പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കനേഡിയൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇന്ത്യാ സന്ദർശനം
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ക്ഷണപ്രകാരം കനേഡിയൻ പ്രധാനമന്ത്രി മാർക്ക് കാർണി 2026 ഫെബ്രുവരി 27 മുതൽ മാർച്ച് 2 വരെ ഇന്ത്യയിൽ ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം നടത്തും. പ്രധാനമന്ത്രി കാർണിയുടെ ആദ്യ ഔദ്യോഗിക ഇന്ത്യാ സന്ദർശനമായിരിക്കും ഇത്.
ഫെബ്രുവരി 27-ന് പ്രധാനമന്ത്രി കാർണി മുംബൈയിലെത്തും. അടുത്ത രണ്ട് ദിവസങ്ങളിലായി അദ്ദേഹം വിവിധ ബിസിനസ് പരിപാടികളിൽ പങ്കെടുക്കും. ഇന്ത്യയിലെയും കാനഡയിലെയും സി.ഇ.ഒമാർ, വ്യവസായ-സാമ്പത്തിക വിദഗ്ധർ, നവീനാശയകർത്താക്കൾ, വിദ്യാഭ്യാസ വിദഗ്ധർ എന്നിവരെ കൂടാതെ ഇന്ത്യ ആസ്ഥാനമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന കനേഡിയൻ പെൻഷൻ ഫണ്ടുകളുമായും ആശയവിനിമയം നടത്തും.
മാർച്ച് ഒന്നിന് പ്രധാനമന്ത്രി കാർണി ന്യൂഡൽഹിയിലെത്തും. മാർച്ച് രണ്ടിന് ഹൈദരാബാദ് ഹൗസിൽ ഇരു പ്രധാനമന്ത്രിമാരും പ്രതിനിധിതല ചർച്ചകൾ നടത്തും. കാനനാസ്കിസിലും (2025 ജൂൺ) ജോഹന്നാസ്ബർഗിലും (2025 നവംബർ) നടന്ന തങ്ങളുടെ മുൻ കൂടിക്കാഴ്ചകളുടെ തുടർച്ചയായി, ഇന്ത്യ-കാനഡ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ വിവിധ മേഖലകളിൽ ഇതുവരെ കൈവരിച്ച പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്യും. വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും, ഊർജ്ജം, നിർണ്ണായക ധാതുക്കൾ, കൃഷി, വിദ്യാഭ്യാസം, ഗവേഷണം, നൂതനാശയം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങിയ പ്രധാന മേഖലകളിൽ നിലവിലുള്ള സഹകരണവും അവർ വിലയിരുത്തും. പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കുവെക്കും.
അന്ന് വൈകുന്നേരം നടക്കുന്ന ഇന്ത്യ-കാനഡ സി.ഇ.ഒ ഫോറത്തിലും പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയും പ്രധാനമന്ത്രി കാർണിയും പങ്കെടുക്കും.
ഇന്ത്യ-കാനഡ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം സാധാരണ നിലയിലാകുന്ന സുപ്രധാനമായ ഒരു ഘട്ടത്തിലാണ് ഈ സന്ദർശനം. പരസ്പര ആശങ്കകളോടും താൽപ്പര്യങ്ങളോടുമുള്ള ബഹുമാനം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ശക്തമായ ബന്ധം, വളരുന്ന സാമ്പത്തിക പൂരകത്വം എന്നിവയിൽ അധിഷ്ഠിതമായ സൃഷ്ടിപരവും സന്തുലിതവുമായ പങ്കാളിത്തം തുടരാൻ ഇരു പ്രധാനമന്ത്രിമാരും നേരത്തെ സമ്മതിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യയും കാനഡയും തമ്മിലുള്ള ​ഗുണാത്മകമായ മുന്നേറ്റവും ഭാവിയിലേക്കുള്ള പങ്കാളിത്തം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിലെ പങ്കിട്ട കാഴ്ചപ്പാടും വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നതിന് നേതാക്കൾ തമ്മിലുള്ള വരാനിരിക്കുന്ന കൂടിക്കാഴ്ച അവസരമൊരുക്കും.

Prime Minister's Office
Visit of the Prime Minister of Canada to India
26 FEB 2026 10:40AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Prime Minister of Canada, The Right Honourable Mark Carney, will pay an official visit to India from 27 February to 2 March 2026. This will be Prime Minister Carney’s first official visit to India.
On 27 February, Prime Minister Carney will arrive in Mumbai. Over the next two days, he will participate in separate business engagements, interact with Indian and Canadian CEOs, industry and financial experts, innovators, educators as well as Canadian Pension Funds based in India.
Prime Minister Carney will arrive in New Delhi on 1st March. On 2nd March, the two Prime Ministers will hold delegation-level talks at Hyderabad House. Both leaders will review the progress achieved till date across diverse areas of the India – Canada Strategic Partnership, building on their earlier meetings in Kananaskis (June 2025) and Johannesburg (November 2025). They will also take stock of ongoing cooperation in key pillars including trade and investment; energy; critical minerals; agriculture; education, research, and innovation; and people-to-people ties. The two leaders will also exchange views on regional and global developments.
Prime Minister Modi and Prime Minister Carney will also attend the India–Canada CEOs Forum scheduled later in the day.
The visit comes at an important juncture in normalization of India-Canada bilateral relations. The two Prime Ministers have earlier agreed to pursue a constructive and balanced partnership grounded in mutual respect for each other’s concerns and sensitivities, strong people-to-people ties, and growing economic complementarities. The forthcoming meeting between the leaders will provide an opportunity to reaffirm the positive momentum and shared vision of India and Canada in building a forward-looking partnership.