પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 21 ફેબ્રુઆરીએ HCL–Foxconn જોઈન્ટ વેન્ચર પ્રોજેક્ટના ભૂમિપૂજન સમારોહમાં ભાગ લેશે
પ્રોજેક્ટ ભારતમાં હાઈ-એન્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમને વેગ આપશે અને આનુષંગિક ક્ષેત્રોમાં વૃદ્ધિને પણ પ્રોત્સાહન આપશે
પ્રોજેક્ટ વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર લેન્ડસ્કેપમાં ભારતની વધતી જતી પ્રતિષ્ઠાને રેખાંકિત કરે છે
20 FEB 2026 6:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 21 ફેબ્રુઆરી, 2026 ના રોજ સાંજે આશરે 5 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા યમુના એક્સપ્રેસ વે ઇન્ડસ્ટ્રિયલ ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી (YEIDA), ઉત્તર પ્રદેશમાં HCL-Foxconn જોઈન્ટ વેન્ચર પ્રોજેક્ટ - ઈન્ડિયા ચિપ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ (India Chip Pvt. Ltd.) ના ભૂમિપૂજન સમારોહમાં ભાગ લેશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે જનમેદનીને સંબોધન પણ કરશે.
HCL-Foxconn સેમિકન્ડક્ટર સુવિધાની સ્થાપના ટેકનોલોજીકલ આત્મનિર્ભરતા તરફની ભારતની સફરમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે અને ભારતને હાઈ-એન્ડ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને સેમિકન્ડક્ટર મેન્યુફેક્ચરિંગ માટે વિશ્વસનીય વૈશ્વિક ગંતવ્ય તરીકે સ્થાપિત કરવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
YEIDA ખાતેની આ આઉટસોર્સ્ડ સેમિકન્ડક્ટર એસેમ્બલી એન્ડ ટેસ્ટ (OSAT) સુવિધા ઈન્ડિયા ચિપ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ દ્વારા મોડિફાઈડ સ્કીમ ફોર સેમિકન્ડક્ટર એસેમ્બલી, ટેસ્ટિંગ, માર્કિંગ એન્ડ પેકેજિંગ (ATMP) હેઠળ સ્થાપવામાં આવશે, જેમાં કુલ Rs 3,700 કરોડથી વધુનું રોકાણ કરવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટ સ્થાનિક ઉત્પાદન ક્ષમતાઓને મજબૂત કરવા, આયાત નિર્ભરતા ઘટાડવા અને સ્થિતિસ્થાપક વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઈન બનાવવાના સરકારના પ્રયાસો સાથે સુસંગત છે. તે મોબાઈલ ફોન, ટેબ્લેટ, લેપટોપ, ઓટોમોટિવ, કન્ઝ્યુમર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને અન્ય ઉપકરણો જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોને ટેકો આપવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે તેવી અપેક્ષા છે.
આ પહેલ દ્વારા, ભારતની સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમને મોટો વેગ મળશે, જે નવીનતા, કૌશલ્ય વિકાસ અને ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફરને પ્રોત્સાહન આપશે. આ સુવિધાથી એન્જિનિયરો, ટેકનિશિયનો અને વ્યાવસાયિકો માટે હજારો પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રોજગારીની તકો ઊભી થવાની અપેક્ષા છે, જ્યારે આનુષંગિક ઉદ્યોગોમાં વૃદ્ધિને વેગ મળશે.
HCL–Foxconn જોઈન્ટ વેન્ચર વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર લેન્ડસ્કેપમાં ભારતની વધતી જતી પ્રતિષ્ઠાને રેખાંકિત કરે છે અને મજબૂત અને આત્મનિર્ભર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા માટે એક મોટું કદમ છે.

Prime Minister's Office
PM to participate in groundbreaking ceremony of HCL–Foxconn Joint Venture project on 21 February
Project to boost high end Manufacturing and Semiconductor ecosystem in India and also catalyse growth in ancillary sectors
Project underscores India’s growing stature in the global semiconductor landscape
20 FEB 2026 6:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the groundbreaking ceremony of the HCL-Foxconn Joint Venture project - India Chip Pvt. Ltd. - in the Yamuna Expressway Industrial Development Authority (YEIDA), Uttar Pradesh, on 21st February, 2026, at around 5 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The establishment of the HCL-Foxconn semiconductor facility marks a significant milestone in India’s journey towards technological self-reliance and reflects the Prime Minister’s vision of positioning India as a trusted global destination for high-end electronics and semiconductor manufacturing.
This Outsourced Semiconductor Assembly and Test (OSAT) facility at YEIDA will be set up by India Chip Pvt. Ltd. under the Modified Scheme for Semiconductor Assembly, Testing, Marking and Packaging (ATMP), with a total investment of over Rs 3,700 crore. The project is aligned with the Government's efforts to strengthen domestic manufacturing capabilities, reduce import dependence, and build resilient global supply chains. It is expected to play a crucial role in supporting key sectors such as mobiles phones, tablet, laptop, automotive, consumer electronics and other devices.
Through this initiative, India’s semiconductor ecosystem will receive a major boost, fostering innovation, skill development, and technology transfer. The facility is also expected to create thousands of direct and indirect employment opportunities to engineers, technicians, and professionals, while catalysing growth in ancillary industries.
The HCL–Foxconn joint venture underscores India’s growing stature in the global semiconductor landscape and represents a major step forward in building a robust and self-reliant electronics manufacturing ecosystem.