பிரதமர் அலுவலகம்
பிப்ரவரி 21 அன்று, ஹெச்சிஎல்-ஃபாக்ஸ்கான் கூட்டு முயற்சி திட்டத்தின் அடிக்கல் நாட்டு விழாவில் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
திட்டம், இந்தியாவில் உயர்நிலை உற்பத்தி மற்றும் செமிகண்டக்டர் சூழலியலை மேம்படுத்தும், சம்பத்தப்பட்ட துறைகளில் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்
உலகளாவிய செமிகண்டக்டர் சூழலில் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் மதிப்பை திட்டம் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது
20 FEB 2026 6:50PM by PIB Chennai
2026 பிப்ரவரி 21 அன்று மாலை 5 மணிக்கு உத்தரப்பிரதேசத்தின் யமுனை விரைவுச்சாலை தொழில்துறை மேம்பாட்டு ஆணையத்தில் ஹெச்சிஎல்-ஃபாக்ஸ்கான் கூட்டு முயற்சித் திட்டமான இந்திய சிப் தனியார் நிறுவனத்தின் அடிக்கல் நாட்டு விழாவில் காணொலிக் காட்சி வாயிலாக பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கலந்து கொண்டு உரையாற்றுவார்.
ஹெச்சிஎல்-ஃபாக்ஸ்கான் செமிகண்டக்டர் தொழிற்சாலையின் உருவாக்கம், தொழில்நுட்பத் துறையில் தன்னிறைவு அடைவதை நோக்கிய இந்தியாவின் பயணத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தருணத்தைக் குறிக்கிறது. மேலும் உயர்தர மின்னணு மற்றும் செமிகண்டக்டர் உற்பத்திக்கான நம்பகமான சர்வதேச தளமாக இந்தியாவை நிலை நிறுத்தும் பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வையையும் இந்தத் திட்டம் பிரதிபலிக்கிறது.
செமிகண்டக்டர் தொகுப்பு, சோதனை, குறியிடுதல் மற்றும் பேக்கேஜிங் ஆகியவற்றிற்கான மாற்றியமைக்கப்பட்ட திட்டத்தின் கீழ் சுமார் ரூ. 3700 கோடி மதிப்பீட்டில் இந்திய சிப் தனியார் நிறுவனம், அவுட்சோர்ஸ் குறைக்கடத்தி அசெம்பிளி மற்றும் சோதனை தொழிற்சாலையை யமுனை விரைவுச்சாலை தொழில்துறை மேம்பாட்டு ஆணையத்தில் நிர்மாணிக்கும். உள்நாட்டு உற்பத்தி திறன்களை அதிகரிப்பது, இறக்குமதி நீதானே சார்பைக் குறைப்பது,
நெகிழ்தன்மை வாய்ந்த உலகளாவிய விநியோக சங்கிலிகளைக் கட்டமைப்பது போன்ற அரசின் முயற்சிகளுடன் இந்தத் திட்டம் இணைந்திருக்கிறது. செல்பேசிகள், டேப்லெட்டுகள், மடிக்கணினிகள், வாகனங்கள், நுகர்வோர் மின்னணு சாதனங்கள் மற்றும் இதர பொருட்கள் போன்ற துறைகளில் இந்தத் திட்டம் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை வழங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்த முன்முயற்சியின் வாயிலாக இந்தியாவின் செமிகண்டக்டர் சூழலியலுக்கு புதிய உத்வேகம் கிடைப்பதுடன், புதுமைகள், திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்நுட்ப பரிமாற்றம் ஊக்குவிக்கப்படும். பொறியாளர்கள், தொழில்நுட்ப வல்லுனர்கள் மற்றும் துறைசார் நிபுணர்களுக்கு இந்த தொழிற்சாலை மூலம் ஆயிரக்கணக்கான நேரடியான மற்றும் மறைமுகமான வேலை வாய்ப்புகள் உருவாக்கப்பட்டு சம்பந்தப்பட்ட துறைகளில் வளர்ச்சி பெருகும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
ஹெச்சிஎல்-ஃபாக்ஸ்கான் கூட்டு முயற்சி, சர்வதேச செமிகண்டக்டர் சூழலில் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் மதிப்பை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுவதுடன், வலிமையான மற்றும் தன்னிறைவான மின்னணு உற்பத்தி சூழலைக் கட்டமைப்பதை நோக்கிய நடவடிக்கையாகவும் அமையும்.

Prime Minister's Office
PM to participate in groundbreaking ceremony of HCL–Foxconn Joint Venture project on 21 February
Project to boost high end Manufacturing and Semiconductor ecosystem in India and also catalyse growth in ancillary sectors
Project underscores India’s growing stature in the global semiconductor landscape
20 FEB 2026 6:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the groundbreaking ceremony of the HCL-Foxconn Joint Venture project - India Chip Pvt. Ltd. - in the Yamuna Expressway Industrial Development Authority (YEIDA), Uttar Pradesh, on 21st February, 2026, at around 5 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The establishment of the HCL-Foxconn semiconductor facility marks a significant milestone in India’s journey towards technological self-reliance and reflects the Prime Minister’s vision of positioning India as a trusted global destination for high-end electronics and semiconductor manufacturing.
This Outsourced Semiconductor Assembly and Test (OSAT) facility at YEIDA will be set up by India Chip Pvt. Ltd. under the Modified Scheme for Semiconductor Assembly, Testing, Marking and Packaging (ATMP), with a total investment of over Rs 3,700 crore. The project is aligned with the Government's efforts to strengthen domestic manufacturing capabilities, reduce import dependence, and build resilient global supply chains. It is expected to play a crucial role in supporting key sectors such as mobiles phones, tablet, laptop, automotive, consumer electronics and other devices.
Through this initiative, India’s semiconductor ecosystem will receive a major boost, fostering innovation, skill development, and technology transfer. The facility is also expected to create thousands of direct and indirect employment opportunities to engineers, technicians, and professionals, while catalysing growth in ancillary industries.
The HCL–Foxconn joint venture underscores India’s growing stature in the global semiconductor landscape and represents a major step forward in building a robust and self-reliant electronics manufacturing ecosystem.