પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ તમિલનાડુના ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી જે. જયલલિતા જીને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
24 FEB 2026 9:33AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે તમિલનાડુના ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી જે. જયલલિતાજીને તેમની જન્મજયંતિ નિમિત્તે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી. પ્રધાનમંત્રીએ તેમને એક પ્રભાવશાળી નેતા અને એક ઉત્કૃષ્ટ પ્રશાસક તરીકે યાદ કર્યા જેમણે હૃદય અને મનમાં કાયમી સ્થાન મેળવ્યું.
શ્રી મોદીએ તમિલનાડુના મુખ્યમંત્રી તરીકેના તેમના પરિવર્તનશીલ કાર્યકાળ પર પ્રકાશ પાડ્યો, જ્યાં તેમણે મહિલા સશક્તિકરણ, સામાજિક ન્યાય અને સમાવેશી વિકાસ પર અડગ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને કલ્યાણ-સંચાલિત શાસનનું સમર્થન કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમની સાથેની તેમની વાતચીતને ખૂબ જ આનંદ સાથે યાદ કરી. શ્રી મોદીએ આ મહિનાના મન કી બાત કાર્યક્રમ દરમિયાન તેમના જીવન અને કાર્ય અંગેના તેમના ચોક્કસ વિચારો શેર કર્યા.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"જયલલિતાજીને તેમની જન્મજયંતી પર યાદ કરું છું.. તેમણે એક પ્રભાવશાળી નેતા અને ઉત્કૃષ્ટ પ્રશાસક તરીકે અસંખ્ય લોકોના હૃદય અને મનમાં સ્થાન બનાવ્યું છે. તેમની જીવનયાત્રા ખૂબ જ હિંમત અને દૃઢ નિશ્ચયથી ભરેલી હતી. તમિલનાડુના મુખ્યમંત્રી તરીકે, તેમણે મહિલા સશક્તિકરણ, સામાજિક ન્યાય અને સમાવિષ્ટ વિકાસ પર મજબૂત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને કલ્યાણ-સંચાલિત શાસનનું સમર્થન કર્યું. તેઓ દયાળુ અને નિર્ણાયક બંને હતા. હું તેમની સાથેની મારી વાતચીતને ખૂબ આનંદથી યાદ કરું છું.
આ મહિનાના #MannKiBaat કાર્યક્રમમાં મેં તેમના વિશે શું કહ્યું હતું તે અહીં છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to former CM of Tamil Nadu, J. Jayalalithaa ji
24 FEB 2026 9:33AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, paid rich tributes to the former Chief Minister of Tamil Nadu, J. Jayalalithaa ji, on the occasion of her birth anniversary, today. The Prime Minister remembered her as a charismatic leader and an outstanding administrator who earned a permanent place in the hearts and minds.
Shri Modi highlighted her transformative tenure as the Chief Minister of Tamil Nadu, where she championed welfare-driven governance with a steadfast focus on women empowerment, social justice, and inclusive development.
The Prime Minister recalled his interactions with her with great joy. Shri Modi shared specific reflections he had made regarding her life and work during this month’s Mann Ki Baat programme.
The Prime Minister wrote on X:
"Remembering Jayalalithaa Ji on her birth anniversary..She has made a place in the hearts and minds of countless people as a charismatic leader and outstanding administrator. Her life journey was one of immense grit and determination. As the Chief Minister of Tamil Nadu, she championed welfare-driven governance with a strong focus on women empowerment, social justice and inclusive development. She was both compassionate and decisive. I recall with great joy my interactions with her.
Here is what I had said about her in this month’s #MannKiBaat programme."