पंतप्रधान कार्यालय
तमिळनाडूच्या माजी मुख्यमंत्री दिवंगत जे. जयललिता जी यांना पंतप्रधानांनी वाहिली श्रद्धांजली
24 FEB 2026 9:33AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज तामिळनाडूच्या माजी मुख्यमंत्री जे. जयललिता जी यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना भावपूर्ण श्रद्धांजली वाहिली आहे. लोकांच्या हृदयात आणि मनात कायमचे स्थान मिळविणाऱ्या अत्यंत प्रभावशाली नेता आणि एक उत्कृष्ट प्रशासक म्हणून पंतप्रधानांनी त्यांचे स्मरण केले आहे.
महिला सक्षमीकरण, सामाजिक न्याय आणि समावेशक विकासावर संपूर्ण लक्ष केंद्रीत करत कल्याणकारी प्रशासन समर्थपणे चालवत‌ तामिळनाडूच्या मुख्यमंत्री म्हणून त्यांनी केलेल्या परिवर्तनकारी कारकिर्दीवर मोदी यांनी प्रकाश टाकला.
पंतप्रधानांनी त्यांच्यासोबत झालेल्या संतोषजनक संवादाचे स्मरण केले. या महिन्याच्या ‘मन की बात’ कार्यक्रमात मोदींनी त्यांच्या जीवनाबद्दल आणि कार्याबद्दल व्यक्त केलेले विशिष्ट विचार यावेळी सामायिक केले आहेत.
आपल्या ‘एक्स’ पोस्टमध्ये पंतप्रधानांनी लिहिले आहे:
"जयललिताजी यांचे त्यांच्या जयंतीनिमित्त स्मरण. त्यांनी एक अत्यंत प्रभावशाली नेता आणि उत्कृष्ट प्रशासक म्हणून असंख्य लोकांच्या हृदयात आणि मनात स्थान निर्माण केले होते. त्यांचा जीवन प्रवास प्रचंड धैर्य आणि दृढनिश्चयाने भरलेला होता. तामिळनाडूच्या मुख्यमंत्री म्हणून, महिला सक्षमीकरण, सामाजिक न्याय आणि समावेशक विकासावर भर देऊन कल्याणकारी प्रशासनाचे समर्थन केले. त्या संवेदनशील तसेच निश्चयी होत्या. त्यांच्याशी झालेल्या संतोषजनक संवादांचे मी स्मरण करतो.”
“या महिन्याच्या #मन की बात या कार्यक्रमात मी त्यांच्याविषयी व्यक्त केलेले विचार सामायिक करत आहे."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to former CM of Tamil Nadu, J. Jayalalithaa ji
24 FEB 2026 9:33AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, paid rich tributes to the former Chief Minister of Tamil Nadu, J. Jayalalithaa ji, on the occasion of her birth anniversary, today. The Prime Minister remembered her as a charismatic leader and an outstanding administrator who earned a permanent place in the hearts and minds.
Shri Modi highlighted her transformative tenure as the Chief Minister of Tamil Nadu, where she championed welfare-driven governance with a steadfast focus on women empowerment, social justice, and inclusive development.
The Prime Minister recalled his interactions with her with great joy. Shri Modi shared specific reflections he had made regarding her life and work during this month’s Mann Ki Baat programme.
The Prime Minister wrote on X:
"Remembering Jayalalithaa Ji on her birth anniversary..She has made a place in the hearts and minds of countless people as a charismatic leader and outstanding administrator. Her life journey was one of immense grit and determination. As the Chief Minister of Tamil Nadu, she championed welfare-driven governance with a strong focus on women empowerment, social justice and inclusive development. She was both compassionate and decisive. I recall with great joy my interactions with her.
Here is what I had said about her in this month’s #MannKiBaat programme."