ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಹೊಸ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ದೈತ್ಯರ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಮೂಹವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಭಾರತವು, ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣದ ಮಂತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಯುಗಕ್ಕೆ ನೈತಿಕ ದಿಕ್ಕನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಯು ತನ್ನ ಅಂತ್ಯವಿಲ್ಲದ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಶಕ್ತಿಯ ಮೂಲಕ ಮಾನವಕುಲದ ಪ್ರಗತಿಯ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಭಾರತದ ನೂತನ ಭರವಸೆಯಾಗಿದೆ
ಭವಿಷ್ಯವು ಅನೇಕರಿಗೆ ಅಗೋಚರವಾಗಿರಬಹುದು ಆದರೆ ಭಾರತವು ಈಗಾಗಲೇ ಮೇಲ್ಪಂಕ್ತಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರು ಭಾರತ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ-2026 ರಲ್ಲಿ ಮಂಡಿಸಿದ ಭಾರತದ ಎಐ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಜಾಣತನದ ಭವಿಷ್ಯದಡೆಗೆ ಮಾನವೀಯತೆಯ ದಿಕ್ಕನ್ನು ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ
ಭಾರತ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ-2026 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಸರ್ವಮ್ ಎಐ ನಾಳೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಏಕೆ ಸೇರಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ
22 ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಐ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಭಾರತ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ-2026 ಹೊಸ ಯುಗದಲ್ಲಿ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ತಾಣ “ಎಕ್ಸ್” ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಸರಣಿ ಸಂದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, "ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಹೊಸ ಯುಗದಲ್ಲಿ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತವನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ದೈತ್ಯರ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಮೂಹಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಭಾರತ, ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣದ ಪ್ರಾಚೀನ ಮಂತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಯುಗಕ್ಕೆ ನೈತಿಕ ನಿರ್ದೇಶನವನ್ನು ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, "ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ-2026 ತನ್ನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಮೂಲಕ ಆಳವಾಗಿ ಹರಿಯುವ ಅಂತ್ಯವಿಲ್ಲದ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಮೂಲಕ ಮಾನವಕುಲದ ಪ್ರಗತಿಯ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಇಂಧನಗೊಳಿಸುವ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಭಾರತದ ಭರವಸೆಯಾಗಿದೆ. ಭವಿಷ್ಯವು ಅನೇಕರಿಗೆ ಕಾಣದಿರಬಹುದು ಆದರೆ ಭಾರತವು ಈಗಾಗಲೇ ಹಣೆಬರಹದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಭಾರತ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ-2026ರಲ್ಲಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಜಿಗಿದ ಭಾರತದ ಎಐ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ “ಮಾನವ್” ಮಾನವೀಯತೆಯ ದಿಕ್ಕನ್ನು ಜಾಣತನದ ಭವಿಷ್ಯದತ್ತ ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ. ನೈತಿಕತೆ, ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದತ್ತಾಂಶ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ, ಪ್ರವೇಶಸಾಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಮಾನ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ತತ್ವಗಳೊಂದಿಗೆ ಜಗತ್ತು ಮುಂದಿನ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಅಧಿಕಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಭಾರತ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ-2026 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ “ಸರ್ವಂ ಎಐ” ನಾಳೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಏಕೆ ಸೇರಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ. 22 ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಎಐ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರಿಂದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಕೈಗೂ ತಲುಪುತ್ತದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ನಾಗರಿಕರ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮಿತ್ರನಾಗಿರುವ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಎಂಬ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt.
Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with mantra of universal happiness and welfare
Summit is India's promise to the world to fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy
Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny
India's AI vision MANAV put forth by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future
Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India
Providing AI solutions in 22 Indian languages, it ensures technology reaches every hand, paving way for PM Modi Ji's vision of Viksit Bharat
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi government.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt. Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with ancient mantra of universal happiness and welfare.”
Shri Akit Shah said “India AI Impact Summit-2026 is India's promise to the world to perpetually fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy that runs deep through its culture. Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny.”
Union Home Minister said “India's AI vision MANAV put forth by Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future. With principles of morality, accountability, national data sovereignty, accessibility and valid systems world is ready for the next civilisational leap.”
Shri Amit Shah said “Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India. Providing cutting-edge AI solutions in 22 Indian languages it ensures technology reaches every hand paving way for Modi Ji's vision of Viksit Bharat where technology is trusted ally of citizen.”