ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜೆರುಸಲೇಂನಲ್ಲಿ ಟೆಕ್ ವಸ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
26 FEB 2026 10:37AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2026ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 25ರಂದು ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಬೆಂಜಮಿನ್ ನೆತನ್ಯಾಹು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ತಕ ಇಸ್ರೇಲಿ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ-ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಜಲ-ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಹವಾಮಾನ-ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಆರೋಗ್ಯ-ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಸೈಬರ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಮತ್ತು ಕ್ವಾಂಟಮ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಣತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಘಟಕಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವು.
ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ. "ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಬ್ರಿಡ್ಜ್" ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಆಧುನಿಕ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಉಭಯ ದೇಶಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ವಾಕ್-ಥ್ರೂ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಟೆಕ್-ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಂಪನಿಗಳು / ಘಟಕಗಳ ಸಿಇಒಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು:
* ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಮತ್ತು ಡೀಪ್ ಟೆಕ್: ಇಸ್ರೇಲಿ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ ಸೆಂಟರ್ (ಐಕ್ಯೂಸಿಸಿ) ಮತ್ತು ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸುತ್ತಿರುವ ಕ್ಲಾಸಿಕ್ ಕುರಿತು ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಮೆಷಿನ್ ಗಳು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ವಿವರಿಸಿವೆ.
* ಹೆಲ್ತ್-ಟೆಕ್ ಮತ್ತು ಎಐ: ಎಐಎಸ್ಎಪಿ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್, ನೈಜ-ಸಮಯದ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ತನ್ನ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಪಾಯಿಂಟ್-ಆಫ್-ಕೇರ್ ಅಲ್ಟ್ರಾಸೌಂಡ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ಇಸ್ರೇಲಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹೊರೈಜನ್ ಸ್ಕ್ಯಾನಿಂಗ್ ವಿಭಾಗವು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅಪಾಯ ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವೃತ್ತಿ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಾಗಿ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಸಾಧನವಾದ "ಟೆಕ್ ಸ್ಕೌಟ್" ಅನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು.
* ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ: ಟೆಕ್-ಎಂಟರ್ ಪ್ರೈಸ್ ಮೊಬೈಲಿಯೆ ರಸ್ತೆ ಅಪಘಾತಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ತನ್ನ ಸೆನ್ಸಾರ್ ಮತ್ತು ಚಿಪ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
* ಸೈಬರ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ: ಚೆಕ್ ಪಾಯಿಂಟ್ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ತನ್ನ ಸುಧಾರಿತ ಬೆದರಿಕೆ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅದರ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದೆ.
* ನೀರು ಮತ್ತು ಕೃಷಿ: ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಪರಿಹಾರಗಳು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯಲ್ಲಿನ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿವೆ. ವಾಟರ್ ಜೆನ್ ಗಾಳಿಯಿಂದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರೆ, ಎನ್-ಡ್ರಿಪ್ ಗುರುತ್ವಾಕರ್ಷಣೆ ಚಾಲಿತ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ನೀರಾವರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಆಫ್ಸೆಟ್ ಫಾರ್ಮಿಂಗ್ (ಎನ್ ಒ ಎಫ್) ವಿದ್ಯುತ್ ಇಲ್ಲದೆ ಆಹಾರ ನಷ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕ್ಷೇತ್ರದೊಳಗಿನ ಸುಗ್ಗಿಯ ನಂತರದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು.
* ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ: ರಿಮಿಲ್ಕ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ಹಾಲಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗಳಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಹುದುಗುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು ಮತ್ತು ಬಾರ್ ಅಲ್ಗಾ ಯಂತ್ರ-ಕಲಿಕೆ-ಸಂಯೋಜಿತ ಮೈಕ್ರೋಪಾಲ್ಗಾ ಕೃಷಿಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು. ಮೈನೋರಾ ಬಯೋ ವಿಶೇಷ ಜೈವಿಕ ಪರಿವರ್ತನೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
* ಇಂಧನ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು: ಭೂಭೌತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆ (ಜಿಐಐ) ಖನಿಜ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ರೆಸಲ್ಯೂಶನ್ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
* ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ: ಇಸ್ರೇಲ್ ಏರೋಸ್ಪೇಸ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ತನ್ನ ಚಿಕಣೀಕೃತ ಸಂವಹನ ಉಪಗ್ರಹಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಪರ್ಚರ್ ರಾಡಾರ್ [ಎಸ್ಎಆರ್] ಅನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು
ಅನ್ವೇಷಕರೊಂದಿಗಿನ ಸಂವಾದದ ವೇಳೆ, ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕೃಷಿ, ಜಲ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇವೆಗಳಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits Tech Exhibition in Jerusalem
26 FEB 2026 10:37AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the Prime Minister of Israel, H.E. Benjamin Netanyahu, visited an exhibition showcasing pioneering Israeli innovations across several sectors on February 25, 2026. The exhibition featured leading companies and research entities specializing in Agri-tech, Water-tech, Climate-tech, Health-biotech, Smart Mobility, AI, Cybersecurity, and Quantum technologies.
Innovation and Tech partnership is a key pillar of India-Israel bilateral ties. The two countries are working together to build solutions to address modern-day challenges through the "India-Israel Innovation Bridge" initiative. During the walk-through, Prime Minister interacted with scientists, tech-entrepreneurs and CEOs of the following companies/entities:
* Quantum & Deep Tech: Prime Minister was briefed by Quantum Machines on the Israeli Quantum Computing Centre (IQCC) and by Classiq, which is simplifying quantum software development.
* Health-Tech & AI: AISAP, a start-up, demonstrated its AI-powered point-of-care ultrasound, which provides real-time diagnostic guidance. The Horizon Scanning Division of the Israeli Ministry of Science and Technology presented "Tech Scout," an AI-driven tool for strategic risk detection and trend analysis.
* Smart Mobility: Mobileye, a tech-enterprise, showcased its sensor and chip technology aimed at reducing road accidents.
* Cybersecurity: Check Point Software Technologies highlighted its advanced threat prevention solutions and its collaborations in India.
* Water & Agriculture: The solutions displayed focussed on innovations in sustainability. WaterGen demonstrated its technology to produce drinking water from air, while N-Drip showcased gravity-powered micro-irrigation systems. Natural Offset Farming (NOF) presented in-field post-harvest solutions to reduce food loss without electricity.
* Climate & Bio-Tech: Remilk showcased precision fermentation for lab-produced milk proteins, and BarAlgae presented machine-learning-integrated microalgae cultivation. Mynora Bio displayed plastic waste management using specialized bio-conversion additives.
* Energy & Natural Resources: The Geophysical Institute (GII) demonstrated high-resolution modelling for quantifying mineral resources.
* Space: Israel Aerospace Industries presented its miniaturised communications satellites and integrated Synthetic Aperture Radar [SAR]
During his interaction with the innovators, Prime Minister noted that the cutting-edge technologies on display hold immense potential to scale up India-Israel innovation, start-ups and business partnerships, especially in areas such as agriculture, water management, healthcare and digital services. He invited the companies to explore opportunities in India to invest, manufacture and build technology partnerships.