પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કેનેડાના પ્રધાનમંત્રીની ભારત મુલાકાત
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આમંત્રણ પર, કેનેડાના પ્રધાનમંત્રી, ધ રાઈટ ઓનરેબલ માર્ક કાર્ની, 27 ફેબ્રુઆરી થી 2 માર્ચ, 2026 દરમિયાન ભારતની સત્તાવાર મુલાકાતે આવશે. પ્રધાનમંત્રી કાર્નીની આ પ્રથમ સત્તાવાર ભારત મુલાકાત હશે.
27 ફેબ્રુઆરીના રોજ, પ્રધાનમંત્રી કાર્ની મુંબઈ પહોંચશે. આગામી બે દિવસ દરમિયાન, તેઓ અલગ-અલગ વ્યાપારી જોડાણોમાં ભાગ લેશે, ભારતીય અને કેનેડિયન CEOs, ઉદ્યોગ અને નાણાકીય નિષ્ણાતો, ઇનોવેટર્સ, શિક્ષકો તેમજ ભારત સ્થિત કેનેડિયન પેન્શન ફંડ્સ સાથે વાતચીત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્ની 1st માર્ચના રોજ નવી દિલ્હી પહોંચશે. 2nd માર્ચના રોજ, બંને પ્રધાનમંત્રીઓ હૈદરાબાદ હાઉસ ખાતે પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની મંત્રણા કરશે. બંને નેતાઓ કાનાનાસ્કીસ (જૂન 2025) અને જોહાનિસબર્ગ (નવેમ્બર 2025) માં તેમની અગાઉની બેઠકોના આધારે ભારત-કેનેડા વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં અત્યાર સુધી થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે. તેઓ વેપાર અને રોકાણ; ઊર્જા; કટોકટીના ખનિજો (critical minerals); કૃષિ; શિક્ષણ, સંશોધન અને ઇનોવેશન; અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો (people-to-people ties) સહિતના મુખ્ય સ્તંભોમાં ચાલી રહેલા સહયોગની પણ સમીક્ષા કરશે. બંને નેતાઓ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર પણ વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને પ્રધાનમંત્રી કાર્ની દિવસના ઉત્તરાર્ધમાં નિર્ધારિત ભારત-કેનેડા CEOs ફોરમમાં પણ હાજરી આપશે.
આ મુલાકાત ભારત-કેનેડા દ્વિપક્ષીય સંબંધોના સામાન્યીકરણ (normalization) ના મહત્વના વળાંક પર આવી રહી છે. બંને પ્રધાનમંત્રીઓ અગાઉ એકબીજાની ચિંતાઓ અને સંવેદનશીલતાઓ પ્રત્યે પરસ્પર આદર, મજબૂત લોકો વચ્ચેના સંબંધો અને વધતી જતી આર્થિક પૂરકતા પર આધારિત રચનાત્મક અને સંતુલિત ભાગીદારી આગળ વધારવા માટે સંમત થયા છે. નેતાઓ વચ્ચેની આગામી બેઠક સકારાત્મક ગતિ અને ભારત અને કેનેડાના ભવિષ્યલક્ષી ભાગીદારી બનાવવાના સહિયારા વિઝનને પુનઃપુષ્ટ કરવાની તક પૂરી પાડશે.

Prime Minister's Office
Visit of the Prime Minister of Canada to India
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Prime Minister of Canada, The Right Honourable Mark Carney, will pay an official visit to India from 27 February to 2 March 2026. This will be Prime Minister Carney’s first official visit to India.
On 27 February, Prime Minister Carney will arrive in Mumbai. Over the next two days, he will participate in separate business engagements, interact with Indian and Canadian CEOs, industry and financial experts, innovators, educators as well as Canadian Pension Funds based in India.
Prime Minister Carney will arrive in New Delhi on 1st March. On 2nd March, the two Prime Ministers will hold delegation-level talks at Hyderabad House. Both leaders will review the progress achieved till date across diverse areas of the India – Canada Strategic Partnership, building on their earlier meetings in Kananaskis (June 2025) and Johannesburg (November 2025). They will also take stock of ongoing cooperation in key pillars including trade and investment; energy; critical minerals; agriculture; education, research, and innovation; and people-to-people ties. The two leaders will also exchange views on regional and global developments.
Prime Minister Modi and Prime Minister Carney will also attend the India–Canada CEOs Forum scheduled later in the day.
The visit comes at an important juncture in normalization of India-Canada bilateral relations. The two Prime Ministers have earlier agreed to pursue a constructive and balanced partnership grounded in mutual respect for each other’s concerns and sensitivities, strong people-to-people ties, and growing economic complementarities. The forthcoming meeting between the leaders will provide an opportunity to reaffirm the positive momentum and shared vision of India and Canada in building a forward-looking partnership.