વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે MSME નિકાસને વેગ આપવા અને વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતાને મજબૂત બનાવવા માટે નિકાસ પ્રમોશન મિશન શરૂ કર્યું
સમાવેશી વૃદ્ધિ સામાજિક ન્યાય માટે ચાવીરૂપ છે; AI અને ઉભરતી ટેકનોલોજી ભારતના ભાવિ વિકાસને આગળ ધપાવશે: શ્રી પીયૂષ ગોયલ
MSME માટે બજાર ઍક્સેસ વધારવા માટે નિકાસ પ્રમોશન મિશન, ભારતે ફેબ્રુઆરીમાં બે આંકડાનો નિકાસ વૃદ્ધિદર નોંધાવ્યો: શ્રી ગોયલ
નિકાસ પ્રમોશન મિશન MSME માટે વ્યાજ રિબેટ અને ક્રેડિટ ગેરંટી સાથે નિકાસ ફેક્ટરિંગ, ઈ-કોમર્સ ક્રેડિટ અને ઉભરતા બજાર સપોર્ટ રજૂ કરે છે
20 FEB 2026 1:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે આજે નિકાસ પ્રમોશન મિશન (EPM) હેઠળ સાત વધારાના હસ્તક્ષેપો શરૂ કર્યા, જે વાણિજ્ય વિભાગની એક મુખ્ય પહેલ છે જેનો ઉદ્દેશ્ય વૈશ્વિક બજારો માટે સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSMEs)ને સશક્ત બનાવવાનો છે. આ હસ્તક્ષેપો ભારતીય નિકાસકારો દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા મુખ્ય પડકારોનો સામનો કરવા, વ્યાપક અને સમાવિષ્ટ નિકાસ વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવા અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક નિકાસ પાવરહાઉસ તરીકે ભારતની સ્થિતિને મજબૂત બનાવવા માટે રચાયેલ છે. વાણિજ્ય સચિવ શ્રી રાજેશ અગ્રવાલ પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
વિશ્વ સામાજિક ન્યાય દિવસ નિમિત્તે સભાને સંબોધતા શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે સામાજિક ન્યાય માટે પિરામિડના તળિયે રહેલા છેલ્લા વ્યક્તિ સુધી પહોંચવું જરૂરી છે. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે ભારતના ઝડપી પરિવર્તનમાં સમાવેશી વિકાસ, હાંસિયામાં ધકેલાઈ ગયેલા લોકોનું સશક્તિકરણ અને પાછળ રહી ગયેલા લોકોને તકો પૂરી પાડવી એ સાચા સામાજિક ન્યાય પ્રાપ્ત કરવા માટે જરૂરી છે.
મંત્રીએ ઉભરતી ટેકનોલોજી અને વૈશ્વિક ભાગીદારીમાં ભારતના વધતા નેતૃત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તાજેતરમાં પૂર્ણ થયેલા AI સમિટનો ઉલ્લેખ કરતા, તેમણે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની પ્રશંસા કરી અને સંબંધિત મંત્રીઓએ કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તા અને ભવિષ્યની તકનીકો પર વૈશ્વિક વાતચીતના કેન્દ્રમાં ભારતને સ્થાન આપવા પર ચર્ચા કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આર્ટિફિશિયલ ઈન્ટેલિજન્સ, મશીન લર્નિંગ, ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ, ડેટા સેન્ટર્સ અને સ્વદેશી મોટા ભાષા મોડેલ્સમાં પ્રગતિ ભારતના યુવાનો માટે નોંધપાત્ર તકો ખોલશે અને તમામ ક્ષેત્રોમાં રોકાણને ઉત્પ્રેરિત કરશે.
શ્રી ગોયલે ભાર મૂક્યો કે ભારતના મુક્ત વેપાર કરારો (FTA)ના વિસ્તરણ નેટવર્કથી ભારતીય નિકાસકારો માટે બજાર ઍક્સેસમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. તેમણે નોંધ્યું કે વૈશ્વિક GDPના લગભગ 70 ટકા અને વૈશ્વિક વેપારનો બે તૃતીયાંશ ભાગ હવે નવ પૂર્ણ થયેલા FTA દ્વારા ભારત માટે સુલભ છે, જેમાં યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ સાથે દ્વિપક્ષીય વેપાર કરારનો પ્રથમ તબક્કો પણ સામેલ છે. આ કરારો 38 વિકસિત અને ઉભરતી અર્થવ્યવસ્થાઓમાં ક્ષેત્રોમાં પસંદગીની ઍક્સેસ પ્રદાન કરે છે.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારત આજે વિકસિત અર્થતંત્રો સાથે આત્મવિશ્વાસ સાથે સંકળાયેલું છે, સ્પર્ધાત્મક શક્તિના ક્ષેત્રોમાં લાભ મેળવતી વખતે સંવેદનશીલ ક્ષેત્રોનું રક્ષણ કરે છે. 2022થી ભારતે વેપાર સંબંધોને વેગ આપ્યો છે, માલ, સેવાઓ અને રોકાણોમાં ભાગીદારીનો વિસ્તાર કર્યો છે, પાલનનો બોજ ઘટાડ્યો છે, ઘણા કાયદાઓને ગુનાહિત જાહેર કર્યા છે અને વ્યવસાય કરવાની સરળતામાં સુધારો કર્યો છે. તેમણે ભારત દ્વારા અનેક શહેરોમાં G20 સમિટના સફળ આયોજનનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો, જે દેશની વિવિધતા અને આર્થિક સંભાવના દર્શાવે છે.
વૈશ્વિક વેપારના લાભો દરેક MSME, સ્ટાર્ટઅપ અને ઉદ્યોગસાહસિક સુધી પહોંચવા જોઈએ તેના પર ભાર મૂકતા શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે નિકાસ પ્રમોશન મિશનનો ઉદ્દેશ્ય નવા ઉત્પાદનો, સેવાઓ અને નિકાસકારોને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે, જ્યારે ભારતીય વ્યવસાયોને નવા બજારો સુધી પહોંચવા સક્ષમ બનાવવાનો છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે ફેબ્રુઆરીના પ્રથમ ભાગમાં ભારતે વેપારી નિકાસમાં બે આંકડાની વૃદ્ધિ નોંધાવી છે, જે મજબૂત બજાર વિશ્વાસ અને સક્રિય ઉદ્યોગ ભાગીદારી દર્શાવે છે.
તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ મિશન MSME માટે પ્રક્રિયાઓને સરળ બનાવવા, ધિરાણની પહોંચને મજબૂત બનાવવા, ગુણવત્તાના ધોરણો વધારવા, આંતરરાષ્ટ્રીય નિયમોનું પાલન કરવા અને વૈશ્વિક સ્તરે લોજિસ્ટિક્સ અને વેરહાઉસિંગ માળખાને વિસ્તૃત કરવાનો પ્રયાસ કરે છે. દુબઈમાં ભારત માર્ટ સહિત વિદેશી વેરહાઉસિંગ જેવી પહેલોનો હેતુ ભારતીય નિકાસકારોને GCC, આફ્રિકા, મધ્ય એશિયા અને યુરોપના બજારોમાં વ્યૂહાત્મક ઍક્સેસ પ્રદાન કરવાનો છે.
નિકાસ પ્રમોશન મિશન 'નિર્યાત પ્રોત્સાહન' હેઠળ નાણાકીય સક્ષમકર્તાઓ અને 'નિર્યાત દિશા' હેઠળ વેપાર ઇકોસિસ્ટમ સપોર્ટને જોડીને એક સર્વાંગી ઇકોસિસ્ટમ અભિગમ અપનાવે છે, જે એકીકૃત અને ડિજિટલી દેખરેખ હેઠળના માળખા દ્વારા પહોંચાડવામાં આવે છે.
આ મિશન વાણિજ્ય વિભાગ દ્વારા MSME મંત્રાલય, નાણા મંત્રાલય, EXIM બેંક, ક્રેડિટ ગેરંટી ફંડ ટ્રસ્ટ ફોર માઇક્રો એન્ડ સ્મોલ એન્ટરપ્રાઇઝ (CGTMSE), નેશનલ ક્રેડિટ ગેરંટી ટ્રસ્ટી કંપની લિમિટેડ (NCGTC), નિયમન કરાયેલ ધિરાણ સંસ્થાઓ, વિદેશમાં ભારતીય મિશન, EPC અને ઉદ્યોગ હિસ્સેદારો સાથે સંકલન કરીને અમલમાં મૂકવામાં આવે છે.
નવા શરૂ કરાયેલા હસ્તક્ષેપોનો ઉદ્દેશ્ય MSME દ્વારા સામનો કરવામાં આવતી માળખાકીય અવરોધોને દૂર કરવાનો છે, જેમાં મૂડીનો ઊંચો ખર્ચ, વૈવિધ્યસભર વેપાર નાણાકીય સાધનોની મર્યાદિત પહોંચ, આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોમાં પાલનનો બોજ, લોજિસ્ટિક્સ ગેરફાયદા અને બજારમાં પ્રવેશ માટેના અવરોધોનો સમાવેશ થાય છે.
નિર્યાત હેઠળ શરૂ કરાયેલા હસ્તક્ષેપો પ્રોત્સાહનમાં સામેલ છે:
1. વૈકલ્પિક વેપાર સાધનો (નિકાસ ફેક્ટરિંગ) માટે સમર્થન - આ હસ્તક્ષેપ MSME માટે એક સસ્તું કાર્યકારી મૂડી ઉકેલ તરીકે નિકાસ ફેક્ટરિંગને પ્રોત્સાહન આપે છે. RBI/IFSCA-માન્યતા પ્રાપ્ત સંસ્થાઓ દ્વારા કરવામાં આવતા યોગ્ય વ્યવહારો માટે ફેક્ટરિંગ ખર્ચ પર 2.75% વ્યાજ સબવેન્શન પૂરું પાડવામાં આવશે. સહાય વાર્ષિક ₹50 લાખ પ્રતિ MSME સુધી મર્યાદિત છે અને પારદર્શિતા અને સમયસર વિતરણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે ડિજિટલ દાવા પદ્ધતિ દ્વારા પ્રક્રિયા કરવામાં આવશે.
2. ઈ-કોમર્સ નિકાસકારો માટે ક્રેડિટ સહાય - ડિજિટલ ચેનલોનો ઉપયોગ કરતા નિકાસકારોને ટેકો આપવા માટે, વ્યાજ સબવેન્શન અને આંશિક ક્રેડિટ ગેરંટી સાથે માળખાગત ક્રેડિટ સુવિધાઓ રજૂ કરવામાં આવી રહી છે. ડાયરેક્ટ ઈ-કોમર્સ ક્રેડિટ સુવિધા 90% ગેરંટી કવરેજ સાથે ₹50 લાખ સુધીની સહાય પૂરી પાડશે. ઓવરસીઝ ઇન્વેન્ટરી ક્રેડિટ સુવિધા 75% ગેરંટી કવરેજ સાથે ₹5 કરોડ સુધીની સહાય પૂરી પાડશે. 2.75% વ્યાજ સબવેન્શન ઉપલબ્ધ રહેશે, જે અરજદાર દીઠ ₹15 લાખની વાર્ષિક ટોચમર્યાદાને આધીન રહેશે.
3. ઉભરતી નિકાસ તકો માટે સમર્થન - આ હસ્તક્ષેપ નિકાસકારોને વિવિધ શેર-જોખમ અને ક્રેડિટ સાધનો દ્વારા નવા અથવા ઉચ્ચ-જોખમવાળા બજારો સુધી પહોંચવા સક્ષમ બનાવે છે. આ માળખાગત પદ્ધતિઓનો હેતુ નિકાસકારોના વિશ્વાસ અને પ્રવાહિતા પ્રવાહને મજબૂત બનાવવાનો છે.
વધુમાં, નિકાસ નિર્દેશ હેઠળ નીચેના હસ્તક્ષેપો શરૂ કરવામાં આવ્યા હતા:
1. વેપાર નિયમનો, માન્યતા અને પાલન સક્ષમકરણ (TRACE )- TRACE નિકાસકારોને આંતરરાષ્ટ્રીય પરીક્ષણ, નિરીક્ષણ, પ્રમાણપત્રો અને અન્ય અનુરૂપતા આવશ્યકતાઓને પૂર્ણ કરવામાં સહાય કરે છે. યોગ્ય પરીક્ષણ, નિરીક્ષણ અને પ્રમાણપત્ર ખર્ચ માટે હકારાત્મક સૂચિ હેઠળ 60% અને પ્રાથમિકતા હકારાત્મક સૂચિ હેઠળ 75%ની આંશિક ભરપાઈ પૂરી પાડવામાં આવશે, જે IEC દીઠ ₹25 લાખની વાર્ષિક ટોચમર્યાદાને આધીન છે.
2. લોજિસ્ટિક્સ, ઓવરસીઝ વેરહાઉસિંગ અને પરિપૂર્ણતા (ફ્લો )-ને સરળ બનાવવી FLOW નિકાસકારોને વિદેશી વેરહાઉસિંગ અને પરિપૂર્ણતા માળખાને ઍક્સેસ કરવામાં સહાય કરે છે, જેમાં વૈશ્વિક વિતરણ નેટવર્ક્સ સાથે સંકલિત ઇ-કોમર્સ નિકાસ હબનો સમાવેશ થાય છે. મંજૂર પ્રોજેક્ટ ખર્ચના 30% સુધીની સહાય મહત્તમ ત્રણ વર્ષ માટે પૂરી પાડવામાં આવશે, જે નિર્ધારિત મર્યાદા અને MSME ભાગીદારીના ધોરણોને આધીન રહેશે.
3. માલ અને પરિવહન માટે લોજિસ્ટિક્સ હસ્તક્ષેપો (LIFT)- LIFT ઓછી નિકાસ તીવ્રતા ધરાવતા જિલ્લાઓમાં નિકાસકારો દ્વારા સામનો કરવામાં આવતી ભૌગોલિક ગેરફાયદાઓને ઘટાડે છે. પાત્ર નૂર ખર્ચના 30% સુધીનું આંશિક વળતર પૂરું પાડવામાં આવશે, જે નાણાકીય વર્ષ દીઠ IEC દીઠ ₹20 લાખની ટોચમર્યાદાને આધીન છે.
4. ટ્રેડ ઇન્ટેલિજન્સ અને સુવિધા માટે સંકલિત સપોર્ટ (ઇનસાઇટ)- ઇનસાઇટ નિકાસકાર ક્ષમતા-નિર્માણ, જિલ્લાઓ તરીકે નિકાસ હબ પહેલ હેઠળ જિલ્લા અને ક્લસ્ટર-સ્તરની સુવિધા અને વેપાર ગુપ્તચર પ્રણાલીઓના વિકાસને મજબૂત બનાવે છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારની સંસ્થાઓ અને વિદેશમાં ભારતીય મિશન તરફથી દરખાસ્તો માટે 100% સુધી સમર્થન સાથે, નાણાકીય સહાય પ્રોજેક્ટ ખર્ચના 50% સુધી છે, જે સૂચિત મર્યાદાઓને આધીન છે.
આ સંકલિત નાણાકીય અને ઇકોસિસ્ટમ હસ્તક્ષેપો દ્વારા, સરકારનો ઉદ્દેશ્ય મૂડી ખર્ચ ઘટાડવા, વેપાર નાણાકીય સાધનોમાં વૈવિધ્ય લાવવા, અનુપાલન તૈયારી વધારવા, લોજિસ્ટિક્સ અવરોધોને દૂર કરવા અને MSME માટે વિદેશી બજાર એકીકરણને મજબૂત બનાવવાનો છે.
3 હસ્તક્ષેપો - માર્કેટ એક્સેસ સપોર્ટ, પ્રી- અને પોસ્ટ-શીપમેન્ટ નિકાસ ક્રેડિટ માટે વ્યાજ સબવેન્શન અને નિકાસ ક્રેડિટ માટે કોલેટરલ સપોર્ટ - પહેલાથી જ અમલીકરણ હેઠળ છે. આ લોન્ચ સાથે, EPM હેઠળ પ્રસ્તાવિત 11 માંથી 10 હસ્તક્ષેપો હવે કાર્યરત છે.
રાજ્ય સરકારો, નિકાસ પ્રમોશન કાઉન્સિલો અને FIEO, EEPC, GJEPC, CII, FICCI, PHDCCI, ASSOCHAM અને NASSCOM સહિત ઉદ્યોગ સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓએ આ પહેલનું સ્વાગત કર્યું અને તેના અસરકારક અમલીકરણ માટે સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું.
SM/IJ/GP/JT
`

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Launches Export Promotion Mission to Boost MSME Exports and Strengthen Global Competitiveness
Inclusive Growth Key to Social Justice; AI and Emerging Technologies to Drive India’s Future Growth: Shri Piyush Goyal
Export Promotion Mission to Expand Market Access for MSMEs; India Records Double-Digit Export Growth in February: Shri Goyal
Niryat Protsahan Introduces Export Factoring, E-Commerce Credit and Emerging Market Support with Interest Subvention and Credit Guarantees for MSMEs
20 FEB 2026 1:36PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, today launched seven additional interventions under the Export Promotion Mission (EPM), a flagship initiative of the Department of Commerce aimed at empowering Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) for global markets. These interventions are designed to address key challenges faced by Indian exporters, promote broad-based and inclusive export growth, and strengthen India’s position as a globally competitive export powerhouse. Commerce Secretary, Shri Rajesh Agarwal, also graced the occasion.
Addressing the gathering on the occasion of World Day of Social Justice, Shri Goyal said that social justice requires reaching the last person at the bottom of the pyramid. He emphasised that inclusive growth, empowerment of the marginalised and providing opportunities to those left behind in India’s rapid transformation are essential to achieving true social justice.
The Minister highlighted India’s growing leadership in emerging technologies and global partnerships. Referring to the recently concluded AI Summit, he commended Prime Minister Shri Narendra Modi and the concerned Ministers for positioning India at the centre of global conversations on artificial intelligence and future technologies. He stated that advancements in artificial intelligence, machine learning, quantum computing, data centres and indigenous large language models would open significant opportunities for India’s youth and catalyse investments across sectors.
Shri Goyal underlined that India’s expanding network of Free Trade Agreements (FTAs) has significantly enhanced market access for Indian exporters. He noted that nearly 70 per cent of global GDP and two-thirds of global trade are now accessible to India through nine concluded FTAs, including the first tranche of the Bilateral Trade Agreement with the United States. These agreements provide preferential access across sectors in 38 developed and emerging economies.
The Minister stated that India today engages with developed economies with confidence, safeguarding sensitive sectors while securing gains in areas of competitive strength. Since 2022, India has accelerated trade engagements, expanded partnerships in goods, services and investments, reduced compliance burdens, decriminalised several laws and improved ease of doing business. He also referred to India’s successful hosting of the G20 Summit across multiple cities, showcasing the country’s diversity and economic potential.
Emphasising that the benefits of global trade must reach every MSME, startup and entrepreneur, Shri Goyal said the Export Promotion Mission is aimed at promoting new products, services and exporters, while enabling Indian businesses to access new markets. He noted that India has recorded double-digit growth in merchandise exports in the first half of February, reflecting strong market confidence and proactive industry participation.
He stated that the Mission seeks to simplify processes for MSMEs, strengthen access to credit, enhance quality standards, support compliance with international regulations and expand logistics and warehousing infrastructure globally. Initiatives such as overseas warehousing, including Bharat Mart in Dubai, are intended to provide Indian exporters with strategic access to markets across the GCC, Africa, Central Asia and Europe.
The Export Promotion Mission adopts a holistic ecosystem approach by combining financial enablers under ‘Niryat Protsahan’ and trade ecosystem support under ‘Niryat Disha’, delivered through a unified and digitally monitored framework.
The Mission is implemented by the Department of Commerce in coordination with the Ministry of MSME, Ministry of Finance, EXIM Bank, Credit Guarantee Fund Trust for Micro and Small Enterprises (CGTMSE), National Credit Guarantee Trustee Company Limited (NCGTC), regulated lending institutions, Indian Missions abroad, EPCs and industry stakeholders.
The newly launched interventions aim to address structural constraints faced by MSMEs, including high cost of capital, limited access to diversified trade finance instruments, compliance burdens in international markets, logistics disadvantages, and barriers to market entry.
The interventions launched under Niryat Protsahan included:
1. Support for Alternative Trade Instruments (Export Factoring) - This intervention promotes export factoring as an affordable working capital solution for MSMEs. Interest subvention of 2.75% will be provided on the factoring cost for eligible transactions undertaken through RBI/IFSCA-recognised entities. Assistance is capped at ₹50 lakh per MSME annually and will be processed through a digital claim mechanism to ensure transparency and timely disbursal.
2. Credit Assistance for E-Commerce Exporters- To support exporters using digital channels, structured credit facilities are being introduced with interest subvention and partial credit guarantees. The Direct E-Commerce Credit Facility will provide support up to ₹50 lakh with 90% guarantee coverage. The Overseas Inventory Credit Facility will extend support up to ₹5 crore with 75% guarantee coverage. Interest subvention of 2.75% will be available, subject to an annual ceiling of ₹15 lakh per applicant.
3. Support for Emerging Export Opportunities- This intervention enables exporters to access new or high-risk markets through various shared-risk and credit instruments. These structured mechanisms aim to strengthen exporter confidence and liquidity flows.
Further, the following interventions were launched under Niryat Disha:
1. Trade Regulations, Accreditation & Compliance Enablement (TRACE)- TRACE supports exporters in meeting international Testing, Inspections, Certifications and other conformity requirements. Partial reimbursement of 60% under the Positive List and 75% under the Priority Positive List will be provided for eligible testing, inspection and certification expenses, subject to an annual ceiling of ₹25 lakh per IEC.
2. Facilitating Logistics, Overseas Warehousing & Fulfilment (FLOW)- FLOW supports exporters in accessing overseas warehousing and fulfilment infrastructure, including E-Commerce Export Hubs integrated with global distribution networks. Assistance of up to 30% of approved project cost will be provided for a maximum of three years, subject to prescribed ceilings and MSME participation norms.
3. Logistics Interventions for Freight & Transport (LIFT)- LIFT mitigates geographical disadvantages faced by exporters in low export intensity districts. Partial reimbursement of up to 30% of eligible freight expenditure will be provided, subject to a ceiling of ₹20 lakh per IEC per financial year.
4. Integrated Support for Trade Intelligence & Facilitation (INSIGHT)- INSIGHT strengthens exporter capacity-building, district and cluster-level facilitation under the Districts as Export Hubs initiative, and development of trade intelligence systems. Financial assistance is upto 50% of project cost, with upto 100% support for proposals from Central and State Government institutions and Indian Missions abroad, subject to notified ceilings.
Through these coordinated financial and ecosystem interventions, the Government aims to reduce cost of capital, diversify trade finance instruments, enhance compliance readiness, address logistics constraints and strengthen overseas market integration for MSMEs.
3 interventions — Market Access Support, Interest Subvention for Pre- and Post-Shipment Export Credit, and Collateral Support for Export Credit — are already under implementation. With this launch, 10 out of the 11 proposed interventions under EPM are now operational.
Representatives from State Governments, Export Promotion Councils and industry bodies including FIEO, EEPC, GJEPC, CII, FICCI, PHDCCI, ASSOCHAM and NASSCOM welcomed the initiative and expressed support for its effective implementation.