார்னியின் இந்தியாவுக்கான முதல் அரசு முறைப் பயணமாகும். பிப்ரவரி 27 அன்று, கனடா பிரதமர் திரு மார்க் கார்னி மும்பை வந்தடைகிறார். அங்கு இரண்டு நாட்கள் அவர் பல்வேறு, வர்த்தக பேச்சுவார்த்தைகளில் ஈடுபடவுள்ளார். இந்திய – கனடா தலைமைச் செயல் அதிகாரிகள், தொழில் வல்லுநர்கள், புதுமை கண்டுப்பிடிப்பாளர்கள், கல்வியாளர்கள் உள்ளிட்டோருடன் அவர் அங்கு கலந்துரையாடவுள்ளார்.
மார்ச் 1-ம் தேதி கனடா பிரதமர் திரு மார்க் கார்னி புதுதில்லிக்கு செல்லவுள்ளார். மார்ச் 2-ம் தேதி புதுதில்லியில் உள்ள ஹைதராபாத் மாளிகையில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியும், கனடா பிரதமரும் பிரதிநிதிகள் நிலையிலான பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்தவுள்ளனர். இந்தியா - கனடா உத்திசார் ஒத்துழைப்பின் பல்வேறு அம்சங்களில் இதுவரை ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றத்தை இரு தலைவர்களும் ஆய்வு செய்யவுள்ளனர். வர்த்தகம், முதலீடு, எரிசக்தி, முக்கிய கனிமங்கள், விவசாயம், கல்வி, ஆராய்ச்சி உள்ளிட்ட முக்கிய துறைகளில் ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பது குறித்து அவர்கள் ஆலோசனை நடத்தவுள்ளனர். இரு தலைவர்களும் பிராந்திய, உலகளாவிய விவகாரங்கள் குறித்தும் கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொள்வார்கள்.
பின்னர் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியும், கனடா பிரதமர் திரு மார்க் கார்னியும் இந்தியா-கனடா தலைமை செயல் அதிகாரிகள் கூட்டத்திலும் கலந்து கொள்ளவுள்ளனர்.
இந்தியா - கனடா இருதரப்பு உறவுகளை இயல்பு நிலைக்கு கொண்டுவருவதில் கனடா பிரதமரின் இந்தப் பயணம் முக்கிய பங்கு வகிக்கும். ஆக்கபூர்வமான, சமநிலையான ஒத்துழைப்பைத் தொடர இரு பிரதமர்களும் முன்னதாக ஒப்புக் கொண்டுள்ளனர். தலைவர்களுக்கு இடையிலான சந்திப்பு, எதிர்கால ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.

Prime Minister's Office
Visit of the Prime Minister of Canada to India
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Prime Minister of Canada, The Right Honourable Mark Carney, will pay an official visit to India from 27 February to 2 March 2026. This will be Prime Minister Carney’s first official visit to India.
On 27 February, Prime Minister Carney will arrive in Mumbai. Over the next two days, he will participate in separate business engagements, interact with Indian and Canadian CEOs, industry and financial experts, innovators, educators as well as Canadian Pension Funds based in India.
Prime Minister Carney will arrive in New Delhi on 1st March. On 2nd March, the two Prime Ministers will hold delegation-level talks at Hyderabad House. Both leaders will review the progress achieved till date across diverse areas of the India – Canada Strategic Partnership, building on their earlier meetings in Kananaskis (June 2025) and Johannesburg (November 2025). They will also take stock of ongoing cooperation in key pillars including trade and investment; energy; critical minerals; agriculture; education, research, and innovation; and people-to-people ties. The two leaders will also exchange views on regional and global developments.
Prime Minister Modi and Prime Minister Carney will also attend the India–Canada CEOs Forum scheduled later in the day.
The visit comes at an important juncture in normalization of India-Canada bilateral relations. The two Prime Ministers have earlier agreed to pursue a constructive and balanced partnership grounded in mutual respect for each other’s concerns and sensitivities, strong people-to-people ties, and growing economic complementarities. The forthcoming meeting between the leaders will provide an opportunity to reaffirm the positive momentum and shared vision of India and Canada in building a forward-looking partnership.