पंतप्रधान कार्यालय
कॅनडाचे पंतप्रधान भारत दौऱ्यावर येणार
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या निमंत्रणावरून, कॅनडाचे पंतप्रधान 'द राइट ऑनरेबल' मार्क कार्नी 27 फेब्रुवारी ते 2 मार्च 2026 या कालावधीत भारताच्या शासकीय दौऱ्यावर येणार आहेत. पंतप्रधान कार्नी यांचा हा पहिलाच शासकीय भारत दौरा असेल.
27 फेब्रुवारी रोजी पंतप्रधान कार्नी यांचे मुंबईत आगमन होईल. पुढील दोन दिवसांत ते विविध व्यावसायिक कार्यक्रमांमध्ये सहभागी होतील; तसेच भारतीय आणि कॅनेडियन सीईओ, उद्योग व आर्थिक तज्ज्ञ, नवोन्मेषक, शिक्षणतज्ज्ञ आणि भारतस्थित कॅनेडियन पेन्शन फंड्सच्या प्रतिनिधींशी संवाद साधतील.
पंतप्रधान कार्नी 1 March रोजी नवी दिल्लीत पोहोचतील. 2 March रोजी दोन्ही पंतप्रधानांमध्ये हैदराबाद हाऊस येथे शिष्टमंडळ स्तरावर चर्चा होईल. कानानास्किस (जून 2025) आणि जोहान्सबर्ग (नोव्हेंबर 2025) मधील त्यांच्या आधीच्या भेटींच्या आधारावर, दोन्ही नेते भारत-कॅनडा धोरणात्मक भागीदारीच्या विविध क्षेत्रांतील आतापर्यंतच्या प्रगतीचा आढावा घेतील. ते व्यापार आणि गुंतवणूक, ऊर्जा, महत्त्वपूर्ण खनिजे, कृषी, शिक्षण, संशोधन आणि नवोन्मेष, तसेच दोन्ही देशांच्या जनतेचे परस्परसंबंध यांसारख्या प्रमुख स्तंभांमधील सुरू असलेल्या सहकार्याचाही आढावा घेतील. दोन्ही नेते प्रादेशिक आणि जागतिक घडामोडींवरही विचारांचीदे वाणघेवाण करतील.
पंतप्रधान मोदी आणि पंतप्रधान कार्नी त्याच दिवशी नंतर नियोजित असलेल्या 'भारत-कॅनडा सीईओज फोरम'ला देखील उपस्थित राहणार आहेत.
भारत-कॅनडा द्विपक्षीय संबंध पूर्ववत होत असताना एका महत्त्वाच्या टप्प्यावर हा दौरा होत आहे. दोन्ही पंतप्रधानांनी यापूर्वी एकमेकांच्या चिंता आणि संवेदनशीलतांबद्दल परस्पर आदर, दोन्ही देशांच्या जनतेचे परस्परसंबंध आणि वाढत्या आर्थिक पूरकतेवर आधारित विधायक आणि संतुलित भागीदारी पुढे नेण्याचे मान्य केले आहे. नेत्यांमधील आगामी भेट भारत आणि कॅनडाच्या सकारात्मक गतीला आणि भविष्याभिमुख भागीदारी निर्माण करण्याच्या सामायिक दृष्टिकोनाला पुष्टी देण्याची संधी प्रदान करेल.

Prime Minister's Office
Visit of the Prime Minister of Canada to India
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Prime Minister of Canada, The Right Honourable Mark Carney, will pay an official visit to India from 27 February to 2 March 2026. This will be Prime Minister Carney’s first official visit to India.
On 27 February, Prime Minister Carney will arrive in Mumbai. Over the next two days, he will participate in separate business engagements, interact with Indian and Canadian CEOs, industry and financial experts, innovators, educators as well as Canadian Pension Funds based in India.
Prime Minister Carney will arrive in New Delhi on 1st March. On 2nd March, the two Prime Ministers will hold delegation-level talks at Hyderabad House. Both leaders will review the progress achieved till date across diverse areas of the India – Canada Strategic Partnership, building on their earlier meetings in Kananaskis (June 2025) and Johannesburg (November 2025). They will also take stock of ongoing cooperation in key pillars including trade and investment; energy; critical minerals; agriculture; education, research, and innovation; and people-to-people ties. The two leaders will also exchange views on regional and global developments.
Prime Minister Modi and Prime Minister Carney will also attend the India–Canada CEOs Forum scheduled later in the day.
The visit comes at an important juncture in normalization of India-Canada bilateral relations. The two Prime Ministers have earlier agreed to pursue a constructive and balanced partnership grounded in mutual respect for each other’s concerns and sensitivities, strong people-to-people ties, and growing economic complementarities. The forthcoming meeting between the leaders will provide an opportunity to reaffirm the positive momentum and shared vision of India and Canada in building a forward-looking partnership.