गृह मंत्रालय
इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद 2026, मोदी सरकारने साध्य केलेल्या महत्त्वपूर्ण टप्प्यांवर आधारित नवीन युगातील नेतृत्वासाठी भारताला सज्ज करत आहे - केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह
जागतिक नेते आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रातील तज्ञांच्या सर्वात मोठ्या संमेलनाचे आयोजन करून भारत, सार्वत्रिक आनंद आणि कल्याणाच्या मंत्रासह नवीन युगासाठी नैतिक दिशा निश्चित करत आहे
ही शिखर परिषद म्हणजे भारताने जगाला दिलेले वचन आहे की देश मानवजातीच्या प्रगतीच्या प्रवासाला त्याची अपार नवोन्मेषी शक्ती आणि लोकशाहीच्या खोलवर रुजलेल्या सांस्कृतिक मुळांच्या माध्यमातून चालना देत राहील
अनेकांसाठी भविष्य अदृश्य असेल मात्र भारताने आधीच आपल्या नियतीवर नियंत्रण मिळवले आहे
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद-2026 मध्ये मांडलेला भारताचा एआय दृष्टिकोन ‘MANAV’ मानवतेला सुरक्षित भविष्याकडे नेतो
इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद-2026 मध्ये प्रदर्शित केलेला ‘सर्वम’ एआय, उद्याचा काळ भारताचा का आहे हे दर्शवितो
22 भारतीय भाषांमध्ये एआय सोल्यूशन्स उपलब्ध करून देत हे तंत्रज्ञान प्रत्येकाच्या हातापर्यंत पोहोचेल याची खात्री देत असून पंतप्रधान मोदी यांच्या विकसित भारताच्या दृष्टिकोनासाठी मार्ग प्रशस्त करत आहे
19 FEB 2026 10:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 फेब्रुवारी 2026
इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद 2026, मोदी सरकारने साध्य केलेल्या महत्त्वपूर्ण टप्प्यांवर आधारित नवीन युगातील नेतृत्वासाठी भारताला सज्ज करत आहे, असे केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी म्हटले आहे.
एक्स या समाज माध्यमावरील संदेशांच्या मालिकेत, केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह म्हणाले की, "इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद - 2026 मोदी सरकारने साध्य केलेल्या महत्त्वपूर्ण टप्प्यांवर आधारित नवीन युगातील नेतृत्वासाठी भारताला सज्ज करत आहे. जागतिक नेते आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रातील तज्ञांच्या सर्वात मोठ्या संमेलनाचे आयोजन करून, भारत सार्वत्रिक आनंद आणि कल्याणाच्या प्राचीन मंत्रासह नवीन युगासाठी नैतिक दिशा निश्चित करतो.”
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी म्हटले आहे की, “इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद-2026” ही मानवजातीच्या प्रगतीच्या प्रवासालाअपार नवोन्मेषी शक्ती आणि लोकशाहीच्या खोलवर रुजलेल्या सांस्कृतिक मुळांच्या माध्यमातून सातत्याने गती देण्याची भारताची जगाला दिलेली हमी आहे. अनेकांसाठी भविष्य अजून अनिश्चित असू शकते; मात्र भारताने आपल्या नियतीची धुरा आधीच हाती घेतली आहे.”
केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी पुढे सांगितले की, “इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद-2026”मध्ये पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मांडलेली ‘भारताची एआय दृष्टी – मानव’ (एमएएनएव्ही) ही संकल्पना मानवजातीला सुरक्षित आणि सक्षम भविष्याच्या दिशेने नेणारी आहे. नैतिकता, उत्तरदायित्व, राष्ट्रीय डेटा सार्वभौमत्व, सर्वांसाठी उपलब्धता आणि विश्वसनीय प्रणाली या तत्त्वांवर आधारित ही दृष्टी पुढील सभ्यतागत झेपेसाठी जगाला सज्ज करत आहे.”
अमित शाह यांनी असेही नमूद केले की, “इंडिया एआय इम्पॅक्ट शिखर परिषद-2026”मध्ये सादर करण्यात आलेल्या ‘सर्वम एआय’ उपक्रमामुळे उद्याचा काळ भारताचा का आहे, हे अधोरेखित होते. 22 भारतीय भाषांमध्ये अत्याधुनिक एआय उपाय उपलब्ध करून देत हा उपक्रम तंत्रज्ञान सर्वसामान्यांपर्यंत पोहोचवतो. यामुळे ‘विकसित भारत’ या पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दृष्टीकोनाला बळ मिळत असून, तंत्रज्ञान हा नागरिकांचा विश्वासार्ह सहकारी ठरत आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt.
Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with mantra of universal happiness and welfare
Summit is India's promise to the world to fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy
Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny
India's AI vision MANAV put forth by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future
Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India
Providing AI solutions in 22 Indian languages, it ensures technology reaches every hand, paving way for PM Modi Ji's vision of Viksit Bharat
19 FEB 2026 9:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi government.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “India AI Impact Summit-2026 poises India for leadership in new era building upon the milestones achieved under Modi govt. Hosting largest constellations of global leaders and tech giants, India sets ethical direction for new era with ancient mantra of universal happiness and welfare.”
Shri Akit Shah said “India AI Impact Summit-2026 is India's promise to the world to perpetually fuel the journey of progress of humankind through its endless power of innovation and democracy that runs deep through its culture. Future may be unseen for many but India has already taken charge of destiny.”
Union Home Minister said “India's AI vision MANAV put forth by Modi Ji at India AI Impact Summit-2026 sets humanity's direction towards foolproof future. With principles of morality, accountability, national data sovereignty, accessibility and valid systems world is ready for the next civilisational leap.”
Shri Amit Shah said “Sarvam AI showcased at India AI Impact Summit-2026 testifies why tomorrow belongs to India. Providing cutting-edge AI solutions in 22 Indian languages it ensures technology reaches every hand paving way for Modi Ji's vision of Viksit Bharat where technology is trusted ally of citizen.”