ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 મોદી સરકાર હેઠળ પ્રાપ્ત સીમાચિહ્નોના આધારે ભારતને નવા યુગમાં નેતૃત્વ માટે તૈયાર કરે છે
વૈશ્વિક નેતાઓ અને ટેક જાયન્ટ્સના સૌથી મોટા સમૂહની યજમાની કરીને, ભારત સાર્વત્રિક સુખ અને કલ્યાણના મંત્ર સાથે નવા યુગ માટે નૈતિક દિશા નક્કી કરે છે
સમિટ એ તેની નવીનતા અને લોકશાહીની અનંત શક્તિ દ્વારા માનવજાતની પ્રગતિની યાત્રાને વેગ આપવા માટે ભારતનું વિશ્વને આપેલું વચન છે
ભવિષ્ય ઘણા લોકો માટે અદ્રશ્ય હોઈ શકે છે પરંતુ ભારતે પહેલેથી જ નિયતિનો હવાલો સંભાળી લીધો છે
ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 માં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી દ્વારા રજૂ કરવામાં આવેલ ભારતનું AI વિઝન 'MANAV' માનવતાની દિશાને ભૂલરહિત ભવિષ્ય તરફ નક્કી કરે છે
ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 માં પ્રદર્શિત 'Sarvam AI' સાક્ષી આપે છે કે શા માટે આવતીકાલ ભારતની છે
22 ભારતીય ભાષાઓમાં AI સોલ્યુશન્સ પૂરા પાડીને, તે સુનિશ્ચિત કરે છે કે ટેકનોલોજી દરેક હાથ સુધી પહોંચે, જે PM મોદીજીના વિકસિત ભારતના વિઝન માટે માર્ગ મોકળો કરે છે
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું છે કે ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 મોદી સરકાર હેઠળ પ્રાપ્ત થયેલા સીમાચિહ્નોના આધારે ભારતને નવા યુગમાં નેતૃત્વ માટે તૈયાર કરે છે.
X પ્લેટફોર્મ પર પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે “ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 મોદી સરકાર હેઠળ પ્રાપ્ત થયેલા સીમાચિહ્નોના આધારે ભારતને નવા યુગમાં નેતૃત્વ માટે તૈયાર કરે છે. વૈશ્વિક નેતાઓ અને ટેક જાયન્ટ્સના સૌથી મોટા સમૂહની યજમાની કરીને, ભારત સાર્વત્રિક સુખ અને કલ્યાણના પ્રાચીન મંત્ર સાથે નવા યુગ માટે નૈતિક દિશા નક્કી કરે છે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું “ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 એ તેની નવીનતા અને લોકશાહીની અનંત શક્તિ દ્વારા માનવજાતની પ્રગતિની યાત્રાને સતત વેગ આપવા માટે ભારતનું વિશ્વને આપેલું વચન છે, જે તેની સંસ્કૃતિમાં ઊંડે સુધી વસેલી છે. ભવિષ્ય ઘણા લોકો માટે અદ્રશ્ય હોઈ શકે છે પરંતુ ભારતે પહેલેથી જ નિયતિનો હવાલો સંભાળી લીધો છે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે “ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 માં મોદીજી દ્વારા રજૂ કરવામાં આવેલ ભારતનું AI વિઝન MANAV માનવતાની દિશાને ભૂલરહિત ભવિષ્ય તરફ નક્કી કરે છે. નૈતિકતા, જવાબદારી, રાષ્ટ્રીય ડેટા સાર્વભૌમત્વ, સુલભતા અને માન્ય પ્રણાલીઓના સિદ્ધાંતો સાથે વિશ્વ આગામી સભ્યતાના ઉછાળા (civilisational leap) માટે તૈયાર છે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું “ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ-2026 માં પ્રદર્શિત Sarvam AI સાક્ષી આપે છે કે શા માટે આવતીકાલ ભારતની છે. 22 ભારતીય ભાષાઓમાં અત્યાધુનિક AI સોલ્યુશન્સ પૂરા પાડીને તે સુનિશ્ચિત કરે છે કે ટેકનોલોજી દરેક હાથ સુધી પહોંચે અને મોદીજીના વિકસિત ભારતના વિઝન માટે માર્ગ મોકળો કરે છે જ્યાં ટેકનોલોજી નાગરિકનો વિશ્વાસુ સાથી છે.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt.
Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with mantra of universal happiness and welfare
Summit is India's promise to the world to fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy
Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny
India's AI vision MANAV put forth by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future
Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India
Providing AI solutions in 22 Indian languages, it ensures technology reaches every hand, paving way for PM Modi Ji's vision of Viksit Bharat
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi government.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt. Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with ancient mantra of universal happiness and welfare.”
Shri Akit Shah said “India AI Impact Summit-2026 is India's promise to the world to perpetually fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy that runs deep through its culture. Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny.”
Union Home Minister said “India's AI vision MANAV put forth by Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future. With principles of morality, accountability, national data sovereignty, accessibility and valid systems world is ready for the next civilisational leap.”
Shri Amit Shah said “Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India. Providing cutting-edge AI solutions in 22 Indian languages it ensures technology reaches every hand paving way for Modi Ji's vision of Viksit Bharat where technology is trusted ally of citizen.”